นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

กุลชนาฐ
Ico64
กุลชนาฐ ประเสริฐสิทธิ์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์
Network
Members · Following: 0 · Followed: 2

อ่าน: 1873
ความเห็น: 0

เพื่อนร่วมงาน แรงจูงใจในการทำงาน

ผู้ร่วมงานแต่ละท่านร่วมมือกันทำงาน ทำให้ตัวเราเองไม่อยากเป็นตัวถ่วง และอยากช่วยงานอย่างเต็มที่ มันเป็นแรงจูงใจที่วิเศษทีทำให้เราอยากทำงาน

วันนี้เพิ่งได้เปิด mail เห็น mail ที่ทางหัวหน้าทีมสอนวิชาเศรษฐศาสตร์สำหรับวิศวกรรมเคมี ได้สรุปส่งแผนการสอนสำหรับเทอม 2/2556 และ อาจารย์อีกท่านหนึ่งได้เปิด LMS ตั้งไว้เรียบร้อยแล้ว ก็รู้สึกดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม แม้ว่าตนเองยังไม่เริ่มอะไรจริงจัง แต่ก็ขอยืนยันว่าต้องช่วยทำงานและให้ความร่วมมืออย่างยิ่ง...

นี่เป็นความรู้สึกที่ดีเรื่องหนึ่ง ที่ผู้ร่วมงานแต่ละท่านร่วมมือกันทำงาน ทำให้ตัวเราเองไม่อยากเป็นตัวถ่วง และอยากช่วยงานอย่างเต็มที่ มันเป็นแรงจูงใจที่วิเศษทีทำให้เราอยากทำงาน และเป็นส่วนหนึ่งของทีม

ในทางตรงข้ามหากผู้ร่วมงานโดยเฉพาะหัวหน้าทีม ไม่ค่อยเป็นตัวเริ่มต้น คอยแต่จะสั่งให้คนอื่นทำงานให้ แล้วใครยังอยากจะโชว์ศักยภาพของตัวเอง (แม้มีอยู่น้อยนิด) ออกมา บางทีทำไปแล้วก็ไม่เห็น ไม่สนใจ เพราะตอนที่ทำเราไม่ได้ประกาศแจ้งว่าเราได้ทำแล้ว และบางคนอาจเคยเจอ.. เพื่อนช่วยกันทำงานแต่มีอีกคนหนึ่ง ไม่ทำ หรือทำน้อยมากแต่ กล่าวอ้างว่าตนเองทำเอง...

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 15 ตุลาคม 2556 09:30 แก้ไข: 15 ตุลาคม 2556 09:30 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.88.35
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ