นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 827
ความเห็น: 0

แหล่งง่ายๆในการเผยแพร่ความรู้สำหรับทุกคน

ตั้งแต่รู้จักเว็บไซต์ SlideShare นี้มาและได้ใช้บริการในการเอาไฟล์ของเราที่ทำขึ้นเพื่อเผยแพร่ความรู้ไปวางไว้ แล้วตั้งค่าให้เป็นสาธารณะคือใครก็สามารถเข้ามาดูและดาวน์โหลดไปใช้ได้ ก็ประทับใจในความกว้างขวางของเขามาก นอกจากเราจะได้เผยแพร่สิ่งที่เรามีในพื้นที่เฉพาะของเราได้ง่ายๆแล้ว เราก็จะได้รับข่าวสารสม่ำเสมอทั้งเกี่ยวกับเรื่องที่เราสนใจ และเกี่ยวกับสิ่งที่เราเผยแพร่ไว้ว่ามีใครเข้ามาดูหรือดาวน์โหลดไปเท่าไหร่ เป็นแหล่งที่ดีมากในการเผยแพร่ความรู้ค่ะ

วันนี้ได้อ่านบล็อกเรื่องเหตุผลที่เราควรแชร์ความรู้บน SlideShare แล้วก็เลยเกิดความคิดจะมาช่วยเขาขยายต่อค่ะ เพราะเห็นดีอย่างที่เขาว่าจริงๆ Large_slideshareuse1

อย่างที่บอกว่า ทางเว็บไซต์เองเขาก็พยายามเพิ่มวิธีการที่เราจะได้ประโยชน์จากการแชร์ของเราด้วย เช่นมีรายละเอียดสถิติต่างๆให้เราได้รู้ ซึ่งไม่ใช่เฉพาะในบ้านเราเท่านั้น เป็นทั่วโลกเลย

Large_slideshareuse2

รวมทั้งมีให้เราสร้าง Profile ของเราเองได้อีกด้วย ใครที่เป็นผู้สอนก็สามารถใช้พื้นที่นี้สอนได้ทั้งนักศึกษาในแวดวงของตัวเองและสอนคนอื่นๆได้ด้วย

Large_useslideshare3

นอกจากนั้นเรายังสามารถโหลดไฟล์ที่ยังไม่เสร็จไว้ได้ด้วยและสามารถแชร์เฉพาะกลุ่มก็ได้ เพราะเขามีคำสั่ง Private Uploads ไว้ให้เราด้วย และไม่ใช่เฉพาะไฟล์เอกสารหรือสไลด์เท่านั้น ส่วนที่เป็น Video เราก็สามารถเอามาแชร์ไว้ได้ด้วยค่ะ

Large_useslideshare4

เอามานำเสนอเป็นทางเลือกสำหรับชาว Share ของเราด้วยค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: บริการวิชาการ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 04 กันยายน 2557 16:44 แก้ไข: 04 กันยายน 2557 16:44 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ทดแทน, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.206.187.81
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ