นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 2604
ความเห็น: 5

เสร็จสิ้นภารกิจเพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายคนม.อ.ของเราแล้ว...อย่างสุขใจ

วันนี้เป็นวันสุดท้ายของภารกิจติดตามคุณเมตตา-หัวหน้าทีม โดยการนำของท่านรองฯ วรัญ ไปสื่อสารให้พวกเราชาวม.อ.เห็นประโยชน์และเข้ามาร่วมกันสร้างโลกของเรา พื้นที่ของพวกเรา ทำให้พวกเราคนเล็กๆทั้งหลายที่รักม.อ.ได้มาพบกันทุกที่ ทุกเวลา สร้างสัมพันธ์ สร้างสายใย ให้กำลังใจกัน เพื่อที่แรงพลังเล็กๆของเราจะได้ช่วยกันขับเคลื่อนม.อ.ให้พัฒนาไปอย่างที่เราเองก็มีความสุขไปด้วย

ประทับใจกับชาวม.อ.ทุกๆพื้นที่เลยค่ะ ได้รับรู้อย่างที่เคยคาดหวังเลยว่า เรามี"คนเก่ง" "คนดี" อยู่ในทุกๆพื้นที่ จะได้ติดตามให้กำลังใจ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ทั้งเรื่องที่เกี่ยวโดยตรงกับเรา และเรื่องอื่นๆ

ดีใจที่"ความอึด"มีมากกว่า "ความท้อ" เพราะเป็นคนไม่ชอบการเดินทางใดๆเลย ที่เลือกไม่ปฏิเสธคุณเมตตา (ทั้งๆที่เธออุตส่าห์อนุญาตว่า พี่โอ๋ไม่ต้องมาทุกที่ก็ได้) ทำให้ได้มาเห็นกับตาว่าสิ่งที่คิดและคาดหวังสำหรับม.อ.ที่รักนั้น เป็นไปได้ และสัญญากับตัวเองไว้แล้วค่ะว่า จะตามมาให้กำลังใจทุกๆคนที่เข้ามาเขียนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะอย่างที่บอกเสมอว่า ค้นพบแล้วว่าการเขียนให้อะไรกับตัวเอง ที่ทำให้เรา"ให้"กับสังคมกับโลกได้มากยิ่งขึ้น

มาเขียน เพื่อม.อ. กันนะคะ Share for Pride, Spirit and Unity

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): share.psu.ac.th  ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 19 ธันวาคม 2550 14:23 แก้ไข: 13 มิถุนายน 2552 20:23 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

^_^ อิ..อิ..

น้องหญิงลี่ต้องขอบพระคุณพี่โอ๋ อโณ มากๆ เลยนะคะ

ที่มาให้เจอตัวจริงถึงที่เขตการศึกษาตรัง หลังจากที่หญิงลี่เข้ามาแว๊บๆ เยี่ยมเยียนบล็อกของพี่โอ๋อยู่เสมอๆ 

แม้จะได้คอมเม้นต์บ้าง ไม่ได้เม้นต์บ้างก็ตาม

แต่ก็ทำให้เรายิ้มให้กันในแบบพิเศษกว่าใครๆ ได้นะ

 

แปลกจริงๆ นะคะ พี่โอ๋  นี่แหล่ะความพิเศษของชานชาลาแห่งนี้

 

แล้วทักทายกันบ่อยๆ นะคะ

 

น้องหญิงลี่ (ตัวจริงใหญ่กว่าที่เห็นในรูปจริงป่ะ อิอิ)

 

ขอบคุณค่ะ อ.P แหม...ไม่อยากบอกเลยว่า เจ้าสัญลักษณ์ ^_^ นี้ดูขัดกับบุคลิกอาจารย์มากเลยนะคะ ถ้าเป็นอิ..อิ แบบ @_@ อาจจะเข้ากับแว่นและหน้าอาจารย์มากกว่า (แต่ไม่รู้ว่าสัญลักษณ์นี้เค้ามีในลิสต์ไหมคะเนี่ย)

น้องหญิงลี่ P คะ ดีใจจริงๆเหมือนกันค่ะ ใจจดจ่อถึงหนูตั้งแต่ไปถึงเลยแหละค่ะ แอบกระซิบหน่อยว่า ต้องแอบเล็งตั้งหลายครั้งแน่ะค่ะ ว่าเอ๊ะ...ตัวปลอมหรือเปล่า แต่ซักพักก็เริ่มจะจับคู่ภาพที่เห็นกับสิ่งที่หนูเขียนได้แล้ว นี่กลับมาเห็นรูปนี้ใหม่ ชักจะงง...งง..อีกแล้ว เอารูปปัจจุบันมาใส่ได้แล้วนะคะ นะคะ

ดีใจกับพี่โอ๋และทีมงานด้วยคนคะ  เห็นบรรยายกาศการเขียนบันทึกคึกคักขึ้นทุกวัน คงจะหายเหนื่อยกันทุกคนนะคะ ยังไงก็อย่าลืมฉีกยากระตุ้นเป็ฯระยะๆนะคะ  คนบ้านเรามักจะตื่นเต้นกับอะไรใหม่ๆได้ไม่นาน

เอาใจช่วยคะ มีอะไรให้ดววช่วยบอกได้เลยคะ

 

น้องดวงคะ ถ้าเราทักทายพูดคุยกันเรื่อยๆแบบนี้ พี่โอ๋ว่าน่าจะไม่หายไปไหนกันนะคะ

มีให้ช่วยแน่ๆค่ะ คือขอให้น้องดวงเขียนแบบที่เขียนมาให้เป็นประจำ สม่ำเสมอค่ะ เล่าเรื่องราวที่ตัวเองประทับใจ มีประสบการณ์ ฯลฯ เพราะคนเขียนเก่ง สื่อสารได้ดีก็จะเป็นตัวอย่างและแรงบันดาลใจให้คนอื่นได้ด้วยน่ะค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.94.109
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ