นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3211
ความเห็น: 0

เมื่อคุณต้องเป็นบุคลากรใหม่ การใช้งานบนระบบสารสนเทศมหาวิทยาลัยและ E-mail จะต้องทำอย่างไรบ้าง?? (ตอนที่ 3)

PSU Passport, Web mail PSU.

ตอนที่ 3 จะเป็นการแนะนำการนำรหัสผ่าน PSU Passport ไปสมัครเข้าใช้งานระบบ Mail ของมหาวิทยาลัย ม.อ. บริการโดยศูนย์คอมพิวเตอร์  ดูขั้นตอนแนะนำกันเลยค่ะ..

  • เข้าสู่เว็บไซต์ศูนย์คอมพิวเตอร์ (ผู้ให้บริการระบบ Mail) หากเราใช้บริการของศูนย์คอมพิวเตอร์ ได้ที่เว็บ http://www.cc.psu.ac.th
  • ให้คลิก Application Services เพื่อทำการสมัครเข้าใช้งาน

  • คลิกเลือก สมัครเข้าระบบ

  • จะปรากฎหน้าเพจ ให้ระบุ  username และ password ของ PSU Passport ที่ท่านมาขอรับรหัสผ่าน และให้ใส่รหัสผ่าน ที่ท่านต้องการใช้งาน E-mail พร้อมยืนยันรหัสอีกครั้ง (ทั้งนี้ควรคำนึงถึงลักษณะงานของผู้ใช้ เพื่อความปลอดภัยของการใช้งาน ในการตั้งรหัสผ่าน)

อีกทางเลือก ในการสมัครเข้าระบบ webmail โดยไปยังเว็บไซต์ของระบบ Mail ที่ท่านต้องการไปใช้บริการ หรือ Webmail PSU. ได้ที่เว็บไซต์ http://webmail.psu.ac.th  ก็ทำตามขั้นตอนแนะนำที่กล่าวมาข้างต้นของบันทึก เพียงแค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อยในการเข้าไปยืนยันตัวตนว่า ท่านเป็นบุคลากรขององค์กร ม.สงขลานครินทร์ สามารถใช้บริการ E-mail  ได้ตลอดเวลา ได้ที่เว็บไซต์นี้

 

 

 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 04 ธันวาคม 2552 11:19 แก้ไข: 04 ธันวาคม 2552 16:02 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.201.3.10
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ