นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 772
ความเห็น: 3

เรื่องใหม่ๆที่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับสนามบินดอนเมือง

วันนี้ออกเดินทางมากรุงเทพในฐานะตัวแทนโรงพยาบาลมาร่วมโครงการเครือข่ายการพัฒนาคุณภาพโรงพยาบาลด้วยมิติจิตตปัญญา (Spiritual Healthcare) เพราะการขอร้องให้มาช่วยรับฟังเรื่องราวเพื่อเอากลับมาถ่ายทอดหน่อย รับเพราะวิธีการขอร้องของน้องเขาจริงๆ ผู้ร่วมเดินทางเป็นน้องพยาบาลที่เพิ่งได้รู้จักกันก็วันเดินทางนี่แหละค่ะ

เราสองคนรับปากมางานนี้อย่างกระทันหันมากคือ รับวันพุธแล้วก็มาวันจันทร์ต่อมา เรียกว่าทุกอย่างทำอย่างรวดเร็ว มาวันนี้ออกเดินทางจากโรงพยาบาลมาถึงสนามบิน ชนิดที่เรียกว่าฉิวเฉียดเพราะน้องเขาต้องเคลียร์งานให้เสร็จ ตอนเช็คอินถึงรู้ว่าไม่ได้เอากระเป๋าตังค์มา อยู่ในลิ้นชักโต๊ะทำงานล็อคกุญแจเรียบร้อย ไม่มีใครเปิดได้ ก็เลยต้องหาวิธีที่จะได้ขึ้นเครื่องบิน ตกลงให้น้องที่รพ.ถ่ายรูปบัตรประจำตัวที่ตั้งทิ้งไว้บนโต๊ะทำงานส่งมาทางไลน์ให้ น้องนกสีเหลืองที่เป็นคนรับ check in ก็น่ารักที่บอกว่าให้ได้ แต่ขอให้ไปแจ้งความเพื่อจะได้สามารถใช้หลักฐานจากการแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ขากลับ เพราะอาจจะไม่อนุโลมให้เหมือนเค้า ขึ้นเครื่องตอนที่เขาประกาศ final call ด่วนๆกันเลย

มาถึงดอนเมือง ก็ได้รู้ว่ามีสถานีตำรวจอยู่ในสนามบินเลย แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีอยู่กำลังรับเรื่องราวชาวต่างชาติวุ่นวายอยู่ พอเราเข้าไปบอกเรื่องของเรา เขารู้แล้วก็บอกว่าไม่เป็นไรมาแจ้งวันกลับก่อนขึ้นเครื่องก็ได้ เพราะตอนนี้กำลังยุ่ง ของเราไม่ต้องรีบ เขาว่ามาอย่างนี้ เราก็ต้องยอมถอย

เป็นความรู้ใหม่ว่ามีสถานีตำรวจอยู่ภายในสนามบินดอนเมืองกันเลยทีเดียว อีกความรู้หนึ่งเป็นเพราะลูกชายบอกคือ ออกจากสนามบินให้เดินออกไปทางขวา มองหาป้ายรถเมล์ (คนละด้านกับคิวแท้กซี่) แล้วเราก็เห็นรถเมล์สาย A1 เป็นรถปรับอากาศ ตลอดสายราคา 30 บาทเป็นรถปรับอากาศพาเรามาถึงสถานีรถ BTS หมอชิตได้อย่างสบายๆไม่ต้องลำบากเดินออกจากสนามบินมานอกถนนเลย แถมพนักงานก็น่ารัก อธิบายตอบคำถามเราอย่างเต็มใจ บอกลู่ทางเรียบร้อย เรียกว่าสะดวกมากเลยทีเดียว ถ้ามีสัมภาระไม่มาก นี่น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่ารอแท้กซี่แน่นอน นั่งสบาย ชมวิวสูงๆไม่ต้องแออัดอยู่ในรถเล็กๆ และใช้เวลาไม่นานเพราะขึ้นทางด่วนก็มาถึงสถานี BTS หมอชิตที่เราสามารถจะเดินทางต่อไปไหนๆได้ไม่ยากเลย

มากรุงเทพก็หลายรอบ เพิ่งได้ใช้บริการดีๆอันนี้ ขอเอามาบอกต่อสำหรับท่านที่ยังไม่รู้ด้วยค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 พฤษภาคม 2557 22:45 แก้ไข: 26 พฤษภาคม 2557 23:06 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เรื่องบัส A1 พอทราบ แต่เรื่องสถานีตำรวจ เป็นเรื่องใหม่จริงๆ อิอิ ตำรวจต้องทดสอบภาษาอังกฤษก่อนมาบรรจุที่ สน. นี้แน่เลยครับ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

นั่งแท๊กซี่ทุกครั้ง เพราะมักเข้าประชุมแบบเฉียดฉิวกับเวลาทุกครั้งเลยครับ

เรีื่อง รถเมล์ ภายในสนามบิน เพิ่งรู้ ค่ะ มีโอกาสจะได้ใช้บริการ

รุ้แต่ว่ามาขึ้น แท็กซี่ ที่ชั้น 3 เป็นรถที่มาส่งผู้โดยสาร ไม่ต้อง เสียค่าชาร์ต อีก 50 บาท จากราคา มิเตอร์

และมีรถบัส บริการ ระหว่าง สนามบินดอนเมืองกับสนามบินสุวรรณภูมิ ฟรี แต่ต้องแสดงบัตรโดยสาร

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.232.125.29
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ