นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1842
ความเห็น: 1

จุดรวมพล...คนบันเทิง (งาน)

ใครตกขาว เอ๊ย ! ตกข่าว ตื่นไม่ทันหรือไม่ทันตื่น (เอ๊ะ มันเหมือนกันมั๊ย?)

ห้องเค็มเรามีจุดรวมพล ใครผ่านไปผ่านมาจะเรียกเป็นจุดรวมความบันเทิง จริง ๆ แล้วมันก็คือเคาน์เตอร์รับสิ่งส่งตรวจ หรือเป็นจุดประหารสิ่งส่งตรวจ ที่เราใช้ยิง ๆๆๆๆๆๆๆ (บาร์โค๊ด) ยิงเสร็จเราก็เอาไปปั่นๆๆๆๆๆๆๆๆ แล้วเราก็ดูด ๆๆๆๆ (บางราย) เอาส่วนใสข้างบนที่เรียกว่าซีรัม (serum) เพราะเม็ดเลือดลงไปนอนกองพักผ่อนกันข้างล่าง เบาะๆก็เกือบ 1000 รายเอง เคยคิดเล่น ๆ เหมือนกันว่าใครเอาระเบิดมาวางคงไม่เหลือคนทำงาน เสียงดังยิ่งกว่าตลาดนัด เสียงโทรศัพท์มาทีไม่ค่อยได้ยิน ไม่ค่อยได้ยินน่ะไม่เท่าไร แต่ที่ได้ยินผิด ๆ ถูก ๆ ไปคนละเรื่องก็มี (ไว้ค่อยนำมาเขียนบันทึกหน้าโน้นๆๆๆๆ เพราะไม่รู้เมื่อไร???) ประมาณว่าขอสาย(คุย)กับอีกคน ได้ยินเป็นอีกคน เอหรือว่าอายุเราจะเหลือน้อยทุกอย่างเหี่ยวหมด มีตึงอย่างเดียว (คงไม่ต้องเฉลย)

จริง ๆ แล้วมันยังเป็นจุด update ข่าวสาร ใครตกขาว เอ๊ย ! ตกข่าว ตื่นไม่ทันหรือไม่ทันตื่น (เอ๊ะ มันเหมือนกันมั๊ย?) ผู้เขียนก็หนึ่งในนั้น ๆ เราก็จะมาฟัง ๆ ๆๆๆ เพราะประหยัดไฟที่บ้าน (เค็มไง) ไม่ค่อยจะได้ดูข่าวเลย อีกเหตุผลที่สำคัญอย่างที่บอกบันทึกก่อนหน้านี้...การหลับเป็นการพัก...ผ่อน ที่ดีที่สุด แต่ถ้าพักหนี้..ไม่ต้องผ่อน ไม่ต้องจ่าย ดีสุด ๆๆฯลฯ ฟังธง คอนเฟิร์ม ว่าไปได้เรื่อย เอาเป็นว่าเรื่องราวส่วนใหญ่แทบจะไม่พลาด แม้ไม่อยากฟัง (ข่าวเศร้าไง) ..และจะแกล้งทำเป็นไม่ได้ยินไปอย่างนั้นแหละ - แหะ แหะ

การทำงานห้องเรานอกจากทั้งสนุก มีสาระ (เอ๊ะ! หรือไม่มี) ใครทำอะไรช่วยกันหมด โดยเฉพาะเรื่องงาน อาจมียกเว้นบ้างหากเป็นเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ (...ยืมตังค์ไง..เพราะไม่มีเหมือนกัน) จุดไหนว่าง ขาดคนเราก็ร่วมด้วยช่วยกัน บางครั้งไม่สามารถช่วยได้  ได้แต่ส่งสายตาอยู่ห่าง ๆ อย่างเป็นห่วง (รอบเอว) เพราะงานเองก็ยังไม่ได้ทำเลย บางครั้งทำงานเพื่อน จนลืมงานเอง เป็นกันบ่อย แต่ที่แน่  ๆห้องเค็มทำไปบ่นไป เอ๊ย ! พูดไป กลัวเหมือนกันว่าน้ำลายจะลงไปในสิ่งส่งตรวจ (เลือด ปัสสาวะมั๊ย ??ดีที่ไม่ค่อยมีการสั่งตรวจ amylase ) จริง ๆ แล้วเราก็ระวัง ๆ กันอยู่ นอกจากนี้เราก็ยังไม่แล้ง "คำชม" อีกด้วย โดยเฉพาะชมกันเองอยู่บ่อย ๆ หรือถ้าหากใครไม่ชม เราชมตัวเองก็ยังได้ แม้มีคนเห็นด้วยบ้างไม่เห็นด้วยบ้าง  แต่ถ้าใครเผลอบ้อยอตามก็จะมีคนช่วยแปลความหมายให้ (เลิกบ้า) ไปเลย ประมาณว่า..

  • ดีไปหมด แปลว่า ไม่มีดีเลย เพราะดีไปเหม็ด (ภาษาใต) แล้ว
  • สวยไปหมด แปลว่า โหม๊ะ (ภาษาใต้) เหตุผลเช่นเดียวกับข้างต้น เมื่อสวยไม่อยู่ ไปซะหมดแล้วจะเหลืออะไรล่ะ
  • สวยแปลก แปลว่าสวยแปลกและประหลาดแบบไม่เคยพบเคยเห็น
  • เร็วจัง แบบว่าทำงานเร็วจัง ฟังดี ๆ แบบใต้ (หวัน) ก็ เลวจัง
  • พูดได้สาระ...เลว เอ๊ย! ดี
  • น่ารัก...หยบ แบบว่า พาไปเก็บไว้ไม่ให้ใครเห็น
  • แม่ศรี (สี) เรือน หรือเราเรียกว่าพาไปเป็นแม่ถูเรือน
  • ฯลฯ แล้วจะไม่ให้ (เลิก) บ้ายอได้อย่างไร !!

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 10 กุมภาพันธ์ 2555 20:42 แก้ไข: 10 กุมภาพันธ์ 2555 20:43 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ยิ่งอ่านยิ่งหรอยครับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.234.143.26
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ