นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1326
ความเห็น: 4

ความสุขเล็กๆ

            เสร็จสิ้นแล้วกิจกรรมที่เกาะมุก  ขอบอกเลยว่าตอนนี้เหนื่อยสุดๆๆๆๆๆ  แต่ความเหนื่อยนั้นมันเกิดขึ้นกับสังขารของเราเท่านั้น  แต่ภายในใจขอบอกเลยว่ามีความสุขที่สุดที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกับคนในศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ซึ่งเปรียบเสมือนครอบครัวเดียวกัน 

            ก่อนวันออกเดินทาง  เราก็ได้เห็นโปรแกรมที่เราจะต้องดำเนินการก็ทำให้รู้สึกเครียดเล็กน้อย  เพราะเราจะต้องนำเสนอเรื่องแผนกลยุทธ์  และจะต้องนำเสนอโครงการลด เลิก เปลี่ยน ของทีม Zero  defect  และหลังจากนั้นยังต้องเตรียมการแสดงอีก 

            ที่บอกว่าเครียดเล็กน้อยนั้นคือ  เรากำลังคิดว่าในการนำเสนอแผนกลยุทธ์จะต้องทำยังไงไม่ให้สมาชิกเกิดความเบื่อหน่าย  หรือนั่งหลับ  สาเหตุเพราะความเหนื่อยจากการเดินทางประกอบกับรับประทานอาหารเที่ยงเข้าไป  เข้า concept หนังท้องตึงหนังตาเริ่มหย่อน  เราก็เลยคิดว่าควรจะต้องมีกิจกรรมคั่นตลอดเพื่อไม่ให้เกิดความง่วง  ยืดเส้นยืดสายกันบ้าง  หลังจากได้จัดกิจกรรมไปแล้วขอบอกว่าสนุกมาก  เพราะสมาชิกทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี  (ขอบคุณมากๆๆๆๆ ค่ะ)

            หลังจากนั้นเราก็จะต้องนำเสนอโครงการลด เลิก เปลี่ยน ของทีม Zero defect  ขอบอกว่ามึนมาก   เพราะไม่รู้ว่าไฟล์ที่เตรียมไว้หายไปไหน  แต่ก็นำเสนอผ่านไปได้ด้วยดี  หลังจากนั้นก็เป็นกิจกรรมตอนกลางคืน  ทีมเราแสดงเป็นทีมแรก  ขอบอกว่าก่อนที่จะได้แสดงรู้สึกทรมานมากกับหน้ากากผีที่ใส่  หายใจไม่ออก  และก็เกร็งมากด้วย  ไม่รู้ว่าที่ซ้อมกันมานั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง  (ตอนซ้อมแต่ละคนปวดเมื่อยร่างกาย ถึงกับต้องเข้าโรงพยาบาลกันเลยทีเดียว)  แต่สุดท้ายความเหนื่อยยากในการซ้อม  ก็ทำให้เราได้รับรางวัล  ขอขอบคุณทีมบริหารสำหรับรางวัลที่ได้รับมากๆ ค่ะ 

            แต่สิ่งที่อยากจะบอกออกมาจากใจนั้น  รางวัลที่เราได้รับไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด  สิ่งที่สำคัญคือความสามัคคี  ความมีน้ำใจต่อกัน  ร่วมแรงร่วมใจกัน  และความตั้งใจในสิ่งที่ทำ  เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทำให้การทำงานทุกอย่างประสบผลสำเร็จ  และสุดท้ายก็ขอขอบคุณทีม KM ที่จัดกิจกรรมดีดีแบบนี้  และก็คาดหวังว่ากิจกรรมดีดีแบบนี้จะอยู่คู่กับชาวศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ตลอดไปค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 28 เมษายน 2556 18:38 แก้ไข: 28 เมษายน 2556 18:38 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 MK, และ 14 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอทาบทามทีม BSC มาจัดกิจกรรมคั่นรายการให้หน่อยนะคะ มือโปรจริงๆ

คั่นรายการอะไรเอ่ย

อยากไปด้วย เห็นว่ามีชายน้อย พลาดไปแล้วเลยอดดูลีลาเลย

ไม่เป็นไร มีโอกาสได้เห็นแน่นอน อิอิ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.212.116
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ