นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1580
ความเห็น: 0

วิธีใช้ Gmail Offline โฉมใหม่ เช็คเมลได้โดยไม่ต้องต่อเน็ต

แนะนำให้ใช้กับ Gmail Offline บนคอมพิวเตอร์ส่วนตัวจริงๆ

Gmail Offline บนเว็บ Gmail โฉมใหม่ สามารถทำงานแบบออฟไลน์ คือแม้ไม่มีเน็ตก็เช็คเมลได้ โดยไม่ต้องติดส่วนขยายหรือปลั๊กอินเพิ่ม ซึ่งเริ่มเปิดให้ใช้ได้แล้ว โดยทำงานร่วมกับ Chrome 61 ขึ้นไป คุณสามารถเช็คเมลต่อได้ทันทีแม้เน็ตหลุดหรือไม่ได้ต่ออินเทอร์เน็ต มาดูกันว่าวิธีเปิด Gmail Offline ทำอย่างไร

Gmail Offline

ก่อนอื่นทำการเข้าสู่เว็บไซต์ Gmail แล้ว Login ด้วยบัญชี Google ของคุณ จากนั้นเลือกไปที่ไอคอนฟันเฟือง แล้วเลือก การตั้งค่า บริเวณมุมขวาของจอตามรูป

Gmail Offline

แล้วเลือกที่แท็บ Offline ถ้าขึ้นหน้าจอ มีให้เลือกเปิดใช้เมลออฟไลน์ แสดงว่าคุณสามารถเปิด Gmail Offline ได้แล้ว ติ๊กถูกได้เลย

Gmail Offline

ระบบก็จะแสดงข้อมูลให้เลือกว่า หลังจากออกบัญชี Google แล้ว จะ เก็บข้อมูลไว้ในคอมพิวเตอร์ หรือจะ นำข้อมูลอฟไลน์ออกจากคอมพิวเตอร์ ให้เลือกตัวใดตัวหนึ่งตามต้องการ โดยการทำงานนั้น Gmail Offline จะเก็บอีเมลไว้ในคอมพิวเตอร์ของเรา สามารถเลือกได้ว่าจะเก็บไว้ได้นานกี่วัน (ค่าดีฟอลต์ 30 วัน) และดาวน์โหลดไฟล์แนบมาเก็บไว้ในคอมด้วยหรือไม่ด้วยหรือไม่

เสร็จแล้วก็คลิก บันทึกการเปลี่ยนแปลง เพื่อบันทึกการตั้งค่า Gmail Offline และเปิดใช้งาน Gmail Offline ให้คุณ

Gmail Offline

ระบบของ Gmail ก็จะดาวน์โหลดลงเครื่องคอมให้คุณจนกระทั่ง ขึ้นเครื่องหมายถูกแบบนี้ดังรูป แสดงความพร้อมใช้งานแบบ Offline แล้ว

Gmail Offline

หากเน็ตมีปัญหาเน็ตหลุด ก็จะขึ้นไอคอนลักษณะแบบนี้ แต่คุณสามารถอ่านอีเมลบน Gmail ได้ต่อไปเรื่อยๆแม้จะไม่ได้ต่อเน็ตก็ตาม ส่วนใหญ่จะเป็นพวกข้อความ ไฟล์แนบใน Gmail ถึงจะสามารถอ่านต่อดูภาพได้

ทั้งนี้แนะนำให้ใช้กับ Gmail Offline บนคอมพิวเตอร์ส่วนตัวจริงๆ ไม่ควรใช้ฟีเจอร์นี้กับคอมสาธารณะ

ข้อมูลจาก 9to5google

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 07 มิถุนายน 2561 13:31 แก้ไข: 07 มิถุนายน 2561 13:31 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.36.32
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ