นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 807
ความเห็น: 0

ทำสิ่งดีๆให้มีเพิ่มขึ้นๆ...ทำได้แต่ใช้เวลาที่จะเห็นผล

ปีนี้หน่วยเคมีคลินิกของเราก็มีงานฉลองปีใหม่กันเหมือนทุกๆปี ที่เราจะเลี้ยงกันเองในหน่วยฯ รวมทั้งมีการแจกของขวัญ ซื้อของให้กันเล็กๆน้อยๆตามกำลัง เป็นการให้รับปีใหม่ที่เราทำกันมาสม่ำเสมอ รวมทั้งเราจะมีการนำของขวัญจากหน่วยของเราไปให้แก่หน่วยต่างๆในภาควิชากันเอง ซึ่งมีกัน 4 ชั้นเกือบยี่สิบหน่วย บางปีก็เป็นขนม ของกิน บางปีก็เป็นของอย่างอื่น แต่ที่แน่ๆคือเราทำกันมาเป็นประจำต่อเนื่องหลายปีแล้ว โดยที่เราไม่ได้คิดเลยว่าหน่วยอื่นๆจะให้อะไรเราหรือไม่ เราให้เพราะเราอยากให้กันนั้นเอง

แต่มาปีนี้ เราได้รับการเยี่ยมเยียนจากหลายๆหน่วยด้วยของขวัญปีใหม่ เหมือนที่เราเคยทำ และบางหน่วยเป็นหน่วยที่เรายังไม่เคยเห็นประเพณีนี้ ทำให้เกิดความคิดว่า นี่ไง...การทำสิ่งที่ดี อย่างเช่นการให้ในช่วงปีใหม่ของเรานั้น ทำให้เกิดความคิดในการทำเช่นเดียวกันนี้ในหน่วยงานอื่นๆขึ้นมาด้วยเช่นกัน แลัวเราก็จะได้เห็นการนำของขวัญปีใหม่เล็กๆน้อยๆไปเยี่ยมเยียนกันเองในภาคฯ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นการให้เพื่อขอบคุณที่เราได้รับการอนุเคราะห์ใดๆ แต่เราให้เพราะเราคือ"ครอบครัวพยาธิวิทยา"ด้วยกัน ยืนยันได้ว่า ทำสิ่งดีๆแม้เพียงเล็กน้อย ก็ทำให้สิ่งดีๆนั้นเกิดต่อๆกันไปได้แน่นอนจริงๆค่ะ

Large_clinchem1

Large_clinchem2

ขอสวัสดีล่ำลาปีเก่า และต้อนรับปีใหม่ สมาชิกชาว Share ของเราทุกๆท่านด้วยนะคะ วันเวลาที่ผ่านไป เราแก้ไขอะไรไม่ได้ แต่เราเรียนรู้จากทุกอย่างที่เกิดขึ้นได้ วันเวลาที่ยังมาไม่ถึง เราก็กำหนดแน่นอนไม่ได้ แต่เราหวังสิ่งดีๆเอาไว้ได้ ปัจจุบันที่เรามีอยู่นี่เท่านั้นที่เป็นของแท้แน่นอน เราอยากให้เกิดอะไรขึ้นเราก็ต้องลงมือทำในสิ่งที่เราทำได้ให้ดีที่สุด ขอให้ทุกท่านได้มีโอกาสทำปัจจุบันให้ดีที่สุดทุกท่านตลอดไปค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 27 ธันวาคม 2556 10:53 แก้ไข: 27 ธันวาคม 2556 11:47 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ทดแทน, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.237.183.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ