นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

มดตะนอยตะแคงตีนเดิน
Ico64
ธีรวัฒน์ แตระกุล

คณะเภสัชศาสตร์ มอ.
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 2048
ความเห็น: 9

ปวดตา ช่วยที

แค่ไร้สาระ อยากบ่น ช่วยที

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 22 กรกฎาคม 2551 15:24 แก้ไข: 22 กรกฎาคม 2551 15:43 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 มิกกี้.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

จะตอบไงดีล่ะ ไม่รู้เหมือนกัน

เอ...น่าคิดเหมือนกันนะ ทำไมกุ้งต้องยิงที่ตาด้วยน๊อ..ว่าแต่ว่าน้องมดฯ อย่าใช้สายตาเยอะสิจ๊ะ พักสายตาบ้างนะตัวเอง แล้วก็อย่าเอามือขยี้ตาล่ะ เดี๋ยวความหวานในตาจะออกหมด อิอิ ....แต่พี่ปวดใจอ่ะ ทำไงดี ^__^

แวะมาเยี่ยม น้องมดตะนอย จ้า!! แล้วหายดียังค่ะ  สงกะสัยตาสร้างประวัติศาสตร์ไว้มั๊งค่ะเนี่ย.. แล้วเค้าบอกว่าหวานเป็นลมขมเป็นยานะตัวเอง.. ที่มันขมลงคอคงเป็นเพราะลงไปตามทางท่อน้ำตามั๊ง ต้องไปถามแพทย์  อิอิ ^_^
Images

ที่หายเร็วแบบนี้ สงสัยมีคนช่วยหยดตาให้ละสิ กำลังใจดีก็อย่างนี้แหล่ะ (^_^)

  • หนูณิชน์ แล้วไปหาคำตอบมาด้วยล่ะ ไปเที่ยวมาน่ะของฝากล่ะ อิอิอิ ทวงตรงนี้ล่ะ
  • ลูกแกะตัวไม่น้อย ความหวานในตา คงไม่มีหมดหรอก อิอิอิ เพราะมันหวานทั้งใจนะ อิอิอิ
  • บิวตี้ ขอบคุณครับ ดีขึ้นมากแล้ว
  • ยัยตัวร้าย หยดเองตลอด ไม่มีให้ช่วยเลย แต่ได้กำลังใจเยอะเลยโดยเฉพาะที่นี้นะครับ

ยังไม่ได้หรอ ก็เอามาให้แล้วนี่นา

เอามาจากสวนโมกข์ อ่ะ

ของฝากจาก สวนโมกข์

แปลกเหมือนกันหน๋อ ถ้ามีตุ่มเกิดขึ้นที่ตาจะนึกถึงตากุ้งยิงเป็นอันดับแรก......(^_^)

ที่เป็นตุ่มอาจจะเป็นเพราะใช้สายตามากไป เพ่งมากไป หรือใช้คอมฯ นานเกินไปนะคะ เคยทราบมาล่ะ แต่ไม่แน่จะว่าของคุณมดตะนอยฯ จะเป็นจากสาเหตุเดียวกันหรือเปล่า

แต่ถ้าอยากให้น้ำตาไหล มีวิธีอื่นที่ดีกว่าบีบต่อมน้ำตาหรือเปล่า ไอที่ไม่ใช่ตากุ้งยิง อยู่ๆอาจจะเป็นขึ้นมาได้ ก็เพราะมือสกปรกไปเสียดสีบริเวณที่ sensitve แบบนั้นง่ะ เปลี่ยนเป็นดูหนังเกาหลี หรือว่าแบบรายการ Talk Show แบบซึ้งๆ ก็ทำให้น้ำตาไหลได้นะคะ

เอาง่ายๆ กว่านั้น พอดีเมื่อเดือนที่แล้วเพิ่งต้องหยอดตามาเหมือนกัน เค้าแนะนำว่า ให้นอนแล้วค่อยหยอด นอน (ไม่ต้องหลับ) ต่อสักพัก ยาจะได้ไหลลงคอช้าๆ หน่อย

ดีแล้วที่หายค่ะ ใช้คอมต้องพักสายตาด้วยนะคะ

:-) 

Ico48
Joy [IP: 124.120.27.1]
13 ธันวาคม 2555 18:19
#82499

เคยต้องหยอดตาเหมือนกันค่ะ สุดท้ายหาข้อมูล research ไปมา มาเจอตัว Lutein ที่เป็นวิตามินเม็ดเล็กๆ เหมือนถั่วแดง ทานวันละเม็ด ขนาด 20mg/วัน ทานหลังอาหารตอนไหนก็ได้ ตอนนี้ทานก่อนนอน ทานมาได้ 9 เดือนแล้ว ทานบ้างไม่ทานบ้าง หลังๆ ปวดตาบ้าง ก็เลยกลับมาทานสม่ำเสมอ อาการหายไปเลย ป.ล.หมอวินิจฉันว่าเป็นโรคตาอักเสบ macula อักเสบ ต้องกินสเตียรอยด์ตลอดชีวิต ตัวเองกินแล้วรับผลข้างเคียงไม่ได้ เลยเลิก และมากิน lutein กับวิตามินบางตัว ปรากฏว่าได้ผลดีค่ะ ไม่มีอาการปวด เวลาทานต่อเนื่องครบๆ ปวดบ้างเวลาใช้คอมนานๆ หรือเครียดหนักๆ ต้องดูแลตัวเองค่ะ ไม่นอนดึก ไม่ใช้คอมเยอะ แต่ก่อนตอนเป็นทรมานมาก ปวดตาสู้แสงไม่ได้เลยใช้สายไม่ได้ ตาเอียง ตาอักเสบ น้ำตาไหล เส้นเลือดฝอยแตกตลอด ลองอ่านในเว็บนี้ดู มี lutein ขายด้วย ราคาไม่แพง กินดี รับประกัน เพราะกินเองอยู่ค่ะ https://sites.google.com/site/vitaminhealing/news/rokhkhwamseuxmnidwngta

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.198.15.20
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ