นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1640
ความเห็น: 0

วิธีจดบันทึกการอบรมด้วยเทคโนโลยีง่ายๆ

วันนี้ไปอบรมการใช้งาน Office 365 ด้วยความอยากรู้ว่าเขาทำอะไรได้บ้าง เป็นเครื่องมืออีกตัวของ Microsoft ที่ทางมหาวิทยาลัยซื้อไว้ให้นักศึกษาได้ใช้ โดยบุคคลากรก็มีโอกาสได้ใช้ด้วย แต่ต้องมาเข้ารับการฝึกอบรมจึงจะได้สิทธิ์ในการเข้าใช้ ข้อดีที่เห็นชัดๆ 1 ข้อคือมีเมลใหม่ที่ดูดี เพราะเป็นเมลที่ระบุสถาบัน และมีพื้นที่ตั้ง 50 GB 

ด้วยความที่ต้องเข้าเน็ตตลอดเวลาที่อบรมอยู่ ทำให้ใช้วิธีพิมพ์สิ่งที่วิทยากรแนะนำลงไปในเมลเลย พอเสร็จเรื่องก็ส่งเมลมาที่เมลที่ใช้ประจำ ดังนั้นวันนี้จึงเป็นวันที่ไม่ต้องจดอะไรเลย รวมทั้งไม่ต้องใช้โทรศัพท์มือถือด้วย เพราะหลังๆนี้จะใช้วิธีโน้ตลงในมือถือ แต่ก็ต้องทำแบบสลับกันไปกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ พอมาวันนี้ใช้วิธีพิมพ์ลงไปในเมลเลย พอจบการอบรมก็ส่งเข้าเมลมาเลย สะดวกมากๆ

นึกได้ว่าน่าเอามาบอกเผื่อเป็นไอเดียสำหรับท่านอื่นๆเอาไปใช้บ้างได้นะคะ เปิดหน้าต่างไว้บนหน้าจอเลย เสร็จการอบรมก็ส่งได้เลย มาถึงที่ทำงานเปิดโน้ตบุ้คก็เปิดเมล save ข้อความลงมาไว้ที่เครื่องเราได้เลย ทำงานรอบเดียวเสร็จ แสนสบายค่ะ ยังคิดว่าทำไมเราไม่ทำอย่างนี้มาตั้งนานแล้วนะ เพราะส่วนมากอบรมอะไรแบบนี้ก็เข้าเน็ตได้อยู่แล้ว ทีนี้คงได้ใช้วิธีนี้เป็นประจำแน่นอนค่ะไม่ต้องใช้เครื่องมืออื่นๆเพิ่มเลย

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 07 กุมภาพันธ์ 2557 23:33 แก้ไข: 07 กุมภาพันธ์ 2557 23:33 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Teddy, Ico24 คนธรรมดา, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.184.215
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ