นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2639
ความเห็น: 2

คุณเคยรู้สึกเช่นนี้มั้ย! กับการ remove handy drive

Safely Remove Hardware

เทคโนโลยีในการผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน ก็พัฒนาในการใช้งานมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้สะดวกกับผู้ใช้  ในบันทึกนี้บิวตี้ขอแนะนำเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ มาฝากสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน handy drive สักเท่าไหร่  ^^  ในการ remove handy drive ที่อาจจะเจอกับการใช้งานลักษณะเช่นนี้ได้..!

 • เดี๋ยวนี้..มีพอร์ต USB เสียบ hanydy drive อย่างน้อย  4 พอร์ต ให้ได้ใช้งานอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าหรือด้านหลังของเครื่องคอมพิวเตอร์ PC แล้วแต่บริษัทผู้ผลิตจะผลิตให้โดนใจผู้ใช้มากน้อยแค่ไหน ก็เลือกๆ กันตามใจชอบของคุณนะค่ะเวลาเลือกซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ ^^ สมัยก่อนอย่างน้อยมีแค่ 2 พอร์ต เมื่อเริ่มมีการใช้พอร์ต USB ผู้ใช้ต้องหาอุปกรณ์ต่อพ่วงเพิ่มเอง หากมีอุปกรณ์ใช้งานเยอะกว่าที่ให้มา..


 

 •  เมื่อมีพอร์ตมากขึ้น..การทำงานก็เริ่มสะดวกมากขึ้น ผู้ใช้ก็เริ่มจะเสียบอุปกรณ์ handy drive มากกว่าหนึ่ง..ในบางครั้งของการทำงาน ^^เข้าประเด็นของการเขียนเรื่องบันทึกนี้... กับการ remove handy drive :

 • กรณีถ้าคุณต้องการ remove handy drive บางอันออกจากพอร์ต (หากมากกว่า 1) ก็อาจจะมีผู้ใช้บางคนรู้สึกเจอกับคำถามในใจของคุณ..remove อันไหนเนี่ย!! เพราะระบบแจ้งชื่อของอุปกรณ์เหมือนกันเดี๊ยะ ^^ หากผู้ใช้ remove ด้วยวิธีการแบบนี้ :
          - โดยคลิกเม้าส์ขวาที่ไอคอน Sefely Remove Hardware แล้วเจอหน้าต่างดังรูป ถ้าเราเสียบ hardy drive อันเดียว ก็คงไม่เจอคำถามในใจว่าจะ stop ใช้งานอันไหน??แนะนำวิธีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ง่ายๆ กับการ remove handy drive มากกว่าหนึ่ง...
 • ทุกครั้งที่เราใช้งาน handy drive ส่วนมากผู้ใช้มักจะเป็นการเรียกใช้ไฟล์ ที่มีการจัดเก็บบันทึกไว้ใน handy drive นั้น..ซึ่งจะเป็นในส่วนของการจัดการไฟล์ที่หน้าต่าง My computer ของระบบปฏิบัติการ Windows เพียงคุณหยุดสังเกตุสักนิดว่า.. handy drive ของคุณเป็น drive อะไรในขณะนั้น??


 • หลังจากนั้นคุณก็จะสามารถเลือกที่จะ remove handy drive ที่คุณต้องการจะเลิกใช้งาน ไม่ remove ผิดอันแน่นอน.. และเป็นการเลือกวิธีการที่ง่ายและรวดเร็วกว่า
            - โดยคลิกเม้าส์
  1 ครั้ง ที่ไอคอน Safely Remove hardware จะปรากฎ drive ของอุปกรณ์ให้เลือก.. คุณก็เลือก drive ที่คุณต้องการเป็นอันเสร็จสิ้นการ remove และปลอดภัยทั้งข้อมูลและอุปกรณ์ของคุณ ใครมีประสบการณ์หรือเคล็บลับวิธีไหน..อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังบ้างน๊าค่ะ ^^

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 30 พฤศจิกายน 2553 13:36 แก้ไข: 30 พฤศจิกายน 2553 16:37 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

 • ขอบคุณค่ะ   สำหรับมอนลี่ รักเดียวใจเดียวค่ะ  ขอแค่ 1 อัน ค่ะ
ที่งานไอทีมีการใช้งานลักษณะนี้มาก เมื่อนักศึกษามาใช้บริการงานพิมพ์.. มากกว่า 2 อันยังมีเลยค่ะ เลยได้ประสบการณ์นี้มาเขียน.. ^_^ 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.234.255.5
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ