นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1732
ความเห็น: 1

เปตอง

เปตอง

 -- ในช่วงพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ขณะนั้นเวลาประมาณ 19.00 น. สาวน้อยเธอก็ยังนั่งทำงาน อยู่คนเดียวในสำนักงานแห่งหนึ่ง ….... ภายนอกแลมองเห็นนักศึกษามาอ่านหนังสือกัน ซึ่งก็ยังดูคึกคักดี เธอทำงานด้วยความใจจดใจจ่อ เพราะดึกมากแล้ว  เธอได้สั่งปริ้นเอกสาร ซึ่งห้องรับเอกสารอยู่อีกห้องหนึ่ง เธอเดินไปจนถึงหน้าประตูทางเข้าออกของสำนักงาน ก่อนจะเลี้ยวไปยังห้องถ่ายเอกสาร   ทันใดนั้นเธอก็ได้กลิ่นดอกไม้หอม เธอได้เร่งฝีเท้าไปรับเอกสาร และนึกในใจว่า “อย่ามาทักทายอะไรแบบนี้นะ”  เธอเดินกลับมาทางเดิม พร้อมกลับกลั้นหายใจในจุดที่ได้กลิ่น พอมาถึงโต๊ะทำงานตัวเอง    ใจก็มีสติคิดว่าต้องมีอะไรหอมๆแถวนั้น เลยเดินมาดูอีกครั้ง เลยพบว่าโต๊ะน้องผู้ร่วมงานมีพวงมาลัยแขวนอยู่ พวงมาลัยนั้นใช่ว่าจะสด จนสามารถแผ่กลิ่นหอมแบบนั้นออกมาได้ แต่ทว่าเพื่อลดความตื่นตระหนกของตัวเอง เลยได้พูดว่า   “กลิ่นดอกไม้นี่เอง”.......... ยังไม่จบเพียงเท่านั้น หลังจากที่ความกลัวค่อยๆหายไป  เพราะหาเหตุแห่งกลิ่นได้ ก็ไปถ่ายเอกสารต่อ ด้วยความหิวเล็กน้อย จึงเดินไปเปิดตู้เย็น และทันใดนั้น ก็ได้ยิน “เสียงคล้ายการโยนลูกเหล็ก ดังตึกๆๆๆ เป็นจังหวะ เหมือนเวลาเราโยนลูกบอลแล้วมันเด้งไปสักสองสามครั้ง  “เพียงรอบเดียว”  บนพื้นชั้นบน   เสียงดังเหนือศีรษะของเธอ  เสียงได้ยินนั้นมันช่างชัดเจน เหลือเกิน  จนทำให้ตกใจ........ ใจหนึ่งก็อยากขึ้นไปหาสาเหตุว่าใครมาโยนลูกเปตอง หรือใครทำลูกเปตองหล่นบนพื้น ..... แต่เมื่อหันไปดูนาฬิกา  เอาละหว่า!!! งานนี้ไม่ขอพิสูจน์ละกัน กลับบ้านดีกว่า ....... บรื่อออออออ

….

….

….

 ……   เช้าวันรุ่งขึ้น   เพื่อนร่วมงานได้มาบอกว่า เมื่อวานมีการซ้อมเปตองกันดึก  เสียงที่ได้ยินมีเหตุมาจากสิ่งนี้นี้เอง   ^^      ……  แต่ทำไม่ถึงได้ยินเสียงแค่รอบเดียว   (-_-!!)

 

ทุกอย่างที่เกิดมีเหตุทั้งนั้น แต่ทว่าเราหาเจอเหตุแห่งผลนั้นเจอหรือไม่ ... เวลาเราขาดสติ เราก็เกิดความกลัว ... เมื่อมีสติแล้วก็จงหาสาเหตุที่ทำให้กลัว   และอย่าจินตนาการเยอะ  เพราะจะทำให้เรื่องมันยาวนะค่ะ !!!!   ^^

เขียนให้อ่านจากเรื่องจริง เพื่อความบันเทิง และแฝงข้อคิดเท่านั้นนะค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
คำสำคัญ (keywords): เปตอง กลิ่น
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 21 พฤศจิกายน 2555 00:17 แก้ไข: 21 พฤศจิกายน 2555 09:38 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Our Shangri-La, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ความกลัวนี่เริ่มจากตัวเราเอง ถ้ารู้สึกกลัวอะไรก็ให้นึกถึงเรื่องอื่น อย่าย้ำคิดย้ำนึกอยู่กับเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกกลัว ยิ่งคิดยิ่งนึกก็ยิ่งจินตนาการไปไกล

เมื่อเราไม่นึกไม่คิดถึงสิ่งนั้น ก็เท่ากับว่าเราได้ตัดช่องทางการสื่อสารไปแล้ว

การมีสติเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด มีสติ ตั้งสติมั่น

เราเอง

 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.208.73.179
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ