นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1109
ความเห็น: 0

วิธีใช้ Shared Albums บนแอพ Google Photos ให้เพื่อนๆดูและเพิ่มรูปภาพร่วมกัน

หากคุณเคยไปเที่ยวหรือไปร่วมงานกับเพื่อนๆ ถ่ายรูป selfie กัน เสร็จแล้วต้องรอเพื่อนๆมาส่งทางแอพ Line , Messenger หรือทาง facebook เพื่อรอเพิ่มรูปเข้าอัลบั้มตัวเองใช่หรือเปล่า แต่นับจากนี้คุณ และเพื่อน หรือคนในครอบครัว สามารถชมอัลบั้มรูป และเพิ่มรูปภาพลงในอัลบั้มร่วมกันได้แล้วด้วย Google Photos ทั้งทางแอพและทางเว็บไซต์ ด้วยฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว คือ Shared Albums

วิธีแชร์อัลบั้มภาพผ่านทางมือถือ ด้วยแอพ Google Photos นี้โหลดฟรีทั้ง iOS และ Android แล้ว Sign in ด้วยบัญชี Google แล้ว คุณสามารถ backup รูปและวีดีโอทั้งหมดในเครื่อง iOS และ Android ฝากขึ้น Google Photo ได้ไม่จำกัดจำนวนรูป ไม่จำกัดขนาดภาพ (ทั้งนี้แอพจะมีการบีบอัดขนาดไฟล์แต่ภาพยังชัดเหมือนเดิม) นอกจากนี้คุณสามารถแชร์จากรูป Google Photos นีัไปยังเพื่อนๆได้ง่ายๆดังนี้

shared-albums-google-photos-01

เลือกรูปหลายรูปที่จะแชร์กับเพื่อนด้วย Google Photos แค่แตะที่รูปแล้วลากปาด ( ไม่ต้องจิ้มทีละรูปเหมือนเมื่อก่อน ) เมื่อเลือกรูปแล้ว แตะ ปุ่มแชร์

shared-albums-google-photos-02

แล้วเลือกที่ New Shared Album ตามรูป ระบบจะสร้างอัลบั้มกลางพร้อมกับพร้อมกับสร้างลิงค์ที่จะแชร์อัลบั้มรูปส่งให้กับเพื่อน

shared-albums-google-photos-03

ซึ่งคุณส่งลิงค์นี้ให้เพื่อนทาง Line , twitter , facebook , wechat , อีเมล , messenger , facebook หรือช่องทางอื่นๆได้ตามต้องการ ทั้งนี้หากต้องการความเป็นส่วนตัว ให้แชร์ผ่านทางอีเมล หรือทางแอพแชตต่างๆจะดีกว่า  แค่นี้ก็เป็นการแชร์รูปให้กับเพื่อนเรียบร้อยแล้ว

shared-albums-google-photos-04

ทางฝั่งเพื่อนก็จะได้รับลิงค์จากคุณ ในการเปิดดูรูปและเพื่อนคุณก็สามารถชมรูปอัลบั้มตามที่คุณเลือกรูปส่งให้เพื่อนเมื่อสักครู่นี้

shared-albums-google-photos-05

ถ้าเพื่อนจะมาร่วมแชร์รูปที่เพื่อนถ่ายกับคุณไว้เพิ่ม เค้าจะแตะปุ่ม Join เพื่อเข้าร่วมการเพิ่มรูปในอัลบั้ม แล้วก็เลือกภาพที่เพื่อนถ่ายไว้ แชร์รูปเพิ่มลงในอัลบั้มภาพเดียวกับคุณ

shared-albums-google-photos-06

แอพ Google Photos ของคุณก็จะแจ้งเตือนว่า  มีภาพจากเพื่อนของคุณเพิ่มลงในอัลบั้มของคุณด้วย สามารถชมภาพที่เพื่อนแชร์เพิ่มได้ทันที

ทั้งนี้ฟีเจอร์ Shared Albums ใช้ได้แล้วทางเว็บไซต์ Photos.google.com ( ซึ่งเหมาะมากสำหรับภาพและวีดีโอขนาดใหญ่ที่บันทึกไว้บนคอมหรือฮาร์ดดิสก์ ) และทางแอพ Google Photos ในรุ่นเวอร์ชั่น 1.10 สำหรับ Android กับ แอพ Google Photos เวอร์ชั่น 1.6 สำหรับ iOS  ในกรณีถ่ายภาพ และวีดีโอด้วยสมาร์ทโฟน

ฟีเจอร์ Shared Albums สามารถใช้ได้ในหลายสถานการณ์ เช่น สำหรับการไปเที่ยวเล่นข้างนอกกับเพื่อน ๆ หรือไว้ใช้ประยุกต์ในการทำงาน การนำเสนองาน การรวมภาพข่าวได้ด้วย ซึ่งการแชร์ผ่านทาง Google Photos นี้สะดวกรวดเร็วและง่ายดายมากๆ ลองไปใช้กันดูได้

ข้อมูลจาก +Google Photo บน Google Plus

------------

ขอขอบคุณ : www.it24hrs.com/

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 มกราคม 2559 20:52 แก้ไข: 03 มกราคม 2559 11:34 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา และ Ico24 เปตอง.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.238.248.103
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ