นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3029
ความเห็น: 0

วิธีแก้ปัญหา Auto Printer ตอนที่ 1

วิธีแก้ปัญหา Auto Printer,Auto Printer

OS:Windows XP SP3

         เรื่องก็มีอยู่ว่า เวลาผมเปิด Menu Printer ใน Start / Seting / Printers and Faxs  ของเครื่องผมนั้นมันจะมีรูปปริ๊นเตอร์ที่เราใช้ขึ้นมาเยอะแยะ ซึ่งบางคนเจอเกือบ 20 อัน แต่ที่ใช้จริงมีอันเดียว (-*-) และถ้ารุ่นและชื่อเครื่องปริ๊นละม้ายคล้ายคลึงกันเนี่ยรับรองว่าเวลาที่จะเลือก ปริ๊นเอกสาร ย่อมเกิดอาการ งง แน่ๆ ชัวร์  ดังนั้นวันนี้ผมจะมาอธิบายถึงสาเหตุพร้อมทั้งแนะนำวิธีการแก้ไขปัญหาเรื่อง Auto Printer ดังนี้ครับ

           สาเหตุที่ทำให้เราเห็นเครื่องปริ๊นของคนอื่นนั่นก็คงเป็นเพราะเวลาที่ผู้ใช้งานท่านอื่นที่อยู่ใน Workgroup เดียวกับเราเวลาติดตั้งเครื่องปริ๊นเลือกที่จะแชร์เครื่องปริ๊นผ่าน Workgroup เพื่อแบ่งปันทรัพยากรร่วมกัน ดังนั้นผู้ที่อยู่ใน Workgroup ก็ย่อมมองเห็นเครื่องเหล่านั้นด้วยเป็นธรรมดา ถ้าจำนวน workgroup มีขนาดเล็กล่ะก็ไม่เป็นไรใช่ใหมครับแต่ถ้าลองคิดดูดี หาก workgroup มีขนาดใหญ่ล่ะก็ทำอย่างไร ? มันก็จะมี Auto Printer เยอะมากๆเลยใช่ใหมครับ.. 

วิธีการแก้ปัญหาก็มีดังนี้ครับ 

1.  เปิด Folder แล้วไปที่ Tools / Folder Options..

 

 

 2.เลือก Tab  " View " แล้วมองลงไปข้างล่างตรง Advanced Setrings: และนำเครื่องหมายถูกตรง Autometically search for network folders and printers ออก

 

 มันจะไม่เป็นการไป Search  File มั่วซั่วใน Workgroup และหาก Auto Printer ของเก่ายังไม่หายก็ให้กด Delete อีกครั้งผมคิดว่ามันคงจะไม่มี Auto Printer ขึ้นมาอีกครั้งแน่นอนครับ  และนี่ก็เป็นเพียงวิธีหนึ่งที่จะสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้เพราะผมคิดว่ามันสามารถทำได้มากกว่านั้นครับ..  และหากใหครมีวิธีดีๆก็นำมา Share กันได้นะครับ  และขอบคุณทุกท่านที่ Follow นะครับ

 

 

 

 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 01 เมษายน 2554 12:57 แก้ไข: 01 เมษายน 2554 12:57 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.102.38
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ