นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1533
ความเห็น: 3

ตัวจริง ตัวปลอม

ต้องพิสูจน์

ตัวจริงหรือตัวปลอมคงไม่ยากนักถ้าจะพิสูจน์ เพียงแต่เดินเข้าไปในซุ้ม ท่านก็จะได้ทราบว่าตัวจริงหรือตัวปลอม โชคดีที่ข้าพเจ้าแวะเข้าไปชมตั้งแต่สาย ๆ ได้เห็นตัวจริง ๆ ของผีเสื้อตัวเป็น ๆ กำลังบินวนรอบ ๆ ตัวเลยค่ะ เค้ากำลังบินหาอาหาร (น้ำผึ้ง) บนดอกไม้ในกระถางที่วางหรอกล่อไว้ อุ้ย ๆ ตัวนั้นกำลังบินลงมากินน้ำผึ้งบนสัปรด ว๊าวลวดลายดูสวยดี อยากจะจับจังเลย แต่พอเดินเข้าไปใกล้ ๆ เค้าบินหนี  บางตัวก็คุ้นมาก ๆ ค่ะ มันเกาะบนมือน้องนักศึกษา (ที่คอยดูแลผีเสื้อ)มันไม่ยอมบินออกจากมือ  น้องนักศึกษาแอบกระซิบว่ามันกำลังผสมพันธุ์กันอยู่ (อิอิ..) มันไม่ยักจะอายคนเค้าบ้างเลยนะเจ้าผีเสื้อ  ข้าพเจ้าพยายามจะบันทึกภาพผี้เสื้อมาฝากท่าน ๆ ค่ะ แต่ค่อยข้างจะยากค่ะ เพราะว่า ผีเสื้อเค้าอยู่ไม่นิ่งเลยบินจากตรงนี้ไปตรงโน้น จากตรงโน้นมาตรงนี้ ตามไม่ทัน  และในขณะที่กำลังเขียนบันทึกนี้ได้ยินเสียงฟ้าร้องคำรามเสียงดังน่ากลัวเชียว หันออกไปมองที่หน้าต่างฟ้ามืดเชียว  ถ้าเรายังอยู่ในสวนผีเสื้อคงเปียกฝนแน่ ๆ เลย (คิดในใจ..นะ) แล้วผีเสื้อจะมีที่หลบฝนไหมหนอ  

ขอนำภาพมาฝากให้ชมกันก่อนค่ะ ต้องขอออกตัวว่าไม่ใช่นักถ่ายภาพมืออาชีพ ภาพอาจจะไม่ค่อยคมชัดมากนัก  แต่ถ้าจะให้สมใจต้องเข้าไปชมด้วยตาของท่านเองดีกว่า รับรองว่าน่าดูชมจริง ๆ งานเค้ายังมีอีกหลายวัน ว่าง ๆ ก็แวะไปได้นะค่ะ และข้าพเจ้าขอสัญญาว่าจะพยามศึกษาวิธีถ่ายภาพและจะถ่ายมาให้ชมกันอีกค่ะ
 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 14 สิงหาคม 2554 15:56 แก้ไข: 14 สิงหาคม 2554 15:57 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 Our Shangri-La, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ผีเสื้อต้องการสมาธิ ในการผสมพันธุ์ พี่ camera ถ่าย ทำให้เขาอายนะตัวเอง

ต้องไปแอบดูผีเสื้อผสมพันธ์กันบ้างแล้ว

ไม่ต้องกลัวฟ้ากลัวฝน

เพราะผี มีเสื้อใส่อยู่แล้ว

อิอิอิ

เราเอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.94.109
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ