นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3501
ความเห็น: 0

วิธีที่รวดเร็วและง่ายต่อการถอนการติดตั้ง .locky File Extension Ransomware

ช่วงนี้มีไวรัส ransomware ที่มีนามสกุล.locky file Extension ระบาดกันอีกแล้วค่ะ เป็นภัยคุกคามระดับสูง  ซึ่งจะทำลายไฟล์ข้อมูลของเราเสียหายเป็นอย่างมาก มีเมล์แปลกๆ เข้ามาอย่าเผลอไปเปิดไฟล์เชียวนะค่ะ!!

บิวตี้เห็นบทความดีๆที่แนะนำเกี่ยวกับเจ้าไวรัส ransomware ตัวนี้ เลยเก็บมาฝากเพื่อนๆไว้เป็นความรู้หรือลองแก้ปัญหาเบื้องต้นก่อน แต่ได้ผลกำจัดไวรัสเกลี้ยงหรือไม่ก็ไม่อาจทราบได้.. ขอขอบคุณบทความดีๆ..

การปรากฏตัวของ .locky ส่วนขยายของแฟ้ม Ransomware ในระบบของคุณสามารถทำให้เกิดจำนวนมากของปัญหาที่จะตกเป็นเหยื่อของมัน นี้คือการติดเชื้อ ransomware กับระดับการคุกคามสูงซึ่งสามารถเข้าสู่ระบบของคุณโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าของคุณ คุณอาจจะรู้เกี่ยวกับการติดเชื้อ ransomware นี้เมื่อเปิดใช้งานนี้ประสบความสำเร็จลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณถูกบุกรุกและการเข้ารหัสไฟล์เกือบทั้งหมดที่สำคัญของคุณและเอกสาร

ในสถานการณ์เช่นนี้ผู้ใช้สามารถค้นหาตัวเอง ไม่สามารถที่จะทำอะไรที่พวกเขาได้รับการจำกัด การเข้าถึงเครื่องคอมพิวเตอร์ของตัวเองโดยภัยคุกคามนี้ ransomware ดังนั้นดีที่สุดที่จะลบ .locky ส่วนขยายของแฟ้ม Ransomware ทันทีที่จะฟื้นการเข้าสู่ระบบของคุณ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับมันคุณอาจเป็นไปตามหลักเกณฑ์ดังต่อไปนี้การกำจัด

นำ .locky ส่วนขยายของแฟ้ม Ransomware

คำอธิบายที่สมบูรณ์เกี่ยวกับ .locky ส่วนขยายของแฟ้ม Ransomware:

จะได้รับพบว่า .locky ส่วนขยายของแฟ้ม Ransomware เป็นไวรัสเข้ารหัสอันตรายมากซึ่งอาจเข้าสู่ระบบของคุณมักจะผ่าน droppers โทรจันและสิ่งที่แนบอีเมลขยะนี้อย่างเงียบ ๆ สามารถแทรกซึมลงในเครื่องคอมพิวเตอร์เป้าหมายโดยปราศจากความรู้ของพวกเขา โดยการใช้ประโยชน์จากหลุมห่วงในการรักษาความปลอดภัยของระบบ หลังจากการบุกรุกของมันนี้จะค้นหาและหาเหยื่อไฟล์ที่มีค่าและมีความสำคัญโดยไม่ถูกตรวจพบ สำหรับเรื่องนี้ก็จะทำให้การเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์เป้าหมายเช่นการตั้งค่าปรับเปลี่ยนระบบของ DNS และการตั้งค่าเบราว์เซอร์และยังสร้างรายการที่เป็นอันตรายถึงรีจิสทรี Windows

ที่มีความผิดทางอาญาเช่น .locky ขยายไฟล์ Ransomware จะเข้าถึงรากระบบปฏิบัติการปัจจุบันของคุณได้อย่างง่ายดายและเข้ารหัสไฟล์ ทั้งหมดและเอกสารสำคัญซึ่งตั้งอยู่ก่อนหน้านี้ในการสแกน เมื่อเสร็จแล้วนี้จะแจ้งให้คุณทราบด้วยค่าไถ่ซึ่งสามารถพบได้บนเดสก์ทอ ปจะแจ้งให้คุณทราบว่าระบบของคุณได้รับการแย่งชิงและคุณจะต้องจ่ายเงินจำนวน มากของค่าไถ่เพื่อที่จะได้รับกลับข้อมูลที่เข้ารหัสของคุณ ระวังของ .locky ส่วนขยายของแฟ้ม Ransomware การเรียกร้องของมันเป็นของปลอมและผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยยังแสดงให้ เห็นกับการจ่ายเงินการจัดเรียงของจำนวนเงินค่าไถ่ใด ๆ ที่จะกีดกันการพัฒนา ransomware ดังกล่าว

โดยไม่ต้องสงสัยถ้าขยายไฟล์ .locky Ransomware ยังคงอยู่เป็นเวลานานในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณแล้วคุณอาจไม่เพียง แต่สูญเสียข้อมูลที่เข้ารหัสของคุณ แต่ยังอาจต้องเผชิญกับปัญหาร้ายแรงอื่น ๆ เช่นการโจรกรรมการสูญเสียทางการเงินและระบบอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับปัญหา ดัง นั้นหากคุณสนใจจริงๆสำหรับการรักษาความปลอดภัยของระบบและความปลอดภัยของความ เป็นส่วนตัวของคุณก็จะได้รับการแนะนำในการถอนการติดตั้งส่วนขยายของแฟ้ม .locky Ransomware ทันทีจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณถูกบุกรุก

สแกนเครื่องคอมพิวเตอร์ฟรีสำหรับ .locky File Extension Ransomware

 

ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับ .locky File Extension Ransomware

.locky File Extension Ransomware ได้รับการระบุว่าเป็น Ransomware อันตรายที่ส่งผลกระทบต่อส่วนใหญ่คอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows และทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงไฟล์และข้อมูลอื่น ๆ ที่เก็บไว้ ตั้งแต่อาชญากรรมไซเบอร์มีการเจริญเติบโตกลายเป็นแฮกเกอร์ล่วงหน้ามากขึ้น และใช้รหัสการเข้ารหัสที่แข็งแกร่งที่จะล็อคข้อมูลโดยไม่คำนึงถึงชนิดของมัน มันมีความสามารถที่จะติดเชื้อเกือบทุกรุ่นรวมทั้ง Windows 2000, XP, Vista, Win 7, 8 และ 8.1 และอื่น ๆ ที่นี่จะทราบว่าไม่ไว้วางใจ ransomware นี้เพราะวัตถุประสงค์หลักของมันคือการหลอกลวงผู้ใช้และคว้าเงินได้รับความยาก ในเรื่องแรกของ .locky File Extension Ransomware ทั้งหมดนี้จะค้นหาฮาร์ดไดรฟ์อย่างละเอียดและค้นหาไฟล์และโฟลเดอร์ทั้งหมด หลังจากนั้นป้องกันพวกเขาจากการเข้าถึงใด ๆ เพิ่มเติม

ที่นี่คุณไม่สามารถได้รับกลับไฟล์ของคุณ และชนิดของข้อมูลใด ๆ ในรูปแบบเดิม ส่วนใหญ่จะได้รับการเห็นว่าหลังจากการติดเชื้อผู้ใช้ .locky File Extension Ransomware เริ่มได้รับทราบค่าไถ่คุกคามบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของพวกเขาและบังคับให้คุณ จ่ายเงินเรียกร้องที่จะได้รับที่สำคัญถอดรหัส บางครั้งก็เป็นต่อข้อความแสดงคุณจะพบว่าพวกเขามีการละเมิดกฎไซเบอร์และพบว่า มีความผิดและเป็นระบบผลพร้อมกับสก์ท็อปที่ได้รับการล็อคและหยุดผู้ใช้จากการ ใช้คอมพิวเตอร์ของพวกเขา แต่จริงๆแล้วมันไม่ได้เป็นเช่นนั้นและแสดงเฉพาะการสร้างรายได้ ในสถานการณ์เช่นนี้ไม่ควรจะมีความหวาดกลัวและมีความอดทนที่จะตัดสินใจที่ เหมาะสม คุณจะต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งที่ดีที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุด เครื่องมือกำจัดอัตโนมัติเพื่อถอนการติดตั้ง .locky File Extension Ransomware ประสบความสำเร็จจากระบบที่ติดเชื้อ

 

กลยุทธ์การใช้โดย .locky File Extension Ransomware ไปส่งผลกระทบต่อคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows

ที่จะติดเชื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ ของคุณติดเชื้อ .locky File Extension Ransomware จ้างหลายประเภทของกลยุทธ์และกลยุทธ์ นี่คือบางส่วนของกลยุทธ์ร่วมกันซึ่งถูกใช้โดยโปรแกรมที่เป็นอันตรายนี้เขียน ด้านล่าง:

 • ขยะอีเมล์: โปรแกรมนี้เป็นที่น่ารังเกียจกระจายโดยบุคคลที่สามผ่านความช่วยเหลือของอีเมลขยะ เปิดอีเมลที่ได้มาจากคนแปลกสามารถติดเชื้อคอมพิวเตอร์ของคุณมีการติดเชื้อ ที่เป็นอันตรายนี้
 • เว็บไซต์ที่เป็นอันตราย: วันนี้การติดเชื้อที่เป็นอันตรายเช่น .locky File Extension Ransomware มีการลงโฆษณาในเว็บไซต์ที่เป็นอันตรายจำนวนมาก นี่คือเหตุผลหลักเพราะการที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows ได้รับการติดเชื้อจากภัยคุกคามนี้
 • Shareware และซอฟแวร์ฟรีแวร์: มันเป็นวิธีที่ใช้กันโดยที่มันได้อย่างง่ายดายบุกในระบบของคุณเมื่อคุณดาวน์โหลดโปรแกรมซอฟต์แวร์ฟรีจากอินเทอร์เน็ต
 • ยกเลิกการใช้เครื่องมือการรักษาความปลอดภัยของ Windows: การติดเชื้อแอดแวร์สามารถปิดการใช้งานโปรแกรมรักษาความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ทำ งานผ่านการแก้ไขไฟล์รีจิสทรีหรือระบบ แล้วหลังจากนั้นก็จะแนบตัวเองกับอินเทอร์เน็ตและดาวน์โหลดประเภทต่างๆของ ไฟล์ที่ติดเชื้อในระบบของคุณ
 • แสดงข้อความแจ้งเตือนปลอมและการแจ้งเตือน: มันแสดงชนิดหลายข้อความรักษาความปลอดภัยปลอมการแจ้งเตือนและการแจ้งเตือน ความปลอดภัยของระบบ .locky File Extension Ransomware T จะแสดงข้อความเช่นระบบของคุณที่มีความเสี่ยงสูงระบบจะไปผิดพลาดข้อผิดพลาด ร้ายแรงในฮาร์ดไดรฟ์เป็นต้น แต่ความจริงก็คือว่าข้อความเหล่านี้จะสมบูรณ์ปลอมและปลอม

 

มีวิธีการทั่วไปซึ่งถูกใช้โดยแอดแวร์ที่จะส่งผลกระทบต่อระบบ Windows เป็นการติดเชื้อนี้เป็นจริงที่อันตรายมากและเต็มไปด้วยอันตราย ดังนั้นจึงขอแนะนำให้คุณถอนการติดตั้ง .locky File Extension Ransomware จากคอมพิวเตอร์ของคุณ

 

เคล็ดลับการป้องกัน

ป้องกันภัยคุกคาม .locky File Extension Ransomware และระบบที่เป็นอันตรายอื่น ๆ

ให้การรักษาความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดที่จะเป็นเจ้าของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เป็นจริงเป็นงานที่ยากสำหรับ บุคคลใด ๆ เพราะพันของภัยคุกคามที่จะนำรายวัน, นักพัฒนาไวรัสใช้วิธีการสมาร์ทที่จะทำซ้ำภัยคุกคามของพวกเขาทั่วโลก โดยปกติโฆษณาอินเทอร์เน็ตเว็บไซต์สแปมและบางส่วนให้บริการอินเทอร์เน็ตได้ รับความนิยมเป็นที่รู้จักกันเป็นเส้นทางสำคัญที่ผ่านมัลแวร์หรือ .locky File Extension Ransomware ถูกฉีดเข้าไปในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีการกำหนดเป้​​าหมาย

อย่างไรก็ตามวิธีการมากมายพร้อมที่จะปกป้องเครื่องคอมพิวเตอร์และลบภัยคุก คามที่มีอยู่อย่างมีประสิทธิภาพจาก Windows PC แต่ความจริงก็คือว่าไม่มีวิธีการอย่างใดอย่างหนึ่งหรือการแก้ปัญหาคือพอที่ จะให้คอมพิวเตอร์ของคุณมีความปลอดภัยอย่างสมบูรณ์ คุณจะแปลกใจที่รู้ว่าคุณทุกคนมีอยู่แล้วมากขึ้นชั้นของการป้องกันที่ทำให้ ยากสำหรับการจัดจำหน่ายมัลแวร์ต่อไปนี้เป็นเพียงไม่กี่ที่เรียบง่าย แต่ขั้นตอนที่สำคัญในการปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณจากการโจมตี .locky File Extension Ransomware

 • ติดตั้งไฟร์วอลล์
 • ติดตั้งโปรแกรมป้องกันสปายแวร์
 • เสมอให้ปรับปรุงเครื่องคอมพิวเตอร์และเบราว์เซอร์ของคุณ
 • ใช้รหัสผ่านของระบบที่ซับซ้อนและมีความปลอดภัย
 • ประจำการตรวจสอบการตั้งค่าเบราว์เซอร์เริ่มต้นการรักษาความปลอดภัย
 • หลีกเลี่ยงการติดตั้งรวมจากเว็บไซต์ที่ไม่น่าเชื่อถือ

 

อย่าคลิกลิงค์ที่น่าสนใจที่ไม่รู้จักหรือโฆษณาและอีเมล

หากคุณเป็นประจำจะเป็นไปตามที่กล่าวข้างต้น ควรระมัดระวังแล้วคุณจะไม่ต้องเผชิญกับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับไวรัสในอนาคต แม้เคล็ดลับข้างต้นเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันเครื่องคอมพิวเตอร์จาก .locky File Extension Ransomware และการโจมตีมัลแวร์อื่น ๆ

คู่มือการใช้เทคนิคการกำจัด .locky File Extension Ransomware

คำแนะนำในการถอนการติดตั้งต่อไปนี้ .locky File Extension Ransomware จากเว็บเบราเซอร์

Internet Explorer: คลิกที่ “เครื่องมือ” (ถ้ามีใน Internet Explorer 9 ให้คลิกที่ไอคอนเกียร์) แล้ว “จัดการ Add-on” มองหา .locky File Extension Ransomware ปิดการใช้งานหากพบใด ๆ

Mozilla Firefox: คลิกที่ “เครื่องมือ” (ด้านบน) → “Add-ons” → “นามสกุล” แล้วปิดการใช้งาน .locky File Extension Ransomware

Google Chrome: คลิกที่ “Tools / ตั้งค่า” (ไอคอนประแจ) → “Add-ons” → “นามสกุล” และปิดการใช้งานร่วมกับไฟล์ที่มีอยู่มัลแวร์

ถอนการติดตั้ง .locky File Extension Ransomware จากแผงควบคุม:

สำหรับ XP / Vista / 7 ผู้ใช้:

เริ่ม→แผงควบคุม→ถอนการติดตั้งโปรแกรมนี้ จะเปิดหน้าต่างใหม่ที่มีตัวเลือกที่เกี่ยวข้องในการควบคุมแผง ตอนนี้คุณต้องเลือกโปรแกรมและคุณลักษณะ

 

สำหรับ Win 8 ผู้ใช้:

เลื่อนเคอร์เซอร์เมาส์ไปทางซ้ายบน และคลิกที่ปุ่มค้นหาและระบุ ให้พิมพ์ “control panel”  จะแสดงตามภาพ

 

ถอนการติดตั้ง .locky File Extension Ransomware จาก Windows Registry:


Windows XP :

กด Ctrl + Alt + Del คีย์ในครั้งเดียวที่จะเปิดจัดการงานของ Windows;

ภายใต้กระบวนการแท็บแล้วคลิกขวาที่กระบวนการที่เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อแล้วคลิกกระบวนการสิ้นสุด

 

ใน Windows 7 / Windows Vista

คลิกขวาที่ Task Bar แล้วคลิกที่จัดการงาน;

ภายใต้กระบวนการแท็บคลิกขวาที่กระบวนการที่เกี่ยวข้องกับภัยคุกคามและคลิกกระบวนการสิ้นสุด

 

ใน Windows 8 / 8.1

คลิกขวาที่ Task Bar แล้วคลิกที่จัดการงาน;

ภายใต้กระบวนการแท็บคลิกขวาที่กระบวนการที่เกี่ยวข้องกับภัยคุกคามที่ชื่อแล้วคลิกกระบวนการสิ้นสุด

 

.locky File Extension Ransomware เครื่องมือกำจัดโดยอัตโนมัติและคุณสมบัติดีของมัน

เครื่องมือกำจัด .locky File Extension Ransomware อัตโนมัติเป็นโปรแกรมที่สร้างขึ้นอย่างชาญฉลาดโดยมืออาชีพที่มีคุณภาพสูงในการสแกนระบบคอมพิวเตอร์ที่มีขั้นตอนวิธีที่มีประสิทธิภาพมากในการสั่งซื้อไปยังเครื่องฟรีจากทุกประเภทของภัยคุกคามที่เป็นอันตราย เครื่องมือที่ได้รับการออกแบบอย่างมืออาชีพเพื่อที่จะได้อย่างปลอดภัยลบการติดเชื้อเพื่อไม่ให้สูญเสียข้อมูลที่เกิดขึ้นให้กับผู้ใช้บนเครื่องพีซี และยังเป็นหนึ่งในทำเลที่สะดวกมากสามารถใช้โปรแกรมนี้เพื่อถอนการติดตั้งโดยไม่ต้องมี .locky File Extension Ransomware ความช่วยเหลือใด ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์

ที่นี่มีการชี้ให้เห็นบางส่วนของคุณสมบัติที่น่าตื่นตาตื่นใจของ .locky File Extension Ransomware อัตโนมัตินี้กำจัด Software:

 • การตรวจจับภัยคุกคามใหม่ เครื่องมืออัตโนมัติตรวจพบการติดเชื้อก่อนที่จะส่งผลกระทบต่อทั้งระบบ
 • กลยุทธ์การกำจัดง่าย โดยการใช้เทคนิคการแก้ปัญหาการสแกนซอฟต์แวร์นี้สามารถที่จะต่อสู้กับภัยคุกคามที่ร้ายแรงใด ๆ หรือรุนแรงในคอมพิวเตอร์
 • ปกป้องคอมพิวเตอร์ ความปลอดภัยเต็มรูปแบบที่จะทำให้มั่นใจได้ทำลายเครื่อง windows โดยเครื่องมืออัตโนมัติจากไวรัสใด ๆ ในอนาคต
 • ที่กำหนดเองการสแกนและการสำรองข้อมูล โปรแกรมอัตโนมัตินอกจากนี้ระบบการสำรองข้อมูลสามารถข้อมูลในฮาร์ดดิสก์ เพื่อให้การสูญเสียข้อมูลไม่เกิดบนเครื่องคอมพิวเตอร์ในระหว่างการกำจัดมัลแวร์
 • ยามเครือข่าย อีกคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมของซอฟต์แวร์กำจัดแบบอัตโนมัตินี้จะให้การรักษาความปลอดภัยการตั้งค่าระบบเครือข่ายซึ่งจะป้องกันการติดเชื้อที่เป็นอันตราย เช่น .locky File Extension Ransomware บุกผ่านทางเครือข่าย

 

คู่มือการใช้งานที่จะถอนการติดตั้งซอฟท์แว .locky File Extension Ransomware ด้วยการกำจัดอัตโนมัติ

ขั้นตอนที่ 1 : การติดตั้งเครื่องมือกำจัด .locky File Extension Ransomware อัตโนมัตินี้จะใช้เวลาไม่กี่นาทีหลังจากที่ผู้ใช้สามารถย้ายไปที่อินเตอร์ เฟซหลักของโปรแกรม หลังจากนั้นผู้ใช้จะต้องคลิกที่ปุ่ม “Scan เครื่องคอมพิวเตอร์ที่สั่งให้ซอฟแวร์ที่จะเริ่มต้นการค้นหามัลแวร์ที่น่ารังเกียจและสปายแวร์ที่ทำงานบนเครื่อง

 

ขั้นตอนที่ 2 : ขั้นตอนต่อไปแสดงให้เห็นเครื่องมือสแกนคอมพิวเตอร์อัตโนมัติที่สมบูรณ์ ฮาร์ดไดรฟ์เพื่อหาวัตถุดิบทั้งหมดที่เป็นอันตราย นอกจากนี้โปรแกรมนี้กำจัด .locky File Extension Ransomware แสดงไวรัสทั้งหมดที่พบในการสแกนในรูปแบบภาพ

 

ขั้นตอนที่ 3 : นี้เป็นเครื่องมืออัตโนมัติมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ดีมากจากการที่ ‘ฝ่ายช่วยเหลือด้านสปายแวร์’ เป็นหนึ่งซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อในเครื่องคอมพิวเตอร์ของหน้าต่างได้รับผลกระทบ

 

ขั้นตอนที่ 4 หนึ่งคุณลักษณะที่ซุปเปอร์เพิ่มเติมของเครื่องมือนี้คือ ‘ยามระบบซึ่งสามารถนำมาใช้อย่างชาญฉลาดโดยผู้ใช้คอมพิวเตอร์เพื่อป้องกันทุก ประเภทของวัตถุดิบที่เป็นอันตรายและที่เป็นอันตรายบนเครื่องคอมพิวเตอร์ และทำให้ระบบทำความสะอาดและปลอดภัยจาก .locky File Extension Ransomware ที่เป็นอันตรายเช่นไวรัสในอนาคต

 

ขั้นตอนที่ 5 :  คุณลักษณะยามเครือข่ายจะช่วยให้ผู้ใช้ระบบรักษาความปลอดภัยจากภัยคุกคามที่เป็นอันตรายในระบบเครือข่าย

 

ขั้นตอนที่ 6 : ในท้ายที่สุดผู้ใช้สามารถใช้คุณลักษณะการจัดตารางเวลาการสแกนของเครื่องมือ อัตโนมัตินี้ผ่านทางซอฟต์แวร์ที่สามารถทำงานได้ในเวลาที่กำหนดใด ๆ และไม่จริงจำเป็นต้องมีผู้ใช้

ฟรีดาวน์โหลดอัตโนมัติเครื่องมือกำจัด .locky File Extension Ransomware

 

-------------

ขอขอบคุณ : http://uninstallpcthreat.uninstallvirusmalware.com/

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 มีนาคม 2559 17:01 แก้ไข: 23 มีนาคม 2559 17:03 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Teddy, Ico24 คนธรรมดา, และ Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.80.3.192
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ