นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3067
ความเห็น: 4

หนูน้อยปลาฉลามกบ

ดึกแล้วไม่ยอมกลับบ้านวันนี้เก็บความน่ารัก ๆ ของเด็ก ๆ มาฝากค่ะ เมื่อคืนได้เดินดูบริเวณนิทรรศการวาริชศาสตร์ เวลาค่อนข้างดึกแล้ว แต่ยังมีเด็ก ๆ แวะเวียนเข้ามีอีกมากมายค่ะ แม้แต่หนูน้อยตัวเล็ก ๆ คนหนึ่ง ได้ยินนักศึกษาที่อยู่เวรบอกว่าหนูน้อยคนนี้แวะเวียนมาทุกวันเหมือนเป็นเจ้าของปลาเลย  แถมบางครั้งพี่ ๆ นักเรียนที่เข้ามาชมปลาฉลามไม่กล้าจับ หรือกล้า ๆ กลัว ๆ ที่จะจับหรือสัมผัสกับปลาฉลาม หรือ ปลาดาว ตัวเป็น ๆ หนูน้อยคนนี้ก็คว้ามือพี่ ๆ นักเรียนลงไปจับปลาจนได้ พี่บางคนก็ตกใจเมื่อได้สัมผัสตัวปลา บางคนก็ชอบใจ จับต่อเองไม่ต้องรอหนูน้อยอีกแล้ว จนกลายเป็นช่วยกันจับช่วยกันเล่นยกใหญ่ ด้วยเหตุนี้จึงต้องมีป้าย “งดจับปลาชั่วคราว กำลังเปลี่ยนน้ำ” ซึ่งความเป็นจริงต้องเปลี่ยนน้ำให้ปลาทุกวันด้วยค่ะ

มีหนูน้อยอีกคนนึงเดินวนเวียน รอแล้วรออีกจะขอจับปลาพอเห็นป้ายดังกล่าวก็เดินวนเวียนอยู่บริเวณนั้น วิ่งไปดูตู้ปลาอื่น ๆ บริเวณใกล้ๆ รอบแล้วรอบหล่าว พี่นักศึกษาก็ไม่เอาป้าย “งดจับปลาฯ” ออกสักที พ่อกับแม่ที่มาด้วยนั่งรอตรงบริเวณเครื่องมือประมงพื้นบ้าน เพราะรอหนูน้อยแก่ไม่ยอมกลับบ้านค่ะ  จนข้าพเจ้าเดินไปพบได้พูดคุยกัน และได้บอกหนูน้อยคนนั้นว่าพรุ่งนี้ยังมีให้จับอีกค่ะ วันนี้ดึกแล้วขอให้น้องปลาฉลามได้นอนพักผ่อนก่อนนะค่ะ พรุ่งนี้หนูค่อยมาจับน้องฉลามใหม่นะค่ะ ตอนแรกก็จะไม่ยอมท่าเดียว  พูดอยู่หลายรอบ จนหนูน้อยอ่อนใจจึงยอมกลับบ้านแต่โดยดี

ข้าพเจ้าขอนำภาพเหล่าบรรดา หนูน้อยฉลาม ทั้งหลาย มาให้ชมกันค่ะ


หมวดหมู่บันทึก: กิจการนักศึกษา - การดูแลนักศึกษา
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 20 สิงหาคม 2554 17:30 แก้ไข: 20 สิงหาคม 2554 17:30 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 mandala, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
mandala (Recent Activities)
21 August 2011 07:17
#67789

เด็กน้อยอยู่ในวัยเรียนรู้ ถ้าจะปลูกฝังสิ่งดีๆ ต้องเริ่มตั้งแต่ตอนเด็กๆ นี่แหละค่ะ

โตขึ้นสงสัยอยากเรียนวาริช ^_^

เป็นบรรยากาศที่น่ารักมาก ๆ ค่ะ

ขอบคุณนะค่ะ

น้องเปเปอร์ไปจับมาแล้ว ขอบอกป้ารัตน์ไว้ด้วย ฮุ ฮุ ไม่กลัวอะไรกับเขาเลยพ่อคนเนี้ยะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.228.250
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ