นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1516
ความเห็น: 2

เชื่อเหอะ..ดีจริงนะ

ความปรารถนาของมนุษย์ทุกคนก็คงไม่พ้นอยากจะประสบความสำเร็จในชีวิต  แต่คนที่จะประสบความสำเร็จได้นั้นสิ่งหนึ่งที่จะต้องมีคือ  ความเชื่อมั่น

การสร้างความเชื่อมั่นให้ตนเองนั้นไม่ยากเลย  เพียงแต่ปรับเปลี่ยนความคิดเท่านั้นก็จะสามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้อย่างไม่ยาก

1. รู้จักพึ่งตนเอง  เราจะต้องรู้จักช่วยเหลือตนเองให้มากที่สุดก่อน  พยายามทำทุกอย่างด้วยตนเองจนสุดความสามารถหากทำไม่ได้จึงขอความช่วยเหลือจากผู้อื่น 

2. รู้จักตนเอง  เราจะต้องรู้จักตนเองก่อนว่าเรามีจุดเด่น  จุดด้อยในเรื่องอะไร  หากเราพบว่าเรามีจุดเด่นในเรื่องอะไรก็จงใช้จุดเด่นนั้นอย่างเต็มที่  ส่วนจุดด้อยที่เรามีเราก็จะต้องพยายามแก้ไขซะ

3. รู้จักศรัทธาในตนเอง  หากเราไม่คิดว่าตัวเราเองมีคุณค่า  ก็ไม่มีใครที่จะเห็นคุณค่าในตัวเราหรอก  ทุกคนมีความเก่งในตัวเองทั้งนั้น  จงหาให้เจอและใช้มันซะ

4. จงอย่ากลัว  ความกลัวเป็นอุปสรรคในการทำสิ่งต่างๆ  เพราะถ้าหากเรามีความกลัวเราก็จะไม่กล้าทำอะไร  การทำงานหากมีความผิดพลาดก็เป็นเรื่องธรรมดาหากเราทำดีที่สุดแล้ว  คนเก่งคือคนที่เมื่อรู้ว่าผิดแล้วรู้จักแก้ไข  และปรับปรุงพัฒนาให้งานที่เราทำอยู่นั้นให้ดียิ่งขึ้น  ผิดพลาดให้น้อยลง

5. คิดในแง่บวก  พยายามคิดให้ชีวิตทุกวันมีความสุข  มองปัญหาให้เป็นสิ่งที่ท้าทายความสามารถของเรา 

ความสำเร็จของเรานั้นอยู่ที่ความคิด  ความเชื่อของเราเท่านั้น  ถ้าหากเรามีความเชื่อมั่นว่าเราทำได้  เราก็จะต้องทำได้  หากเราคิดว่าเราทำไม่ได้เสียแล้ว  เราก็คงจะไม่มีวันทำอะไรได้เลย  เพราะฉะนั้นจงสร้างความเชื่อมั่นให้กับตัวเองกันเถอะเพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จที่รออยู่ข้างหน้า  

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 15 มีนาคม 2556 20:50 แก้ไข: 15 มีนาคม 2556 20:50 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 MK, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เชื่อมั่นในตัวเองว่ามีศักยภาพที่สูง แล้วจงใช้มันอย่างเต็มที่ด้วยการปฏิบัติให้เห็นแก่ผู้อื่นด้วย

เราจะมีความสุขกับงานที่ท้าทาย ที่ยากขึ้น เพราะเราเกิดมาเพิ่มสร้างคุณค่าอะไรซักอย่าง แก่โลกใบนี้

ใช่ค่ะ อาจารย์

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.132.225
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ