นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 7218
ความเห็น: 1

เปลี่ยน Theme โดนใจได้ทุกวัน ^^

Mozilla FireFox 3.6

หลังจากที่ Mozilla Firefox ได้ออกเวอร์ชั่น 3.6 ล่าสุด แล้วมี Theme เพิ่ม add มาด้วยในเวอร์ั่ชั่นนี้ ทำให้บิวตี้รู้สึกชอบมากๆ เมื่อมีการใช้งานโปรแกรมนี้ ^^

ทุกครั้งที่มีการใช้งานโปรแกรมก็จะเห็น Theme สวยๆ เป็นพื้น background ของโปรแกรม ที่ทำให้รู้สึกสบายตาสบายใจ ซึ่งมีให้เลือกมากมายตามสไตล์ที่เราชอบ 

และเมื่อเราใช้งานทุกๆ วัน (โดยปกติเราจะใช้ internet เกือบทุกวัน) คนที่ชอบ Theme พื้น background สวยๆ เ้หมือนบิวตี้ ก็สามารถที่จะเลือกเปลี่ยน Theme ได้ตลอดเวลาเมื่อเกิดเบื่อ Theme เดิมแล้ว อิอิ ^^

 

แนะำนำวิธีเปลี่ยน Theme :

 • เมื่อท่านเปิดใช้โปรแกรม Mozilla Firefox หลังจากเคยเลือกใส่ Theme ไว้แล้ว
  (ดูตัวอย่างจากรูปที่ 1)

 

 • ต้องการเปลี่ยน Theme ก็ไปคลิกเลือกที่เมนูคำสั่ง Tools>>Add-ons • หลังจากนั้น..เราก็คลิกเลือกหัวข้อ Themes และคลิกลิงค์ Get Themes (ตามรูปที่ 3) • โปรแกรมก็นำเราเข้าสู่หน้าเว็บไซต์เกี่ยวกับ Theme สวยๆทั้งน๊านนน แล้วแต่จะเลือก
  ประเภทที่เราชอบใจ ^^
 • เราสามารถเลื่อนเม้าส์ไปยัง Themes แต่ละอันที่เราสนใจ มันก็จะไปปรากฎตัวอย่าง
  แทน Themes เดิมที่ใช้งานปัจจุบันอยู่  แต่ยังไม่ทำการเปลี่ยน Themes ภาพนั้นให้
  จนกว่าคุณจะเลือก Wear It ก็จะปรับเปลี่ยนแทนอันเดิมทันที • คุณก็จะได้ Theme โดนใจไว้ใช้งานเมื่อเข้ามาใช้งานโปรแกรมนี้ในการท่องเว็บ 
  (จากตัวอย่างด้านบนเป็น Theme เกี่ยวกับ Sport ก็สามารถปรับเปลี่ยน
  มาเป็น Theme เกี่ยวกับ Nature)


มาใช้ Firefox กันค่ะ..ขอให้แฮปปี้กับการใช้งานนะค่ะ ^^  สนใจ Download ได้ที่ http://share.psu.ac.th/blog/wipat-05/15126   หรือจากเว็บ http://www.mozilla.com/en-US/firefox/all.html


 

 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 26 มกราคม 2553 12:47 แก้ไข: 26 มกราคม 2553 14:41 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ผู้ใช้คนใดที่เจอปัญหาการใช้งานเมนูเกี่ยวกับภาษาไทย-อังกฤษ ตามที่ตนเองอยากใช้.. ให้ศึกษาได้จาก http://share.psu.ac.th/blog/siripong/11714

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.204.31
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ