นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2241
ความเห็น: 18

นัดพบครั้งแรกของการรวมพลชาว blogger :)

ครั้งที่ 1/2551 (ส่งการบ้าน)

ตนเองมีความรู้สึกเกร็งๆนะเนี่ย ทึ่จะต้องส่งการบ้านที่ พี่เมตตา ฝากไว้ก่อนกลับจากการรวมพล blogger อิอิ :)  เพราะว่าไม่รู้จาเริ่มต้นไงดี ตั้งหัวข้ออะไรดี ตั้งซ้ำกับคนอื่นป่าว เหมือนกับจะเครียด แต่ก็นั่งยิ้มคนเดียว 555 (ใกล้แระ..ดีว่าอยู่ใกล้ รพ.อิอิ)

ปกติเราจะเขียนอะไรในบล็อก เราก็เขียนแบบสบายๆตามที่เรานึกอยากจะเขียน แต่พอบอกว่าเป็นการบ้าน เริ่มมีอาการเกร็งๆ นิดหน่อยกับการที่จะเขียนบล็อก..กลัวว่าไปเขียนอะไรที่จะทำเปิ่นๆ เข้าหรือหน้าแตกบ้าง เพราะเป็นบ่อยๆ 555 อิอิ.. ^_^

เข้าประเด็นสักทีจากความรู้สึกของตนเอง..ที่ พี่เมตตา อยากให้พวกเราส่งการบ้านซะด้วยน่ะ :)

1.คาดหวังอะไรจากนัดพบ blogger ในวันที่ 22 เมษายน 2551 เวลา 9.00-15.30 น. อาคาร 1 คณะทันตแพทยศาสตร์ (ช่วยย้ำเตือนตนเองว่า นัดพบครั้งแรกที่ไหน ทีมคณะทรัพย์ฯ วนอยู่หลายรอบกว่าจะจะถึงห้องสัมมนา 555)

:  เริ่มแรกก็ไม่นึกว่าจะได้เข้ามาวันนัดพบครั้งนี้ ดีใจมากๆเลย ถ้าไม่มาคงเสียใจแย่ เพราะหลายครั้งแล้วที่ตนเองไม่ได้มีโอกาสหรือพลาดเข้าร่วมนัดกลุ่มเล็กกลุ่มย่อย เพราะติดภารกิจและตอนนั้นยังมีความรู้สึกไม่คุ้ยเคยกับนัก blogger ว่ามีผู้ใดบ้าง ที่ได้มีการนัดพบปะนอกรอบกันไปบ้างแล้ว 

วันนี้ก็เลยตัดสินใจมาเป็นทีมของคณะทรัพย์ฯ ที่ น้องเปตอง เชิญชวนกันมา ซึ่งตอนนั้นตนเองก็ได้คาดหวังว่าจะได้รู้จักกับนัก blogger ทั้งหลาย ว่ามีใครบ้างน๊า!! อยากเห็นตัวจริงเสียจริงแต่ละคน มีคนที่เรารู้จักมากน้อยแค่ไหน และอยากมีส่วนร่วม เผื่อว่ากลับมาได้แนวความคิดอะไรที่ตนเองจะได้กลับไปพัฒนา หาประสบการณ์ใส่ตนเอง :)

2. ท่านได้อะไรเกินความคาดหวัง
: เกินร้อยเลยมั๊งค่ะ อิอิ.. เพราได้อะไรหลายๆ อย่าง ได้มิตรภาพ การคลายเครียดกับกิจกรรม สนุกสนาน ได้หัวเราะ จากที่วันๆ นั่งอยู่กับจอสี่เหลี่ยม  และได้แง่คิดและมุมมองของแต่ละคนในการร่วมทำกิจกรรมกลุ่มกันอย่างสร้างสรรในการแสดงความคิดเห็นในเรื่องของการแบ่งปันความรู้ที่ทุกคนพร้อมใจที่จะแสดงความคิดเห็น  ดูแล้วมีความสุขในการร่วมกิจกรรมครั้งนี้

3. มีแรงดลใจอะไรติดกลับไปจากการนัดพบครั้งนี้บ้าง
:
อันดับแรก คือความประทับใจก่อนเลยค่ะ ที่ติดความทรงจำกลับไป :)  ตามมาด้วย การเริ่มมีความอยากเข้ามาอ่านบล็อกของสมาชิกเพื่อน blogger ทั้งหลาย ที่เพิ่งจะแยกย้ายกันไป เพื่อจะได้แวะทักทายและให้กำลังใจพร้อมได้ความรู้แลกเปลี่ยน  และต่อไปก็คงมาถึงที่ตัวเราว่า มีอะไรบ้างน๊าที่เราจะเข้ามาช่วยสังคมบ้างในการแบ่งปันความรู้ ก็ต้องรอดูต่อไปนะค่ะ ^_^

4. หากมีการจัดโครงการนี้อีกครั้งต่อไป ควรมีการปรับปรุงแก้ไขอะไรบ้าง
:
อืม! การจัดกิจกรรมครั้งนี้ถ้าประเมินก็คิดว่าได้ผลประเมินคะแนนดีมากแน่ๆ เลยค่ะ อาจจะมีข้อเสนอแนะคล้ายๆ
นู๋ณิชย์ ที่อยากให้ผู้ที่เข้ามาร่วมกิจกรรมสามารถเข้ามาร่วมได้หมดถ้าสนใจจะมาแบ่งปันความรู้ใน share psu. เพราะบางครั้งเห็นหัวข้อที่บ่งบอกถึงเป็นนัก blogger บางคนเห็นแล้วก็ไม่กล้าที่จะเข้ามาถึงแม้จะเคยร่วมบันทึกบ้าง แต่ไม่ได้บันทึกบล็อกบ่อย. เพราะคิดว่าถ้าว่าเป็นนัก blogger ต้องเป็นผู้ที่เขียนบล็อกกันบ่อยๆ เลยไม่ได้มาร่วมกิจกรรมในหัวข้อนี้ทั้งๆ ที่บางครั้งอยากมีส่วนร่วม เนื่องจากนิสัยที่แตกต่างกันของแต่ละคน บางคนอาจจะชอบเข้าอ่านอย่างเดียว บางคนอาจจะชอบที่จะเขียน :)

ได้ส่งการบ้าน พี่เมตตา แล้ววว.. ดีใจจัง.. หวังว่าเราคงได้มาร่วมกิจกรรมในครั้งต่อไปนะค่ะ ฝากความคิดถึงรวมทั้ง น้องแป้น ที่แสนจะน่ารัก และสมาชิก blogger ทุกๆ คนด้วยจ้า ก็ไม่ต้องน้อยใจกันนะค่ะที่ไม่ได้เอ่ยถึงชื่อถึงกันเลย เพราะเยอะมากที่ได้รู้จักกันในวันนัดแรกพบ ประทับใจจริงๆค่ะ :)

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 23 เมษายน 2551 11:51 แก้ไข: 13 มิถุนายน 2552 20:23 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
เมตตา (Recent Activities)
23 April 2008 14:39
#27534
  • มาอ่านค่ะ
  • แค่แรงดลใจของคุณ สวย คนเดียวก็คุ้มแก่ก่รจัดแล้วค่ะ จริงๆ
  • ไม่ต้องเกร็งที่จะส่งการบ้านขน่ดนั้น ไม่ต้องส่งก็ได้ค่ะ...อิ...อิ...(แต่จะไปทวง ทุกวันเลย)

จะยิ้มแบบเจ้าก็เดี๋ยวก็หาว่า ลอก งั้น

ก็เป็นว่า ตามมาอ่าน AAR แล้วเราก็คิดตรงกัน

ยินดีที่ได้รู้จักคร้าฟฟฟ >"<

น่ารักอย่างเดียวไม่ได้นะก้าฟฟฟฟฟพี่สวย ต้องรักด้วย

แอบตามมาลอกการบ้าน

คริ คริ คริ

รักนะ

;-)---น้องยาม

ดีใจจัง!! มีสมาชิกแวะมาทักทายด้วยแล้ว จะทักทายไงหละเนี่ย ไงก็ขอบคุณทุกคนนะค่ะที่แวะมาเม้นท์ให้กำลังใจกันพี่เมตตา อ.คนธรรมดา รวมทั้งนู๋ณิชย์ ..

 น้องแป้นจาลอกการบ้านอารัยอ่ะ เหอๆๆ ยกให้เลยน่ะ ไม่ใช่บ้านพร้อมที่ดินนะค่ะ แหะๆๆ อิอิ..

ส่วนน้องอุโย๊ะจัง ก็น่ารักด้วยเช่นกันนะค่ะ จากที่เราพบปะกัน จริงๆน่ะตัวเอง :)

เผลอแป๊บเดียว คนชายฝั่ง มาตั้งแต่เมื่อไหร่ ทักทายกันนะค่ะ :) น้องที่มาพร้อม น้องมดตะนอย ใช่อ่ะป่าว!!

หมันแล้วค่ะพี่...แอบเดินย่องๆ เข้าไปเงียบๆ กะจะไปกินข้าวเที่ยงฟรีกะมดตะนอย....

วางแผนอย่างแยบยล...แต่ไหง๋ทุกคนรู้ไต๋หมดก็ม่ะรู้...เฮ่อ...หนูณิชก็เล่นทักซะดังเลย...แย่จัง

พี่บิวตี้ น่ารักจริงๆค่ะ อ่านบันทึกนี้แล้วนึกภาพของพี่ได้ชัดเจนเลยค่ะ ชอบจัง!นานๆ จะเห็นพี่บิวตี้เขียนเรื่องทั่ว ๆไป แบบไม่ใช่เรื่อง IT อ่านแล้วชอบจริงๆค่ะ 

ดีใจจังพี่สวยตัดสินใจมาร่วมงาน  เพราะถ้าพี่ไม่มาเราคงไม่ได้เจอกันแบบตัวเป็นๆ 
หลังจากที่รู้จักกันแบบเสมือนจริงมาแล้ว

เกมสนุก ฟังเรื่องเล่ามีประโยชน์ ได้มิตรภาพใส่กระเป๋ากลับบ้านหอบใหญ่ ... คุ้มค่ากับการมานะคะ

ยินดีที่ได้รู้จักพี่สวยค่ะ

ยิ้มให้กับทุกคนที่แวะมาทักทายนะจ๊ะ.. (^--^) น้องแมงปอ น้องmandala ตบท้ายด้วย โกโก้เย็น ชื่นใจจัง!! อิอิ

อ่านบันทึกนี้คุณสวยแล้วบอกได้ว่าเป็นคนเขียนเก่งกว่าพูดจริงๆนะคะ ตอนที่ร่วมวงด้วยกันยังเกรงว่าคุณสวยจะโกรธเอาเลยที่โดนพี่โอ๋ถามเยอะๆ เขียนได้เหมือนเพื่อนมาคุยให้ฟังเลยค่ะ พี่โอ๋ชอบจัง

ชอบความคิดที่ว่า "และต่อไปก็คงมาถึงที่ตัวเราว่า มีอะไรบ้างน๊าที่เราจะเข้ามาช่วยสังคมบ้างในการแบ่งปันความรู้ ก็ต้องรอดูต่อไปนะค่ะ" แค่คิดก็เชื่อแล้วว่าต้องทำได้แน่ๆค่ะ พี่โอ๋จะคอยเป็นกำลังใจให้นะคะ

มีเกมมาฝากที่นี่ด้วยค่ะ ให้จับคู่ภาพมีรางวัลด้วยนะคะ เขียนเป็นบันทึกที่บล็อกตัวเองเพื่อตอบได้นะคะ แล้วค่อยไปทำลิงค์บอกเอาไว้ที่บันทึก พี่โอ๋จะตามมาตรวจเองค่ะ อย่าลืมมาร่วมสนุกกันนะคะ

ประทับใจมิลืมเลือน

แวะเข้ามายิ้มทักทาย พี่โอ๋-อโน และน้องเอก คนทำGIS จ้า!!

 Bf4192_ma

พี่สวยค่ะ...อยากจะบอกว่า น้องนวย ยังจำความสวยของพี่ได้เสมอ (เมื่อก่อนเคยไปฝึกงานที่คณะทรัพย์ค่ะ)

อ้าว! จริงเหรอค่ะ น้องนวย ดีใจจังที่ยังจำกันได้ แล้วมาฝึกที่หน่วยงานไหนหล่ะค่ะ มัยพี่สวยจำม่ายด้ายละเนี่ย ต้องขออภัยมณีด้วยนะค่ะ :)
Images

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.236.35.159
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ