นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 988
ความเห็น: 2

ประทับใจสมาชิกหน่วยเคมีคลินิกสำหรับการต้อนรับ Internal audit ISO15189 ของภาควิชา

ทางภาควิชาพยาธิวิทยาของเราได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO15189 มาตั้งแต่ปี 2550 โดยเราจะมีคณะกรรมการมาตรวจ Internal audit กันทุก 12 เดือน ซึ่งทุกครั้งที่ผ่านมา ผู้ที่รับหน้าที่ตอบคำถาม นำชม นำเยี่ยมก็จะเป็นหัวหน้างานและ QMR กับตัวแทนอาชีวอนามัย โดยสมาชิกท่านอื่นๆจะเอาใจช่วยอยู่ห่างๆ หรือช่วยแบบอยู่เบื้องหลัง คือคอยหยิบเอกสาร คอยหาสิ่งที่กรรมการถามมายื่นให้พวกเรานำเสนอ เพราะหัวหน้าหน่วยของเราเป็นประธานกรรมการ Internal audit ที่ต้องรับภาระไปตรวจหน่วยต่างๆอื่นๆ 

แต่วันนี้ เป็นสิ่งที่น่าประทับใจมาก เพราะสมาชิกในหน่วยเคมีคลินิกของเราทุกคน ต่างทำหน้าที่ตัวแทนหน่วย ช่วยกันตอบคำถามกรรมการ ทุกคนร่วมด้วยช่วยกันอย่างเต็มที่ โดยพี่ปนัดดา หัวหน้าหน่วยของเราก็ทำหน้าที่นำชม ตอบคำถามประธานกรรมการตรวจเยี่ยม เพราะปีนี้สลับบทบาทกับคนอื่นแล้ว

Large_internalaudit1Large_internalaudit2Large_internalaudit3

Large_internalaudit4

Large_internalaudit5

Large_internalaudit6

 เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่สมาชิกของเราทุกคน ต่างก็เต็มใจที่จะพูดคุย ตอบคำถาม อธิบายการทำงาน การจัดการ เอกสารต่างๆให้กับกรรมการทั้งห้าท่านแบบไม่มีการหลบเลี่ยงใดๆ พร้อมที่จะช่วยกันทำหน้าที่ตัวแทนหน่วยกันทุกคน โดยที่เราไม่มีการซักซ้อมกันแต่อย่างใด เห็นได้ชัดว่า การที่เราได้รับการตรวจเยี่ยมเป็นประจำ ทำให้พวกเราทุกคนเห็นการตรวจเยี่ยม เป็นโอกาสที่เราจะได้ทบทวนงานของเรา ได้มีโอกาสรับฟังความคิดเห็นของกรรมการที่มาจากต่างหน่วย ได้รับข้อแนะนำ ได้นำเสนอสิ่งที่เราทำได้ดี เห็นแล้ว นอกจากจะสบายใจ สบายกายเพราะทุกคนช่วยกันหมด แล้วยังประทับใจอย่างยิ่ง มีโอกาสเก็บภาพที่ประทับใจมาเผื่อแผ่ ประกาศคุณภาพของบุคลากรหน่วยเคมีคลินิกของเราดังๆด้วยค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 27 มีนาคม 2557 23:18 แก้ไข: 28 มีนาคม 2557 00:18 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ดูจากรูป เรียกกันว่ารุมกรรมการกันเลยทีเดียว

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

น้อง ใยมะพร้าวน้องใยไหม ช่างสังเกตมากๆค่ะ เพราะเป็นอย่างนั้นจริงๆที่ทำเอาพี่โอ๋ประทับใจจนต้องมาเขียนเล่า เพราะเห็นความกระตือรือล้น ยินดีจะเข้ามาฟังว่ากรรมการว่ายังไง กรรมการถามอะไรก็จะมีคนช่วยกันอธิบาย ช่วยกันตอบ เป็นบรรยากาศที่น่าสนุกมากค่ะ 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.233.219.101
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ