นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 1691
ความเห็น: 5

เวลาไม่เคยรอเรา...ทำอะไรได้จงทำทันที

วันสุดท้ายที่เขียนบันทึกล่าสุดใน Share แล้วตั้งใจว่าจะแวะเข้ามาสัปดาห์ละครั้งนั้น พอกลับไปดูแล้วผ่านมาเดือนกว่าแล้วค่ะ ที่หายไปอีกรอบนั้นเป็นเพราะเครื่องคอมพ์ที่บ้านรวนต่อเน็ตไม่ได้ช่วงหนึ่ง แล้วก็ต่อด้วยงานด่วนอันเนื่องมาจากงานโรงเรียนลูกอีกหนึ่ง เรียกได้ว่า ช่างมีปัญหาที่ทำให้ทำสิ่งที่ตั้งใจเอาไว้ไม่ได้ กลับมาอีกทีถึงได้เห็นว่าเวลาวิ่งฉิวไปขนาดไหน ย้ำเตือนให้คิดเหมือนที่เขียนเป็นชื่อบันทึกนั่นแหละค่ะ เราไม่รู้ได้เลยว่าวันต่อๆไปจะเกิดอะไรขึ้น ทำอะไรได้ก็จงทำทันที

ผ่านไปอีกเดือนกว่า ได้กลับมาเห็นว่าทีมงานอันแข็งขันของ Share ได้จัดงานนัดพบบล็อกเกอร์ครั้งที่ 2 แล้ว ซึ่งห่างจากครั้งแรกที่เรารู้สึกว่าแป๊บๆนี้เองก็ตั้ง 3 เดือนเขาไปแล้ว เวลา...ไม่รอเราอีกเหมือนกัน

สิ่งที่ทำเป็นประจำทุกครั้งที่เข้ามาใน Share ก็คือติดตามความคืบหน้า ตอนนี้เรามีบันทึกเพิ่มขึ้น 759 บันทึกกลายเป็น 7389 บันทึกแล้ว ส่วนบล็อกมีเพิ่มขึ้น 83 บล็อกคือมี 1491 บล็อกแล้ว ส่วนไฟล์ก็เพิ่มขึ้น 791 ไฟล์กลายเป็น 7266 ไฟล์แล้ว และวันนี้เรามีสมาชิกทั้งสิ้นถึง 973 ชื่อกันแล้ว สำหรับแพลนเน็ตมีเพิ่มขึ้นเป็น 592 แพลนเน็ตแล้ว

เมื่อดูร่วมกับสถิติที่คุณเมตตาคนขยันของเรานำเสนอเอาไว้แล้ว ก็มองเห็นภาพว่า พื้นที่แห่งนี้ดำเนินไปอย่างค่อนข้างมั่นคง เรายังมีสมาชิกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีบันทึกเพิ่มขึ้นทุกวัน มาช่วยกันเขียนช่วยกันอ่าน สร้างสัมพันธ์และสายใยของความเป็นชาวม.อ.กันนะคะ เวลาไม่รอใคร...ลงมือกันเถิดค่ะ  

Sections: Miscellaneous
License: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
created: 27 July 2008 23:46 Modified: 13 June 2009 20:23 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

เห็นด้วยค่ะ...โฮ้โฮ! เขียนได้เยอะอย่างนั้นเลยรึค่ะ
 ขอบอกว่า...สุดยอดจิงๆๆๆค่ะ    

(^__^)
  • จริงๆ ค่ะ
  • ดิฉันยุ่งๆ ไม่ได้เขียนบันทึกคุยกันเช้านี้...ในใจดูเหมือนไม่กี่วันแต่...มานับอีกที...ไม่ได้เขียนซะ 5 วันเลยค่ะ

เห็นด้วยค่ะ เพราะ ถ้ามัวแต่คิดว่า คิดว่า พอจะเขียนลืมทู๊กที

แวะมาทักทายค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.153.39.7
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ