นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 6992
ความเห็น: 5

วันที่ดอกไม้บานสะพรั่ง... ณ คณะทรัพยากรธรรมชาติ ม.อ.

วันที่เห็นแต่รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และดอกไม้ที่เบ่งบาน...

 

 


          งานรับพระราชทานปริญญาบัตร... นอกจากจะเป็นวันที่บัณฑิต (รวมทั้งดุษฎีบัณฑิตและมหาบัณฑิต) ต่างภาคภูมิใจในความสำเร็จจากความมานะพากเพียรของตนแล้ว  ยังเป็นวันที่เต็มไปด้วยความปลาบปลื้มของบิดามารดาและญาติมิตรอีกด้วย  จะเห็นได้จากบรรยายกาศภายในงาน ไม่ว่าแดดร้อนแค่ไหน ก็ยังเห็นใบหน้าเปื้อนรอยยิ้มของทุกคนที่มาร่วมงาน  ดังนั้น การจะเก็บความประทับใจเหล่านี้ไว้คงหนีไม่พ้นการถ่ายภาพเป็นที่ระลึก  จึงมีการจัดสถานที่และตกแต่งซุ้มเพื่อการถ่ายภาพและสร้างความประทับใจแก่บัณฑิตที่เข้าร่วมงาน

         ในช่วงงานรับปริญญานี้  ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็จะเห็นดอกไม้เบ่งบานอยู่ทั่วบริเวณ เห็นซุ้มสวยๆ เห็นการตกแต่งด้วยตัวอักษรต่างๆ โดยเฉพาะ “Congratulations” หรือ “ขอแสดงความยินดี”  ซึ่งผู้บันทึกรู้สึกประทับใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นทั้งสถานที่สวยๆ (ทั้งที่ก็คือสถานที่ที่ทำงานอยู่ทุกวัน) และรอยยิ้มของบัณฑิตและญาติมิตร  เป็นบรรยากาศที่หาชมได้เพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น  

          ทั้งนี้ การจัดแต่งซุ้มภายในคณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้รับการสนับสนุนจากคณะฯ และได้รับความร่วมมือจากบุคลากรและนักศึกษาที่ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างสรรค์ซุ้มสวยๆ เพื่อวันสำคัญของบัณฑิตทุกท่าน ที่จบในปีการศึกษา 2553 นี้  

          ผู้บันทึกก็มีภาพซุ้มต่างๆ มาฝากด้วยค่ะ...   


หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 กันยายน 2554 16:34 แก้ไข: 23 กันยายน 2554 16:34 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 Our Shangri-La, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

ขอบคุณทุกกำลัง ทุกหน่วยงาน ที่มีส่วนในความยินดีกับัณฑิต

ปีนี้มีเหตุทำให้ไม่ได้เดินไปทางฝั่งคณะทรัพย์ฯเลย

น่าเสียดายจริงๆ

เราเอง

น่าเสียดายแทนคุณ Our จริงๆ เลย งานนี้ดอกไม้สวยบานสะพรั่งที่คณะทรัพย์ โดยมีคุณมอนลี่ คุณสิน เป็นแม่งาน และอีกหลายๆคนที่ช่วยกันจัดซุ้ม ได้แก่ น้องจิ๊บ น้องเปตอง พี่อ้วน พี่แอ๋ว พี่ปัทมพร พี่สุวภัทร น้องแจ๋ว น้องแหม่ม น้องไก่ น้องทราย น้องปุก น้องสุ บุคลากรหน่วยอาคารฯ และอีกหลายคนที่ไม่ได้เอ่ยชื่อ ต้องบอกว่าทีมงานเขาเยี่ยมจริงๆ

  • ขอบคุณพี่ ๆ และน้อง ๆ ทุกคน ที่ได้มาร่วมแรง ร่วมใจ และร่วมพลัง ทำให้ปีนี้ มีซุ้มหลากหลายให้บัณฑิตได้ถ่ายรูปกันค่ะ 

 

ซุ้มคณะเราสวยจริงๆ ^_^

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 75.101.173.236
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ