นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2737
ความเห็น: 0

กิจกรรมบริจาคโลหิต..ออมพลังทำความดี

จิตสาธารณะถวายเป็นพระราชกุศล เพื่อพ่อ-แม่ของแผ่นดิน!!

วันหยุดยาวหลายวัน..บิวตี้เลยมีโอกาสเขียนบันทึกกิจกรรมทำความดีของปวงชนชาวไทยชาวคณะทรัพยากรธรรมชาติ ทั้งบุคลากรและนักศึกษา และบุคลากรชาว ม.อ. หลายๆคณะฯ ทั้งแม่ค้าพ่อค้าตลาดเกษตร ม.อ.ที่พร้อมออมพลังทำความดีเพื่อเป็นจิตสาธารณะถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวโรกาสพระชนมมายุ 84 พรรษาในปี 2554 และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2554 ณ ลานทรัพย์สัมพันธ์ อาคาร 2 ชั้น 1 โดยหน่วยกิจการนักศึกษา คณะทรัพยากรธรรมชาติ..เป็นผู้จัดกิจกรรมนี้ขึ้น..

บิวตี้ก็เลยอยากจะนำมาเล่าสู่กันฟังและนำความดีของทุกคนมาบอกกล่าวชื่นชมกันในบันทึก share psu. แห่งนี้!! (บิวตี้ยังไม่ได้มีโอกาสทำความดีบริจาคโลหิตเลย เพราะไม่มีความพร้อมของร่างกาย ^_^ ขอเป็นแค่กำลังใจน่ะเจ้าค่ะ อิอิ!!)

มีผู้มาร่วมทำความดีเพื่อพ่อ-แม่ของแผ่นดิน รวมทั้งสิ้น 183 คน แต่สามารถบริจาคโลหิตได้เพียง 135 คน ที่เหลือ 48 คน  (ยังไม่มีความพร้อมของร่างกาย แต่ใจพร้อม) เพียงเท่านี้โลหิตที่รับบริจาคก็สามารถนำไปช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งทำความดี และได้ทั้งช่วยเหลือผู้อื่น!! ผู้ที่ให้จิตใจก็แฮปปี้เช่นกัน.. กิจกรรมดีๆ เช่นนี้ ขอให้ทำความดีกันทุกๆปีน๊าค่ะ บิวตี้เก็บภาพมาฝากบางส่วน เป็นกำลังใจให้กับทุกๆ คนจ้า+ ^_^


ขอขอบคุณสำหรับภาพจากตากล้องทั้งหลายๆ ที่บิวตี้นำมาแบ่งปัน (คุณสกนธ์ รัตนโกศล , คุณศรีนรา แมเร๊าะ และคุณมะลิ นิลสุวรรณ (มอนลี่) ปีนี้ได้ร่วมบริจาคโลหิตทำความดีด้วย เก่งจริงๆ น้องเรา.. และกิจกรรมนี้ที่ทุกคนได้ทำความดีเกิดขึ้นได้ ก็ขอขอบคุณ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประวิตร โสภโณดร และ คุณโสภิดา ขี่ทอง (@@ JIB @@) และทีมที่ร่วมกิจกรรมทุกๆ คน ทั้งบุคลากรและนักศึกษา ได้ร่วมทำความดีเช่นนี้ แถมมีรางวัลเป็นน้ำใจกลับไปด้วย.. น่ะจะบอกให้!!  จัดครั้งหน้าขอเชิญๆ มาร่วมทำความดีกันอีกน๊าค่ะ ^_^

 


สร้าง: 15 กรกฎาคม 2554 13:56 แก้ไข: 15 กรกฎาคม 2554 15:12 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.184.78
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ