นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ประไพ จันทร์อินทร์
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1785
ความเห็น: 0

ปฐมนิเทศการใช้ห้องสมุด

เราก็จะแนะ แนะ แนะ ว่านักศึกษาควรค้นข้อมูลอย่างไร จึงจะหาหนังสือในห้องสมุดเจอ แล้วห้องสมุดเค้าจัดหนังสืออย่างไร ตรงอาคารไหน ชั้นไหนมีหนังสือ มีวารสาร เค้าจะได้หาตัวเล่มถูกไงคะ

     เปิดเทอมใหม่ที ทางห้องสมุดก็มีเรื่องยุ่ง ยุ่งกันอยู่เสมอค่ะ ภาระกิจหนึ่งที่เราจัดเป็นประจำทุกปีก็คือการปฐมนิเทศการใช้ห้องสมุด เราก็จะแนะ แนะ แนะ ว่านักศึกษาควรค้นข้อมูลอย่างไร จึงจะหาหนังสือในห้องสมุดเจอ แล้วห้องสมุดเค้าจัดหนังสืออย่างไร ตรงอาคารไหน ชั้นไหนมีหนังสือ มีวารสาร เค้าจะได้หาตัวเล่มถูกไงคะ จากนั้นก็จะพานักศึกษาทัวร์ให้ทั่วห้องสมุดเลยด้วย

     ภาระกิจนี้เราก็พยายามปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ถูกใจนักศึกษามากที่สุด ล่าสุดก็ถ่ายทำละครแนะนำวิธีใช้ห้องสมุดค่ะ

     สำหรับปีนี้ เราจัดกิจกรรมกัน 4 สัปดาห์เลยค่ะ ตั้งแต่วันที่ 8 มิ.ย. -3 ก.ค. 52 โดย 2 สัปดาห์แรก 8 - 19 มิ.ย. จัดกิจกรรมวันละ 4 รอบ รอบที่1 เวลา 9-10 น. รอบที่ 2 เวลา 10-11 น. รอบที่ 3 เวลา 14-15 น. และรอบสุดท้ายของวัน เวลา 15-16 น.

     ส่วน 2 สัปดาห์หลัง วันที่ 22 มิ.ย. - 3 ก.ค. จัดวันละ 2 รอบเท่านั้น คือ รอบแรก เวลา 10-11 น. รอบที่ 2 เวลา 14-15 น.

      ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น แล้วนักศึกษาจะมีทักษะสารสนเทศ เพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีโอกาสคุยกับนักศึกษาใหม่ ช่วยแนะนำให้เค้ามาปฐมนิเทศที่ห้องสมุดด้วยนะคะ ....

    

ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.215.62.41
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ