นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 7182
ความเห็น: 5

วันที่ดอกไม้บานสะพรั่ง... ณ คณะทรัพยากรธรรมชาติ ม.อ.

วันที่เห็นแต่รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และดอกไม้ที่เบ่งบาน...

 

 


          งานรับพระราชทานปริญญาบัตร... นอกจากจะเป็นวันที่บัณฑิต (รวมทั้งดุษฎีบัณฑิตและมหาบัณฑิต) ต่างภาคภูมิใจในความสำเร็จจากความมานะพากเพียรของตนแล้ว  ยังเป็นวันที่เต็มไปด้วยความปลาบปลื้มของบิดามารดาและญาติมิตรอีกด้วย  จะเห็นได้จากบรรยายกาศภายในงาน ไม่ว่าแดดร้อนแค่ไหน ก็ยังเห็นใบหน้าเปื้อนรอยยิ้มของทุกคนที่มาร่วมงาน  ดังนั้น การจะเก็บความประทับใจเหล่านี้ไว้คงหนีไม่พ้นการถ่ายภาพเป็นที่ระลึก  จึงมีการจัดสถานที่และตกแต่งซุ้มเพื่อการถ่ายภาพและสร้างความประทับใจแก่บัณฑิตที่เข้าร่วมงาน

         ในช่วงงานรับปริญญานี้  ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็จะเห็นดอกไม้เบ่งบานอยู่ทั่วบริเวณ เห็นซุ้มสวยๆ เห็นการตกแต่งด้วยตัวอักษรต่างๆ โดยเฉพาะ “Congratulations” หรือ “ขอแสดงความยินดี”  ซึ่งผู้บันทึกรู้สึกประทับใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นทั้งสถานที่สวยๆ (ทั้งที่ก็คือสถานที่ที่ทำงานอยู่ทุกวัน) และรอยยิ้มของบัณฑิตและญาติมิตร  เป็นบรรยากาศที่หาชมได้เพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น  

          ทั้งนี้ การจัดแต่งซุ้มภายในคณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้รับการสนับสนุนจากคณะฯ และได้รับความร่วมมือจากบุคลากรและนักศึกษาที่ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างสรรค์ซุ้มสวยๆ เพื่อวันสำคัญของบัณฑิตทุกท่าน ที่จบในปีการศึกษา 2553 นี้  

          ผู้บันทึกก็มีภาพซุ้มต่างๆ มาฝากด้วยค่ะ...   


หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 กันยายน 2554 16:34 แก้ไข: 23 กันยายน 2554 16:34 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 Our Shangri-La, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

ขอบคุณทุกกำลัง ทุกหน่วยงาน ที่มีส่วนในความยินดีกับัณฑิต

ปีนี้มีเหตุทำให้ไม่ได้เดินไปทางฝั่งคณะทรัพย์ฯเลย

น่าเสียดายจริงๆ

เราเอง

Ico48
Baby (Recent Activities)
23 September 2011 22:27
#68948

น่าเสียดายแทนคุณ Our จริงๆ เลย งานนี้ดอกไม้สวยบานสะพรั่งที่คณะทรัพย์ โดยมีคุณมอนลี่ คุณสิน เป็นแม่งาน และอีกหลายๆคนที่ช่วยกันจัดซุ้ม ได้แก่ น้องจิ๊บ น้องเปตอง พี่อ้วน พี่แอ๋ว พี่ปัทมพร พี่สุวภัทร น้องแจ๋ว น้องแหม่ม น้องไก่ น้องทราย น้องปุก น้องสุ บุคลากรหน่วยอาคารฯ และอีกหลายคนที่ไม่ได้เอ่ยชื่อ ต้องบอกว่าทีมงานเขาเยี่ยมจริงๆ

  • ขอบคุณพี่ ๆ และน้อง ๆ ทุกคน ที่ได้มาร่วมแรง ร่วมใจ และร่วมพลัง ทำให้ปีนี้ มีซุ้มหลากหลายให้บัณฑิตได้ถ่ายรูปกันค่ะ 

 

ซุ้มคณะเราสวยจริงๆ ^_^

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.153.39.7
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ