นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

DaDa
Ico64
Songsuda Promthong
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 2771
ความเห็น: 4

อ๊วก+หลับ = แม่ฮ่องสอน(1864 โค้ง) ถึง ปางอุ๋ง..

อ๊วก+หลับ = แม่ฮ่องสอน...(1864 โค้ง) ถึง.ปางอุ๋ง..

 

 

 

 

 

 ภาคต่อจาก เพราะ..ปาย...มี..แรงดึงดูด..

 

16 ม.ค.2552

เราออกจาก ปาย มุ่งหน้าสู่แม่ฮ่องสอน-ปางอุ๋งกันต่อค่ะ ..

ออกจากปายเกือบ 10 โมงเช้ามุ่งหน้าสู่แม่ฮ่องสอน

 ระหว่างทางเหรอค่ะก็เหมือนเดิมโค้งโค้งแล้วก็โค้ง เมาเมาเมาแล้วก็เมา (อ๊วกไปประมาณ 2 ถุง กว่าจะถึงปางอุ๋ง ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันทำไปได้งัยเนี่ย..เก่งจริงๆเลยเรา..555) ไม่ว่าจะเมาจะอ๊วกยังงัยดาก็ยังสามารถค่ะ รู้หน้าที่ถึงจุดถ่ายรูปชมวิวที่ไหนก็ปั้นหน้ายิ้มกับกล้องได้ค่ะ สบายมากมาก..5555 (ขำตัวเองเหมือนกัน..ทำไปได้งัย) จุดแรกที่ออกจากปายจะเจอจุดชมวิวที่กิ่วลมค่ะ และถ่ายรูป + เข้าห้องน้ำค่ะ อีกที่ก็ที่ป้ายผู้พิชิตโค้งที่ 1,548 ค่ะ

 

 

จากนั้นเดินทางต่อถึงถ้ำปลาประมาณเที่ยงกว่าๆที่นี่มีปลาเยอะมากเลยค่ะ เดินชมปลากันเสร็จก็เลยหาข้าวเที่ยงกินกันที่นี่เลยเพราะบ่ายโมงกว่าแล้ว ท้องอิ่มก็เดินทางกันต่อสู่แม่ฮ่องสอนค่ะ

 

 

 

 

 

ผ่านถ้ำปลามาได้ซักพักเส้นทางเริ่มเป็นทางตรงไม่มีโค้งมากนักดาก็เริ่มสบายตัวหน่อยค่ะ อาการเมาเริ่มดีขึ้น มาแม่ฮ่องสอนก็ไปที่พระธาตุดอยกองมูค่ะ (ตามรอยหนัง Happy Birth Day ค่ะ) ได้ยินนักท่องเที่ยวถามแม่ค้าว่าจะไปเอาประกาศนียบัตรผู้พิชิต 1,864 โค้ง ได้ที่ไหน ก็เลยสนใจ เอากะเค้าด้วยออกจากพระธาตุ ก็ไปรับประกาศนียบัตรผู้พิชิต 1,864 โค้ง ที่หอการค้าแม่ฮ่องสอนค่ะไม่ไกลจากพระธาตุมากนัก ราคาใบละ 20 บาทค่ะ สำหรับผู้เดินทาง และ ผู้ขับขี่ keyword ของ ประกาศนียบัตรจะต่างกันค่ะ

ผู้เดินทาง “ได้เดินทางมาสู่ดินแดนเมืองสามหมอก พิชิต1,864 โค้ง ”

ผู้ขับขี่ “มีความสามารถในการขับขี่มาสู่ดินแดนเมืองสามหมอก พิชิต1,864 โค้ง”

ประมาณนี้แหละค่ะ

 

 

 

ได้ประกาศนียบัตรแล้วก็มุ่งหน้าสู่ปางอุ๋งจุดหมายของพวกเราในวันนี้ค่ะ ระหว่างทางแวะน้ำตกถ้ำเสือ ด้วยค่ะเพราะเป็นทางผ่าน ติดถนน จากนั้นก็เดินทางต่อ ถึงปางอุ๋งประมาณ 5 โมงเย็น ลงทะเบียนที่รวมใจไทยเกสเฮ้าท์ จองไว้1 หลัง 400 บาทค่ะ (เป็นโครงการพระราชดำริที่ให้ชาวบ้านมีรายได้ ทุกหลังจึงทำเป็นคล้ายโฮมสเตย์ พวกเราได้บ้านของนายปะเท ค่ะ 1 หลังสำหรับ 4 คนห้องน้ำจะอยู่ด้านนอก ดูจากห้องพักแล้วก็เลยตัดสินใจจองเพิ่มอีก1 หลังติดกัน ขอต่อราคาได้ 340 บาท (ใจร้ายกับชาวบ้านไปหรือเปล่าเนี่ยเรา) เก็บสัมภาระเสร็จพี่ไก่ก็พานั่งรถไปที่สวนสนค่ะและอ่างเก็บน้ำซึ่งเป็นจุดสำหรับกางเต้นท์ มีเต้นท์นักท่องเที่ยวเยอะมากเลยค่ะเก็บบรรยากาศมาฝาก (ตามรอยหนัง Happy Birth Day อีกแล้วค่ะ

 

 

 

อากาศเริ่มหนาวกลับที่พักเพื่อหาข้าเย็นกินกันค่ะ จะบอกว่าที่นี่มีไฟฟ้าใช้เป็นเวลาค่ะเนื่องจากใช้เครื่องปั่นไฟ เปิด 6 โมงเย็น ปิด 4 ทุ่ม ค่ะ สำหรับคืนนี้ก็ไม่ได้อาบน้ำอีกแล้วเพราะหนาวมากๆเลย จริงๆเค้ามีบริการขายน้ำร้อนต้มด้วยนะค่ะถังล่ะ 20 บาท ค่ะ แต่ยังงัยก็หนาวไม่ไหวจริงๆหนาวมากๆ ก่อนนอนคืนนี้พวกเราเดินไปที่ป่าสนอีกรอบ ไปทำไมนะเหรอ ก็ไปดูดาวงัยค่ะ สวยมากเลยค่ะ เหมือนอยู่ใกล้กันมากเลย เห็นดาวชัดมาก สวยมากๆ เสียดาย กล้องที่มีถ่ายดาวไม่ได้เลย ไม่งั้นเก็บรูปมาฝาก จะได้รู้ว่าสวยแค่ไหน เอาเป็นว่าความสวยงามและประทับใจครั้งนี้ดารับรู้และได้สัมผัสด้วยตัวเองแล้วคุ้มค่าจริงๆค่ะ

 

 

 

 ประมาณตี 4 ตี 5 ได้ยินผู้คนเดินไปดูพระอาทิตย์ขึ้นกันแล้ว พวกเราก็เลยต้องไปดูกันบ้างมาทั้งทีไม่อยากเสียเที่ยว เดินกลับมาที่พักเพื่อกินมื้อเช้า

 

 

ประมาณ 8.30 น. วันที่ 17 ม.ค. 2552 ได้เวลาล่ำลาปางอุ๋งเพื่อมุ่งหน้าสู่ ดอยอ่างขาง กันต่อค่ะ……

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 06 กรกฎาคม 2553 18:40 แก้ไข: 07 กรกฎาคม 2553 10:10 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ทางลำบาก แต่ก็ประทับใจในความเรียบง่าย ของปางอุ๋ง หากใครอยากไปแนะนำอย่างยิ่งว่าอย่าได้ไปช่วงวันหยุดเทศกาลเด็ดขาด ท่านจะไม่ได้บรรยากาศ ของปางอุ๋งเลย

beautiful ____view, place, mind, memory and friend

miss you all

เที่ยวปีนี้ ลง blog ปีหน้า

เหมือนจองปีนี้ บินปีหน้าเลยนาพี่นา

แต่มาช้ายังดีกว่าไม่มา เนอะ

Ico48
ruji beer [IP: 58.8.214.246]
29 สิงหาคม 2553 23:21
#59852

 

สวัสดีจ้ะ แวะมาเจอเลยขอทักทายซะหน่อย..

เคยไปปางอุ๋งมาเช่นกันค่ะ พักบ้านลุงนะ ก้อใช้ได้ค่ะ

สบายๆ กันเอง มีโอกาสก้อว่าจะไปเที่ยวอีก ^0^

ชอบจิงๆ โค้งเยอะมากกกก *0*

 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.218.88
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ