นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 6271
ความเห็น: 4

เมื่อทำงานกับวรรณสิงห์ ประเสริฐกุล...เรื่องราวดีๆ เมื่อคุณวรรณสิงห์ ประเสริฐกุล มาเยือนห้องสมุดของเรา (หอสมุดคุณหญิงหลงฯ)

วรรณสิงค์ ประเสริฐกุล , หอสมุดคุณหญิงหลงฯ , มอ.วิชาการ 2556

เรื่องมันผ่านมาแล้ว แต่อยากเล่าประสบการณ์
และความประทับใจให้ฟัง..........

วางแผนการทำงานในงาน มอ.วิชาการ 2556....หรือว่าปีนี้เราจะเชิญนักเขียนมาที่ห้องสมุดดี....ซีซ่า รีบตอบทันที เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ!!!!

....แล้วเราจะเชิญใครดี...เสนอชื่อกันดีกว่า .... นิ้วกลม พี่กุ๊ดจี่ หนุ่มเมืองจันทร์ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ซีซ่ารีบตอบทันใด คุณวรรณสิงห์ ประเสริฐกุลก็ได้ค่ะ เพราะเห็นเค้าเคยมาที่ร้านนายอินทร์ หาดใหญ่ และที่สำคัญเค้าหล่อ และน่าตาดีด้วยค่ะ (ประโยคหลังนี่แระค่ะ ที่สำคัญสุด)....คริ คริ

.....ทุกคนตกลงปลงใจ จะเชิญคุณวรรณสิงห์ ประเสริฐกุล งั้นซีซ่า รีบจัดการติดต่อเลยนะจ๊ะ....ซีซ่า รีบตอบทันใด ได้เลยค่ะ

....ซีซ่ารีบติดต่อคุณวรรณสิงห์ อันดับแรกเลย คือ เข้าไปกดไลค์ Fan Page >>Wannasingh Prasertkul (วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล)<< จากนั้นก็ฝากข้อความทางแชตไว้ว่า...

"สวัสดีค่ะ ขอแนะนำตัวก่อนนะค่ะ ชื่อซี รตานา ยามาเจริญ เป็นบรรณารักษ์ สำนักทรัพยากรการเรียนรู้คุณหญิงหลงฯ หอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ

พอดีต้องการจะติดต่อพี่วรรณสิงห์ เพื่อเชิญมาบรรยาย พูดคุย ในงาน มอ.วิชาการ ของห้องสมุดค่ะ ในวันที่ 16 สิงหาคม 2556 ค่ะ ไม่ทราบว่าจะต้องติดต่อกับใครอะไรยังไงค่ะ รบกวนด้วยนะค่ะ "
 

...ผ่านไป 1 วัน คุณวรรณสิงห์ ตอบกลับมาทางแชต (ตื่นเต้นม๊ากกก)......โทรมาวันจันทร์นะครับผม 086-xxxxx...(เบอร์นี้เก็บไว้คนเดียวเลย ไม่บอกใครเลย 555+++) ซีซ่า ไม่รอช้า รีบโทรไป แต่คุณวรรณสิงห์ ติดสายอยู่...สักพักโทรกลับมาหาซีซ่า .... น่ารักม๊ากกกกก ซีซ่าอธิบายรายละเอียด เกี่ยวกับงานให้ฟัง พร้อมถามเกี่ยวกับรายละเอียดของค่าใช้จ่าย ค่าตัว ต่างๆ....


>> คุณวรรณสิงห์ บอกว่า ถ้าเป็นหน่วยงานราชการก็ตามเรทของค่าราชการเลยครับ ผมไม่มายด์ (ซีซ่า อยากตอบกลับไปว่า ไม่มายด์ นี่คือ ไม่เอาก็ได้ใช่มั้ยค่ะ 555+++ ได้แต่คิดอยู่ในใจ อิอิ) >> หลังจากนั้น เราสองคน ว๊าววววว เราสอง ก็ติดต่อกันทางแชตบ้าง ทางโทรศัพท์บ้าง เพื่อแจ้งความคืบหน้าต่างๆ

....มีครั้งนึง โทรไปเพื่อบอกรายละเอียดต่างๆ แต่คุณวรรณสิงห์ อยู่ต่างประเทศ เลยโอนสายให้แม่บ้านคุยแทน...ซีซ่า ก็เลยได้คุยกับคุณแม่บ้าน อิอิ

....แต่ที่น่าตื่นเต้นอีกครั้ง คุณวรรณสิงห์ บอกว่าจะมีเพื่อนมาด้วย 1 คน รบกวนจองตั๋วเครื่องบินให้ด้วย ทางห้องสมุดก็ยินดีค่ะ

....ซีซ่า รีบบอกทุกคนที่เกี่ยวข้องว่าคุณวรรณสิงห์ จะมีเพื่อนมาด้วย ทุกคนสงสัยกันจัง ว่าใครกันนะที่คุณวรรณสิงห์จะพามา สงสัย กันไปสงสัยกันมา คุณวรรณสิงห์ ก็เฉลยทันทีทันใด 555 (เพราะต้องจองตั๋วเครื่องบิน ก็เลยได้รู้ อิอิ)

....คนที่คุณวรรณสิงห์ พามาให้สาวๆห้องสมุดได้หัวใจช้ำกันคือ คนสนิท อย่างคุณพาฝัน รชตสกุล....
....แล้วอยากรู้ไหมค่ะ ว่ายังไงต่อ...ก็หาซิค่ะ รีบ Search Google เลยค่ะว่าเป็นใคร หน้าตาเป็นยังไง 555+++ 

 
>>>>.................................เรื่องราวยังไม่จบ.............<<<<

....งานมอ.วิชาการของห้องสมุดเรา เริ่มพบกับนักเขียน ตอนเวลา 10.00 น. เราก็เลยจองตั๋วเครื่องบินให้คุณวรรณสิงห์ ถึงหาดใหญ่ เวลา 07.25 น. ถือว่าเช้ามากๆ นั่นแสดงว่าคุณวรรณสิงห์จะต้องเตรียมตัวตั้งแต่ ตี5 เลยค่ะ.....คุณวรรณสิงห์ ยอมตื่น ยอมมาตั้งแต่ตอนเช้า อยากบอกว่าน่ารักมากๆๆ....(ขอบคุณในความน่ารักของนักเขียนคนนี้)

....ซีซ่าและพี่แอน ประไพ เป็นคนไปรับคุณวรรณสิงห์ ที่สนามบิน และโชคดีกว่า...การได้เจอคุณวรรณสิงห์ คือ ได้เจออดีตท่านนายกชวน หลีกภัย ถือว่าโชคดีมากๆๆ แต่มิกล้าขอถ่ายรูป เสียดายเหมือนกัน อิอิ

...รอสักแป๊บ เราก็ได้เจอคุณวรรณสิงห์ พาคุณวรรณสิงห์มาห้องสมุดระหว่างเดินทาง วันนั้นรถติดมากๆ และตลอดทางก็เจอแต่รถวีวอร์ วีวอร์ (รถพยาบาล)
คุณวรรณสิงห์ และคุณพาฝัน ก็มาถึงห้องสมุดด้วยความปลอดภัย
>>>..........................................................................<<<

มาถึงห้องสมุดประมาณ 9.00 น. นั่งรอเวลาที่ร้านกาแฟ Amazon.........สาวๆห้องสมุดก็จัดการเลยซิค่ะ ถ่ายรูป ขอลายเซ็น อิอิ

....พร้อมดูสถานการณ์ในห้องสมุด มีเก้าอี้เรียบร้อย รอนักศึกษา ซีซ่า เดินดูแล้ว เดินดูอีก ยังค่ะ ยังไม่มีใครมานั่งเลย เริ่มใจไม่ดีแระ เชิญนักเขียนมาก แต่ไม่มีผู้ชมเลย อิอิ (เริ่มหน้าซีดแระ)

....แต่พอถึงเวลาเริ่มงาน เก้าอี้เต็มทุกตัวเลย ผู้ชม ผู้ฟัง เต็มห้องสมุดเลยค่ะ รู้สึกดีใจว่า งานของห้องสมุด ประสบความสำเร็จในระดับนึงแล้วค่ะ

....สัมภาษณ์คุณวรรสิงห์ ในหัวข้อ "ขายพื้นที่ชีวิต กับแทรนด์ฮิต ติดการอ่าน" สัมภาษณ์ประมาณ 1 ชั่วโมง โดยพิธีกร สาวสวยของห้องสมุด (ใครนั่นหรือค่ะ ไม่บอก!!!)

....สัมภาษณ์เสร็จ คุณวรรณสิงห์ ให้เวลา ถ่ายรูปอีก ถ่ายกันแบบคนต่อคนเลยค่ะ หลังๆเริ่มจะไม่ไหวแระ ให้ถ่ายเป็นกลุ่มดีกว่าค่ะ เพราะต้องพาคุณวรรณสิงห์ ไปทานข้าวเที่ยงอีก...ไม่นั้นจะยาว เย็นนี้ก็ไม่รู้จะเสร็จไหม??? และที่สำคัญต้องการให้คุณวรรณสิงห์ พักผ่อน เพราะเดินทางตั้งแต่เช้า คุณวรรณสิงห์ นอนที่หาดใหญ่ 1 คืน เพราะมีงานต่อในวันถัดไป....

*เป็นครั้งแรกที่ห้องสมุดได้เชิญนักเขียนมา และคิดว่าในอนาคตก็จะเชิญนักเขียนท่านอื่นๆมาอีก การเชิญคุณวรรณสิงห์ ประเสริฐกุล มาครั้งนี้ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี และมีค่ามาก โดยเฉพาะตัวนักเขียนนั้น มีความเป็นกันเอง น่ารัก และทุ่มเทกับการทำงานมากๆ*

>>ต้องขอบคุณทุกๆท่านที่สนับสนุน กิจกรรมของห้องสมุด ห้องสมุดหวังว่าจะมีกิจกรรมดีๆ แบบนี้มาให้ผู้ใช้บริการอีกค่ะ<<   
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 03 ตุลาคม 2556 10:10 แก้ไข: 03 ตุลาคม 2556 11:51 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อ่านแล้วตื่นเต้นแทน

 

การใช้ idol เพื่อเป็นสื่อชักนำให้คนในสังคมโดยเฉพาะวัยรุ่น ทำเรื่องดีๆ เป็นสิ่งที่ได้ผลเป็นอย่างยิ่งครับ ยิ่งกรณีนี้ นักเขียนเก่งๆ แบบคุณวรรณสิงห์ น่าจะทำให้หลายๆ คนหันกลับมาอ่านหนังสือกันมากขึ้นด้วย...ชื่นชมห้องสมุดฯ ครับ ที่ทำงานเชิงรุกได้ดีมาก

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ดีใจด้วยที่ log in เข้ามาเขียนได้อีกครั้งนะคะ

อ่านแล้ว สนุกไปด้วยครับ ^_^

ลืมตัวเข้าไปอ่านจนจบ ยังค้างแต่ Search Google หาคุณพาฝัน

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.55.22
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ