นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 1121
ความเห็น: 6

ไมตรีที่เกิดมีเพราะวง Share

วันนี้พี่โอ๋ไปเข้าร่วมอบรมที่ศูนย์คอมพิวเตอร์ของม.อ.เรานี่เอง เจอน้องต๊ะ-Teddy คนสวย ความสามารถสูงที่เข้ามาทักทาย เพราะเราเคยเจอกันหลายงานแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้พี่โอ๋ประทับใจเป็นอย่างยิ่งก็คือ น้องต๊ะไปบอกน้องๆสาวๆด้านหลังกันว่า นี่ไงพี่โอ๋จากวง Share ซึ่งน้องๆก็ท่าทางดีใจที่ได้เจอพี่โอ๋ รู้สึกเลยว่า วง Share สร้างความสัมพันธ์ที่แสนดีให้เราทั้งๆที่ไม่เคยรู้จักตัวเป็นๆกันมาก่อน พี่โอ๋จำหน้าได้บ้างเมื่อเทียบกับรูปที่เห็นใน Share ทุกคนตัวจริงดูดีกว่าในรูปทั้งนั้นเลย

ตอนกลางวันนั่งกินข้าวกับน้องต๊ะ เราได้คุยกันถึงวง Share ที่เป็นจุดเริ่มให้พวกเราได้รู้จักกัน น่าดีใจที่เรามีวง Share แม้จะไม่คึกคักสม่ำเสมอ ช่วงนี้ไม่มี promotion แบบที่จูงใจน้องต๊ะให้มีแรงเขียนเหมือนช่วงก่อนๆ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเราเขียนกันไว้นั้น ทั้งมีคุณค่าและยังเป็นช่องทางให้เราได้รู้จักกัน แม้จะอยู่กันคนละคณะ คนละวิทยาเขต แต่เราก็รู้สึกคุ้นเคยกันได้ ชื่นชมกันได้

ขอบคุณวง Share นะคะที่ทำให้เรามีสังคมบ้านม.อ.ของเรา

หมวดหมู่บันทึก: วิธีการใช้งาน Share
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 31 มีนาคม 2558 19:41 แก้ไข: 31 มีนาคม 2558 19:41 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 G Goy, และ 11 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอบคุณ share ที่ทำให้รู้จักพี่โอ๋ ค่ะ

ภาพไมตรีที่พบในวง Share  ค่ะ (จาก facebook )

 

 

ขอบคุณคุณ มิกกี้ มากค่ะ นี่ไงอีกข้อดีที่มีคนช่วยเอาภาพมาแปะให้ เพราะพี่โอ๋ทำไม่ทัน อิอิ 

ดีใจเช่นกันค่ะที่ได้รู้จักน้อง Monly ผ่านทาง Share แถมยังเคยได้ขอช่วยไปเป็นวิทยากรให้อีกด้วย เรียกว่าช่องทางนี้ทำให้เราได้ใช้ทรัพยากรบุคคลของเรากันเองได้อย่างคุ้มค่าด้วยนะคะนี่

ดีใจมาก ๆ ที่ได้รู้จักพี่ ๆ น้อง ๆ ที่น่ารักหลาย ๆ คนจากวง Share และหนึ่งในนั้นคือพี่โอ๋ที่น่ารัก ที่มีสิ่งดี ๆ มาฝากสมาชิกวง Share เสมอ ๆ

วง Share เปรียบเหมือนบ้านอีกหลังนึง นอกจากหน่วยงานที่เราสังกัด .... ถ้าไม่มีวง Share บ้านหลังใหญ่อย่าง ม.อ. คิดว่า ลูก ๆ บ้านหลายคนที่ไม่มีหน้าที่ในการติดต่อประสานงานระหว่างหน่วยงานคงยากที่จะได้ทำความรู้จักกัน วง Share ทำให้เราพี่ ๆ น้อง ๆ ต่างคณะ ต่างหน่วยงาน ได้มารู้จักกัน แลกเปลี่ยนความรู้กัน เจอกันที่ไหนได้ทักทาย .... ถึงจะห่างหายจาก Share แต่ก็ไม่คิดจะทิ้ง Share นะคะ ^ ^

เห็นด้วยกับพี่โอ๋ และยินดีมากที่เป็นส่วนหนึ่งของแชร์แห่งนี้

 

เอ่อ...รบกวนถามพี่โอ๋เลยแล้วกันครับ สรุปว่าฝากของไว้ที่สำนักวิทยฯ วิทยาเขตปัตตานีจริงมั้ยครับ ฝากกับใครจะได้ไปหาถูก

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

เราเองก็รู้จักกันเพราะวง Share PSU ค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.205.93.2
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ