นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Support จ๋า...
Ico64
SUPRANEE UBONJINDA
นักวิชาการคอมพิวเตอร์
ศูนย์คอมพิวเตอร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 913
ความเห็น: 0

หัวหน้าจะแก้ไขข้อมูลในใบประเมิน ได้หรือไม่? [C]

ในเรื่องการ กำหนดค่าคาดหวังสำหรับตำแหน่งให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา นั้น มีการได้รับแจ้งปัญหามาค่อนข้างบ่อยนะคะว่า หัวหน้าได้สร้างใบประเมิน ระบุระดับสมรรถนะที่คาดหวังให้กับผู้ใต้บังคับบัญชาแล้ว เกิดมีเหตุจำเป็นบางประการ ที่ต้องการปรับเปลี่ยนแก้ไขข้อมูลดังกล่าว ยังสามารถแก้ไขได้อีกหรือไม่? หรือต้องการลบทิ้งแล้วทำใหม่ได้หรือไม่? ➽➽ ในบันทึกฉบับนี้ เราจะมาแนะนำช่องทางการแก้ไขกันค่ะ

ก่อนอื่นต้องตรวจสอบสถานะใบประเมินก่อน ขึ้นกับสถานะของใบประเมินใบนั้นสำหรับใบประเมินที่ยังแก้ไขได้ จะต้องเป็นสถานะ “หัวหน้ากำหนดค่าคาดหวัง”  และ “รอยอมรับจากผู้รับการประเมิน” เท่านั้น หากใบประเมินที่ต้องการแก้ไข มีสถานะอื่นนอกเหนือจาก 2 สถานะดังกล่าวข้างต้น (สถานะผู้รับการประเมินยอมรับ ขึ้นไป ) จะไม่สามารถแก้ไขได้ เนื่องด้วย ผู้รับการประเมินได้รับทราบข้อตกลงดังกล่าวแล้ว หรือใบประเมินเข้าสู่ขั้นตอนการประเมินแล้ว จึงไม่ควรแก้ไขใดๆค่ะ ดังนั้นจะต้องตรวจสอบใบประเมินที่หัวหน้าต้องการแก้ไขว่าอยู่สถานะใดก่อน ผู้ที่ตรวจสอบได้ก็มีทั้งตัวหัวหน้าเอง และ ผู้ดูแลระบบ มีวิธีตรวจสอบ ตามนี้ค่ะ 

วิธีตรวจสอบ(สำหรับผู้ดูแลระบบ) เข้าเมนู “จัดการข้อมูลใบประเมินคณะ” จะเห็นรายการใบประเมินที่มีทั้งหมด แล้วดูสถานะของใบประเมินที่ต้องการแก้ไข ค่ะ


วิธีตรวจสอบ(สำหรับหัวหน้า)
ในหน้าแรก ที่ตาราง “รายการใบประเมินภายใต้ความดูแลของท่าน ในบทบาทหัวหน้า”  ให้ดูสถานะของใบประเมินที่ต้องการแก้ไข


หากพบว่าเป็นสถานะที่ไม่สามารถแก้ไขได้แล้ว เราควรทำอย่างไร??ใช่มั้ยคะ?
เมื่อมีเหตุจำเป็นและเพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการใช้โปรแกรม ทางทีมพัฒนาได้เตรียมช่องทางไว้ให้แก้ไขได้ นั่นคือ การย้อนสถานะของใบประเมินให้เป็นสถานะ “หัวหน้ากำหนดค่าคาดหวัง” ก่อน แล้วทำการแก้ไขข้อมูล แล้วประกาศค่าคาดหวังให้ผู้รับการประเมินทราบในข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงอีกครั้ง 

ผู้ที่ทำการย้อนสถานะให้ได้ก็คือ ผู้ดูแลระบบค่ะ โดยเข้าที่เมนู จัดการข้อมูลใบประเมินคณะ คลิกเปิดใบประเมินที่ต้องการย้อนสถานะ แล้วกดปุ่ม "ย้อนสถานะ"  เลือก ย้อนกลับไปสถานะ หัวหน้ากำหนดค่าคาดหวัง ระบุเหตุผลในการย้อนสถานะ(ระบุหรือไม่ก็ได้) แล้วกดปุ่ม "ยืนยันย้อนสถานะ"
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ วิธีย้อนสถานะเป็นหัวหน้ากำหนดค่าคาดหวัง


เมื่อใบประเมินนั้นเปลี่ยนสถานะเป็น "หัวหน้ากำหนดค่าคาดหวัง" แล้ว ก็สามารถแก้ไขข้อมูลสมรรถนะตามที่ต้องการได้ หลังจากแก้ไขเรียบร้อย อย่าลืมประกาศค่าคาดหวัง ด้วยนะคะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 15 กรกฎาคม 2562 16:50 แก้ไข: 30 กรกฎาคม 2562 10:41 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น