นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 964
ความเห็น: 3

ความรัก...จุดเริ่มต้นสิ่งดีๆทุกอย่าง

คำนี้มีพลังมากมาย พอๆกับตัวของความรักเอง แค่คิดถึงคำนี้ก็ชวนให้เราคิดถึงแต่สิ่งดีๆ ใครที่เกิดมาพร้อมกับความรักจะถือเป็นโชคดีอย่างยิ่ง เพราะเราจะได้เห็นว่าคนที่ได้รับความรักเต็มที่ จะเป็นคนที่พร้อมจะให้คนอื่นได้ มองโลกในแง่ดี เป็นต้นทุนชีวิตที่ดีกว่าสิ่งใดๆ 

สำหรับตัวเองถือเป็นคนโชคดีที่ไม่เคยรู้สึกว่าขาดความรัก ทำให้รู้สึกว่าการให้ความรักผู้อื่นทำได้ง่ายดาย และเชื่อว่าเป็นต้นทุนที่ทำให้เราสามารถทำสิ่งดีๆได้เรื่อยๆโดยไม่ต้องคาดหวังสิ่งใดๆ ความสุขที่ได้จากการทำสิ่งดีๆให้ผู้อื่น เป็นรางวัลที่เราจะได้รับทันทีที่เราได้ทำ ไม่ต้องรอคำชื่นชม ไม่ต้องรอให้ใครมาเห็น ไม่ต้องประกาศให้ใครรู้ และเชื่อว่าชีวิตที่เดินหน้ามาได้ถึงทุกวันนี้นั้น เป็นผลมาจากการที่เรามีความรักมากมายในตัวเอง การที่เราทำทุกสิ่งทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิตด้วยความรัก การที่เรามองหาแง่ดีในทุกๆสถานการณ์ ทำให้เราสามารถให้ความรักกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้เสมอไม่ว่าจะดีหรือร้าย ถ้าเรารักตัวเองได้ ไม่ทำร้ายตัวเองด้วยสิ่งไม่ดีใดๆ เราก็จะสามารถส่งต่อความรัก ความปรารถนาดีให้ผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย แม้เมื่อมีใครเข้าใจเราผิด เราก็จะสามารถให้อภัยได้ง่ายหากเรามีความรัก ความเข้าใจ ไม่ตัดสินใครๆในแบบที่จะทำให้เราเองเป็นทุกข์ 

อยากเขียนบันทึกนี้ เพื่อจะยืนยันจากประสบการณ์ของตัวเองว่า ความรัก เป็นสิ่งที่หาค่าไม่ได้ และหากเรายิ่งให้ เราจะยิ่งได้ สิ่งดีๆจะเข้ามาสู่ชีวิตเราเสมอ ขอเพียงเรามีความรักเต็มเปี่ยมในหัวใจเอาไว้ มองทุกสิ่งทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิต ด้วยการใช้ความรักเป็นที่ตั้ง โลกนี้จะสวยงามเสมอจริงๆค่ะ ขอยืนยัน 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 มีนาคม 2557 15:42 แก้ไข: 02 มีนาคม 2557 16:02 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Our Shangri-La, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

จากที่ได้รู้จักครอบครัวพี่โอ๋ผ่านบันทึกต่างๆ ก็รู้เลย ว่ามีความรักรอบตัวพี่โอ๋ และในครอบครัวมากมายจริงๆ ครับ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

Ico48
เมตตา (Recent Activities)
03 March 2014 16:45
#96326

ความรักน่าจะเป็นสิ่งที่ประมาณค่าไม่ได้...

มากกว่า .... ความรักเป็นสิ่งหาค่าไม่ได้...มั้ยคะ พี่โอ๋

คุณจิ๊บ สำนวนเพราะจัง พี่โอ๋หมายถึงหาค่าไม่ได้จริงๆค่ะ ไม่ประมาณ ไม่ประเมิน เพราะความรักไม่มีจำกัด ไม่มีค่าไม่มีราคา อิ อิ ไม่มีค่าแต่ทรงคุณค่า เป็นความรู้สึก (ตั้งใจค่ะ ที่จะไม่ใช้"ประมาณค่า") 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.233.215.231
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ