นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2844
ความเห็น: 2

แนะนำโปรแกรม#Wise Disk Cleaner 8.0..[1]

โปรแกรมทำความสะอาดเครื่องคอมพิวเตอร์

บันทึกวันนี้บิวตี้ตั้งใจว่าจะหาอะไรมาเขียนบันทึกดีที่เป็นประโยชน์กับเพื่อนๆและเป็นประโยชน์ต่อการทำงาน ก็ยังคิดไม่ออก ก็เลยนั่งอ่านบันทึกของสมาชิกไปเรื่อยๆ และทำในสิ่งที่ตัวเองมีความสุขและภารกิจในแต่ละวัน

แต่สมองก็ยังไม่หยุดคิดว่าจะเขียนบันทึกอะไรดี ก็เลยคิดว่าน่าจะเขียนบันทึกเกี่ยวกับโปรแกรมที่ช่วยจัดการเคลียร์ขยะเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราใช้ทุกวัน แต่น้อยรายจะมีโอกาสเคลียร์ขยะให้กับเครื่องตัวเอง โดยเฉพาะบิวตี้ก็เป็นเช่นนั้น ซึ่งมักจะได้ยินผู้ใช้บ่นว่าทำไมเครื่องอืดเครื่องช้า เพราะเนื่องจากเราไม่ค่อยจะมีเวลาดูแลมัน

วันนี้เป็นวันหยุดบิวตี้ก็เลยลองหาโปรแกรมกำจัดขยะที่น่าสนใจ และได้ลองนำมาติดตั้งภายในตัวเครื่องที่บ้าน ก็เห็นโปรแกรมที่ใช้งานได้ง่าย เลยเขียนแนะนำเผื่อมีใครสนใจ และจะได้กำจัดขยะเครื่องคอมพิวเตอร์ตัวเองไปด้วย อิอิ ^^..

โปรแกรมแนะนำ : Wise Disk Cleaner 8.0
ดาวน์โหลดได้ที่ : http://www.downloaddd.com/utilities-software/2659-wise-disk-cleaner-8.0.html
ขนาดไฟล์: 2.40 MB
ประเภท: Freeware 

Wise Disk Cleaner เป็นโปรแกรมทำความสะอาดเครื่องสุดฮิตเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด โปรแกรมนี้พัฒนาโดยทีมงานของ WiseCleaner ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโปรแกรมด้านการดูแลรักษาคอมพิวเตอร์หลากหลายโปรแกรมแล้ว โปรแกรมจะช่วยในการลบไฟล์ที่ไม่จำเป็นต่อระบบ รวมทั้งไฟล์ขยะต่างๆ ที่มักถูกสร้างทิ้งไว้โดยวินโดว์หรือโปรแกรมอื่นๆ ทำให้พื้นที่ในฮาร์ดดิสลดลงและไฟล์บางจำพวกยังส่งผลกระทบต่อความเร็วในการทำงานของเครื่องอีกด้วย โปรแกรมมีระบบ wizard สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปที่ไม่ค่อยมีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ และระบบ customize สำหรับผู้ใช้งานระดับสูงที่สามารถตั้งค่าการทำความสะอาดของโปรแกรมได้ด้วย ตัวเอง สำหรับเวอร์ชั่นล่าสุดก็มีการเปลี่ยนหน้าจอการทำงานใหม่ทั้งหมด, มีการจัดระบบหัวข้อการทำความสะอาด, และเพิ่มระบบการปรับแต่งค่าการทำความสะอาด

วันนี้แนะนำวิธีการใช้งานง่ายๆเบื้องต้น :

1. หลังจากเราติดตั้งโปรแกรมแล้ว เรียกใช้โปรแกรม Wise Disk Cleaner ได้เลย ปรากฎหน้าต่างโปรแกรมใช้งาน ซึ่งถ้าหากเราต้องการกำจัดขยะเครื่องคอมพิวเตอร์ กดเลือก Common Cleanner หลังจากนั้นก็กดปุ่ม Start Scan ดังรูป


2. โปรแกรมก็จัดการค้นขยะภายในเครื่องคอมพิวเตอร์มาให้เรา กดปุ่ม Start Cleaning เพื่อกำจัดขยะที่พบ (ดังรูป)

 

3. โปรแกรมจะเริ่มทำการเคลียร์ไฟล์ขยะที่พบในเครื่องคอมพิวเตอร์ เมื่อตอบ Yes


เบาไปเยอะเลยค่ะ อิอิ  อย่าลืมน๊าค่ะ! ควรหาเวลาหรือหาโอกาสจัดวันเวลาจัดการขยะภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ของตนเองบ้าง ใส่ใจมันบ้าง อย่าใช้อย่างเดียว เพื่อจะช่วยให้เครื่องทำงานได้ดีและเร็วขึ้น 

โอกาสหน้าจะมาแนะนำ เมนูแท๊บคำสั่งถัดไปที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์กันอีกค่ะ :)

created: 16 Febuary 2014 10:41 Modified: 24 April 2014 15:43 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 pompom, and 6 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ของเค้าดีจริง เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

Ico48
modfreeday [IP: 124.120.163.167]
21 March 2014 23:33
#96854

ตอนแรกที่โหลดและใช้งานตกใจที่ไฟล์โปรแกรมหายไป ในหน้าจอมาก

แต่ก็ขอบคุณที่แนะนำ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.184.78
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ