นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1183
ความเห็น: 0

เทคนิคง่ายๆสำหรับใช้ในครัว...ดีจริงๆค่ะ

ความจริงอ่านเรื่องอื่นแล้วคลิบเรื่องนี้ก็มาต่อท้าย เปิดดูโดยบังเอิญแต่ชอบมากจนอยากเอามาฝากกันต่อด้วยค่ะ ขอแปลต่อท้ายไว้เป็นข้อๆให้ด้วยจะได้เอาไปใช้ได้โดยไม่ต้องเปิดดูก็ได้ แต่ถ้าดูคลิบด้วยจะจำไปใช้ได้ง่ายเลยค่ะ 

วิธีแยกไข่แดงโดยใช้ขวดพลาสติกบีบเบาๆแล้วดูดไข่แดงขึ้นมาจากจานที่เราตอกไข่วางไว้

วิธีเอาแกนกลางสตรอเบอรี่ออกโดยใช้หลอดดูด แทงจากด้านก้นขึ้นไปที่ก้าน

วิธีดูว่าอะโวคาโดสุกหรือยัง แกะที่จุก ถ้าสีเขียวหรือเหลืองคือสุก ถ้าสีน้ำตาลคือเสีย

วิธีเอาแกนของผักกาดหอมออก ให้เอาด้านแกนทุบลงที่พื้นโต๊ะ แล้วบิดแกนดึงออก แกนจะดึงหลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย

วิธีหั่นหัวหอมแล้วไม่ต้องน้ำตาไหล ให้หั่นในน้ำ

 วิธีต้มของในหม้อไม่ให้น้ำล้นหม้อ ให้เอาตะหลิวไม้วางพาดปากหม้อเอาไว้

วิธีแช่ไวน์ให้เย็นเจี๊ยบอย่างรวดเร็ว ให้เตรียมโถแล้วใส่น้ำใส่น้ำแข็ง โรยเกลือแล้วเอาขวดไวน์ลงแช่

วิธีทำให้ไอศรีมนุ่ม ให้เอาใส่ในถุงแช่แข็งก่อนเข้าช่องฟรีซ

หมวดหมู่บันทึก: บริการวิชาการ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 16 กุมภาพันธ์ 2557 11:19 แก้ไข: 16 กุมภาพันธ์ 2557 12:30 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 N.Tanmanee, Ico24 Teddy, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.233.55
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ