นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2181
ความเห็น: 2

วาริช-นิทรรศการ(2)

วาริชศิลป์สมุทร

พอใกล้ถึงงานเกษตรภาคใต้ทุก ๆ คน ในคณะทรัพย์ฯ จะคุ้นเคยกับคำว่า “แปลงร่าง” “แปลงกาย” “แปลงหน้า” หรือ “แปลงโฉม” กันดีค่ะ แต่ไม่ใช่แปลงหน้าเพื่อหนีหนี้นะค่ะ เป็นการแปลงหน้าเพื่อทำงานแต่ละหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย  ก็เพราะว่าเรา ๆ ทุกคนในคณะทรัพย์ฯ จะได้รับมอบหมายหน้าที่กันถั่วหน้า บางคนก็รับมอบหมายควบหลาย ๆ หน้าที่ ซึ่งทุก ๆ หน้าที่ที่ได้รับมาจะต้องดำเนินการให้เสร็จเรียบร้อย รวมถึงหน้าที่ประจำก็ไม่ให้หยุดนะค่ะยังต้องทำโดยไม่ให้ขาดตกบกพร่องเสียด้วย (ใกล้ ๆ สิ้นงบแล้ว อิอิ..) จนมีคำนี้เกิดขึ้นค่ะ เช่น มนุษย์ไฟฟ้า มนุษย์ปลาไหล และ มนุษย์ขยะ เป็นต้น


เกริ่นเสียนาน ขอเข้าเรื่องแล้วกันค่ะ กิจกรรม “ การเพ้นท์รูปสัตว์น้ำลงบนวัสดุผ้า กระเป๋าผ้า และก้อนหิน” ก็เป็นอีกหน้าที่หนึ่งที่ได้รับมอบหมายมาค่ะ ตามที่ได้เล่าไว้ในตอนที่แล้ว (งานเกษตรปีนี้ "วาริช" มีอะไรบ้าง)  และนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม ซึ่งนักศึกษาในชมรมวาริชศาสตร์ ร่วมกับคณาจารย์ในภาควิชาฯ และชมรมศิลปกรรม สโมสรอาจารย์และข้าราชการ ม.อ. โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสนองพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเกี่ยวกับสภาวะแวดล้อมเนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา  และเพื่อสร้างเสริมจิตสำนึกให้นักเรียน นักศึกษา เกษตรกร และผู้สนใจเข้าร่วมงานได้เห็นคุณค่าและให้ความสำคัญในการอนุรักษ์ทรัพยากรทางน้ำ และเพื่อเป็นการลดภาวะโลกร้อนในการใช้ผ้าแทนพลาสติก

จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมกิจกรรม“ การเพ้นท์รูปสัตว์น้ำลงบนวัสดุผ้า กระเป๋าผ้า และก้อนหิน” ในวันเสาร์ที่ 13 และ วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2554 (รับจำนวนจำกัด ช้า ๆ เต็มนะขอบอก)

หมวดหมู่บันทึก: กิจการนักศึกษา - การดูแลนักศึกษา
คำสำคัญ (keywords): วาริชสันทนาการ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 07 สิงหาคม 2554 17:36 แก้ไข: 07 สิงหาคม 2554 17:39 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 JIBCy, Ico24 Baby, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ซุ้มนิทรรศการเตรียมต้อนรับเด็กๆได้เลย จัดกิจกรรมน่ารักๆ ดีๆ อย่างนี้ ชอบๆ ^_^

Ico48
ปลาดาว [IP: 192.168.37.205]
08 สิงหาคม 2554 09:00
#67410

ฝากลูกบ่าวคนนิ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.24.122.117
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ