นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

DaDa
Ico64
Songsuda Promthong
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 2082
ความเห็น: 3

หลบร้อน…ไป…ห่มหนาว @ วังน้ำเขียว

เมื่อโลกไม่ได้มีไว้ให้แบกแต่มีไว้ให้เหยียบ…งั้น อย่าลังเลเมื่อมีโอกาสที่จะออกไปเหยียบโลกกันนะค่ะ

 

 

 วัดบ้านไร่...ระหว่างทาง จากชัยภูมิไปวังน้ำเขียว

 

 ต่อจาก หลบร้อน..ไป..ห่มหนาว @ ชัยภูมิ

 

จะมีใครรู้บ้างมั้ย..ว่า..เขาหนาว..

            (16 ..54) จากป่าหินงามมาถึงเรือนหลวง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เราจะพักที่นี่กัน 2 คืน ก่อนจะเดินทางกลับหาดใหญ่ ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่น อากาศที่เย็นสบายตลอดปี และเต็มไปด้วยโอโซนอันบริสุทธิ์ พร้อมที่จะมอบความสุขและความเป็นส่วนตัวในการพักผ่อน รวมถึงมีสนามหญ้าที่กว้างขวางให้ได้เดินเล่นหรือเป็นมุมสังสรรค์กับครอบครัว, เพื่อน และคนรู้ใจ เหมือนอยู่บ้าน โดยมีทั้งบ้านพักและเต็นท์บริการ พวกเราเช็คอินเรือนเขียว ด้วยความบังเอิญว่าช่วงที่ไปไม่มีทัวร์อื่นๆ ดังนั้นเจ้าของใจดีหากใครจะนอนเต้นก็ได้ไม่คิดเงินเพิ่ม น้องโด่งและพี่เน็คเลยได้ใช้บริการนอนเต้น               

             (ตอนเช้า (17 ..54) น้องโด่งก็เล่าว่ามีเหตุการณ์ระทึกขนลุกขนพองตอนใกล้รุ่ง สาเหตุเกิดจากอะไรนั้น ขอเก็บไว้เป็นความลับของน้องโด่งก็แล้วกัน นอกจากว่าเจ้าตัวจะเล่าให้ฟังกันเองนะ ) ในขณะที่ พี่สุกิจและปู 2 คนนี้ในห้องมี 2 เตียง แต่นอนกัน 2 คน ด้วยเตียงเดียวกัน น่าคิดมากมาก  นอนห้องพัก ส่วน5 สาว ก็นอนอีกห้อง ที่นี่มีเตาปิ้งย่างให้ด้วย เพื่อนร่วมทริปจึงซื้อ กุ้ง เห็ด มาปิ้ง ย่างกินกัน หลับกันตอนไหนก็ไม่รู้ แต่ ดาดา ต้องปิดบัญชีก่อนนอนอีกครั้ง รายจ่าย  และยอดเงินคงเหลือ

 

 

 พระจันทร์ สวย เรือนหลวงที่วังน้ำเขียว 

            ต้อนรับความหนาวและเช้าวันใหม่ที่วังน้ำเขียวพร้อมอาหารเช้าที่รีสอร์ทจัดให้ วันนี้โปรแกรมพวกเราคือการ ไปชมงาน วังน้ำเขียวฟลอร่าแฟนตาเซีย ที่จัดขึ้นช่วง วันที่ 20 ธันวาคม 2553 – 28 กุมภาพันธ์ 2554 งานเปิดเวลา 09.00 . – 18.00 น ด้วยการเนรมิตศิลปะกลางหุบเขา ให้เป็นสวนจิตรกรรมธรรมชาติท่ามกลางขุนเขาและสายหมอก มหกรรมการแสดงดอกไม้คู่กับงานศิลปะที่งดงามความสวยงามของมวลดอกไม้หลากหลายบนเนื้อที่กว่า 60 ไร่ สวนจิตรกรรมธรรมชาติเทคนิค Vertical Garden โดยร่วมกับศิลปินชั้นนำ จำลองภาพอลังการดุจภาพวาดจากปลายพู่กันและถังสีขนาดยักษ์ ด้วยเขาวงกตดอกไม้กว่า 200,000 กระถาง ดอกไม้ปลูกและหว่านกว่าล้านเมล็ด

 

 

 

 

 

 

 

              ออกจากวังน้ำเขียวฟลอร่าก็แวะเที่ยวสถานที่ภายในเขาแผงม้าและวังน้ำเขียว รวมทั้งแวะชมแวะซื้อองุ่นจากไร่สุชาดา ซึ่งจริงๆไร่นี้ขึ้นชื่อเรื่อง ดอกหน้าวัว แต่ก็มีไร่องุ่นด้วยเช่นกัน ระหว่างที่พวกเราชมไร่กันนั้นก็มีกลุ่มทัวร์อื่นๆ มาดูไร่องุ่นด้วย ไม่แน่ใจว่าเพื่อนๆร่วมทริปยังจำกันได้หรือเปล่าเกี่ยวกับวีรกรรมการแย่งซื่อองุ่นจากไร่นี้ เอาเป็นว่าวันนี้เราได้ซื้อองุ่นมาด้วยความไม่พอใจของกลุ่มทัวร์อีกกลุ่มที่ต้องการซื้อองุ่นเช่นกัน..    ก่อนที่จะ ไปเก็บตะวันกันที่ ผาเก็บตะวัน เราค้างที่นี่กันอีกคืน กิจกรรมรอบเตาปิ้งก็ยังคงมีเหมือนเช่นคืนก่อน ความง่วงเริ่มมาเยือนพร้อมๆกับความหนาว ปิดบัญชีก่อนนอน รายจ่าย และยอดเงินคงเหลือ

 ไร่สุชาดา

 สวนลุงไกร

Mister Mushroom

 

 วังดอกไม้

 

 วังดอกไม้

 

ผาเก็บตะวัน

  

ผาเก็บตะวัน

ผาเก็บตะวัน

 

ผาเก็บตะวัน

ผาเก็บตะวัน

เก็บตะวัน

 

 ข้าวโพด..หวาน..มั้ย

 ข้าวโพด..หวาน..มั้ย

ไข่เจียว เมนู แนะนา ร้าน ครัวเขาใหญ่

           เช้าวันใหม่ (18 ..54) ต้องร่ำลาวังน้ำเขียวกลับไปทำหน้าที่ที่รับผิดชอบหลังจากที่หลบร้อนกันมาหลายวัน ซื้อของฝาก ถ่ายภาพ ระหว่างทาง เช่น Palio ฟาร์มโชคชัย เมื่อถึงสุวรรณภูมิพลขับโอปอ บอกว่า เรา เดินทาง 2200 กม. พอดี   จากสุวรรณภูมิเหินฟ้ากลับหาดใหญ่  สิ้นสุดการหลบร้อนไป..ห่มหนาว … แต่การเดินทางยังคงไม่สิ้นสุด แล้วพบกันใหม่กับการเดินทางครั้งใหม่ในคราวหน้า

           

เมื่อโลกไม่ได้มีไว้ให้แบกแต่มีไว้ให้เหยียบงั้น อย่าลังเลที่จะออกไปเหยียบโลกกันนะค่ะ

 
ปล. ขอบคุณภาพความทรงจำจากกล้อง ServiceMan หนูณิชน์   พี่เน็ค และDaDa

 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 13 มีนาคม 2554 13:37 แก้ไข: 13 มีนาคม 2554 13:37 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ตามมาครบ จบซีรี่ย์ ที่เขียนไว้
นึกย้อนไป ในเวลา คราครั้งนั้น
ท่องสุดทาง เที่ยวสุดใจ ตามใจฝัน
สุดสนุก สุขสนาน หัวกันเข็ดพุง

บันทึกละมุน อ่านละไม ยิ้มใจบาน

เราเอง

ข้าวโพดน่ะไม่รู้ว่าหวานมั๊ย

แต่ที่แน่ๆ ..มีบางคู่..หวานมากกกกกกกกกก

 

ยังไม่จบซีรี่มีภาคสอง
น้ำตานองเข็ดพุงอย่างพี่ว่า
แปดครึ่งแล้วเห็นที่ต้องขอลา
ไว้คราหน้าไปไหนจะไปตาม

    เป็นทริปที่สนุกสนานมากครับ แม้จะนั่งรถนานบ้างในบางวัน

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.254.197
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ