นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Baby
Ico64
สิขเรศ แสงขำ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาธรณีศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 11 · ผู้ติดตาม: 4

อ่าน: 1608
ความเห็น: 1

พี่ปัทและพี่นุชที่น่ารัก

อยากชื่นชมพี่สาวที่น่ารัก มีน้ำใจทั้ง 2 ท่านนี้

 

 

 

        เวลารู้สึกประทับใจใคร ก็อยากบอกเล่าเรื่องราวให้คนอื่นรับรู้ด้วย วันนี้ขอเล่าเรื่องพี่ 2 ท่านนี้ก่อน จริง ๆ แล้วมีอีกหลายคนแล้วจะเล่าในโอกาสต่อไปค่ะ ทั้ง 2 ท่านนี้ทำงานอยู่ที่ภาควิชาการจัดการศัตรูพืช คณะทรัพยากรธรรมชาติ 
 
        ท่านแรกมีนามว่า พี่ปัท/พี่จารี/พี่ฉา พี่มีหลาย Short name ซึ่งแล้วแต่น้อง ๆ จะเรียกกัน หรือชื่อเต็มว่า คุณปัทมพร  อินสุวรรโณ  พี่ปัทเป็นข้าราชการรุ่นแรก ๆ ของคณะทรัพยฯ ฉะนั้น ในเรื่องฝีไม้ลายมือเรื่องงานไม่ต้องพูดถึงว่า "เก๋า" ขนาดไหน สิ่งทีประทับใจที่สุดคือ เวลาโทรไปสอบถามเรื่องงาน พี่ปัทจะมีน้ำเสียงที่หวานน่ารักมาก เรียกว่าเต็มใจที่จะให้คำแนะนำช่วยเหลือน้อง ๆ เป็นอย่างดี และเมื่อให้คำแนะนำแล้ว จะเสริมด้วยว่าเดี๋ยวน้องมาถ่ายเอกสารเอาไปดูเป็นตัวอย่างได้เลยนะ ทำให้รู้สึกประทับใจ พี่เค้าไม่หวงวิชาเลย ซึ่งตัวอย่างเอกสารนั้น จะเป็นแนวทางให้ทำงานได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น ไม่ต้องไปคลำให้เสียเวลา
 
        ท่านที่ 2  พี่นุช หรือชื่อเต็มว่า คุณสิริพร  ศรีเจริญ พี่นุช ก็เป็นข้าราชการรุ่นแรก ๆ ของคณะทรัพยฯ เช่นกัน เรื่องฝีไม้ลายมือเรื่องงานก็ "เก๋า" อีกท่านนึง โดยเฉพาะเวลาสอบถามเกี่ยวกับงานเอกสารการเงิน งานพัสดุ พี่นุชจะให้คำแนะนำตอบคำถามด้วยน้ำเสียงที่หวาน ใจดี เต็มใจ ทำให้รู้สึกประทับใจอีกท่าน  ทำให้มีบันทึกเรื่องอยากเล่าในวันนี้ค่ะ
       
หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 31 มีนาคม 2555 10:30 แก้ไข: 23 พฤษภาคม 2555 16:04 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 บิวตี้, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

มีรุ่นพี่คอยให้คำแนะนำ เป็นที่ปรึกษาให้กับรุ่นน้อง และรุ่นน้องยอมรับในคำแนะนำ เพื่อนำมาปรับปรุง และพัฒนาให้เกิดประโยชน์ต่อองค์กรให้มากที่สุดนะค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.215.79.116
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ