นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

DaDa
Ico64
Songsuda Promthong
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 4969
ความเห็น: 9

One Day Trip @ LangKaWi

One Day Trip @ LangKaWi

 

15 พ.ค 54 เดินทางเที่ยวตามประสาคนชอบเที่ยว..

กับ..หนูณิชช์ ..Service Man ไป 1 day trip กันที่ลังกาวี

พวกเราสมาชิก 4 คน เดินทางไปยังท่าเรือตำมะลัง จ. สตูล เพื่อขึ้นเรือเฟอร์รี่ ไปยังลังกาวี เรือเที่ยวแรกออกเวลา 9.30 น. พวกเรา สมาชิก 4 คนด้วยกัน ออกเดินทางไปถึงท่าเรือประมาณ 8.00 น. ผ่านด่านตรวจ เพื่อออกจากประเทศไปยัง เกาะลังกาวี มาเลเซีย ได้เวลา ออกจากท่าเรือ พร้อมผู้โดยสารประมาณกว่า 160 คน ที่เดินทางด้วยเรือลำเดียวกันนี้ มีทั้ง นักท่องเที่ยว ผู้เดินทางไปทำงานยังต่างแดน ถึงท่าเรือ Jetty point เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย 10.30 (เวลาประเทศไทย) โดยเวลาที่มาเลเซีย จะเร็วกว่าบ้านเรา 1 ชม.

 

ผ่านพิธีการตรวจหนังสือเดินทาง พร้อม ไกด์ นำเที่ยว พาเราไปยังรถตู้ที่ทางทัวร์ได้ติดต่อไว้ให้ ระหว่างรอ ไกด์ นำ พาสพอร์ต ไปยืนยันตั๋วกลับประเทศไทย ที่ทำการบริษัท มัสสุรีแทรเวลแอนด์ทัวร์สาขาลังกาวี จากนั้นใช้เวลานั่งรถประมาณ 1 ชม. มุ่งหน้าสู่หมู่บ้าน  ORIENTAL  VILLAGE  ศูนย์รวมสินค้าหัตถกรรมอาทิเช่น  ผ้าทอพื้นเมือง  เครื่องสาน  เครื่องปั้น และของที่ระลึกมากมาย นั่ง Cable Car กระเช้าลอยฟ้าชมทัศนียภาพอันสวยงามของทะเลอันดามัน ณ จุดนี้ท่านสามารถมองเห็นเกาะตะรุเตาได้อย่างชัดเจน  สามารถมองเห็นเกาะต่างๆมากมาย โดย บัตรสำหรับ Cable car 300 บาท (30 RM)  ซึ่งมีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 710 เมตร พวกเราอยู่บนนั้นประมาณ 1 ชม. รวมทั้ง การรับประทานมื้อเที่ยง เป็น ข้าวไก่ทอดที่นำไปจากเมืองไทย  

 ขณะเดินทางไปยัง ORIENTAL  VILLAGE  ฝนก็กำลังจะตก ทำให้ท้องฟ้าไม่ค่อยสดใสเท่าที่ควร

 

 

 

 

 

 

 

ไม่ค่อยจะหิวเลยนะ..ว่ามั้ย...

                   ประมาณ 13.00 น. จาก  หมู่บ้าน  ORIENTAL VILLAGE เดินทางสู่พิพิธภัณฑ์พระนางมัสสุหรี ค่าบัตรเข้าขม 100 บาท (10 RM) ฟังเรื่องราวประวัติความเป็นมาจากมัคคุเทศก์ท้องถิ่น และสักการะสุสาน พระนางเลือดขาว แล้วไป ช้อปปิ้งที่ตลาดกั๋วะสินค้าปลอดภาษี ราคาถูก อาทิเช่น เครื่องแก้ว กระเป๋า เครื่องใช้ไฟฟ้า ขนม ช็อกโกแลต ไวน์ สุรา บุหรี่ ฯลฯ

               ออกจากตลาดกั๊วะ แวะถ่ายภาพ ดาตารันลัง” พญานกอินทรีย์สัญลักษณ์ของเกาะลังกาวี ก่อนเดินทางไปยังท่าเรือ Jetty point 16.00 น. เพื่อเดินทางกลับ ท่าเรือตำมะลัง จ. สตูล ประเทศไทย ถึงท่าเรือ ตำมะลัง 17.30 น. คืนนี้นอนพักที่สตูล 1 คืน เช้า วันที่

16 พ.ค. 54  เดินทางกลับ หาดใหญ่ โดยสวัสดิภาพ

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ คุณป้า สุมลวรรณ และ หนูณิชช์ ที่ให้การต้อนรับและดูแลอย่างดีในระหว่างพักพิงที่สตูล

 ooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooo 0000000000000000000000000000000

 

ข้อมูลการเดินทางทัวร์ มัสสุรีแทรเวลแอนด์ทัวร์สาขาสตูล  ค่า ใช้จ่าย แบบ 1 day trip ไปกันเอง ดังนี้ค่าเรือเฟอรรี่ ไป-กลับ สตูล-ลังกาวี 400 บาท/คนค่าไกด์ นำเที่ยว 500 บาท/วันค่ารถตู้นำเที่ยวพร้อมคนขับที่ ลังกาวี 1800 บาท/วัน

สรุปค่าใช้จ่ายทริปนี้ คนละ 1375 บาทถ้วน (รวมค่า cable car และค่าเข้าพิพิธภัณฑ์พระนางมัสสุหรี)

 

            ประวัติ เกาะลังกาวี เคยเป็นเกาะที่อยู่ในอาณาเขตประเทศสยามก่อนสงครามโลก แต่ด้วยเหตุการณ์ผันแปรจากเล่ห์เพทุบายของประเทศฝรั่งอาณานิคม ทำให้เกาะลังกาวีต้องตกไปเป็นของประเทศมาเลเซียในปัจจุบัน ประชาชนส่วนใหญ่จะเป็นชาวมาเลย์นับถือศาสนาอิสลาม ชาวจีน ชาวอินเดีย และชาวไทยอยู่บ้าง แต่ไม่มากนักลังกาวี เมืองแห่งตำนานพระนางเลือดขาว มัสซูรี หรือ ปะไหมสุหรี แห่งศุลต่านลังกาวี ที่ถูกประหารชีวิตตั้งแต่วัยสาว ด้วยคมกริช เพราะความริษยาของผู้อื่น ในขณะที่สวามีออกรบในสงคราม  ไม่มีผู้ใดให้ความช่วยเหลือนางได้มีเรื่องราวตำนานที่เล่าขานกันว่า ตอนที่พระนางมัสซูรี ถูกประหารชีวิตด้วยคมกริช นางมีความรู้สึกว่าถูกกลั่นแกล้ง ไม่มีความยุติธรรม และความเจ็บปวดทรมานจากคมกริช ก็ได้อธิษฐานว่า ถ้านางไม่มีความผิดตามที่ถูกกล่าวหาว่า มีชู้จริง ก็ขอให้เลือดหลั่งออกมาเป็นสีขาว พร้อมกับขอสาปแช่งให้ลังกาวีไม่มีความเจริญไม่ให้พบกับสันติสุขไปจนถึง 7 ชั่วโคตร ซึ่งปรากฎหลักฐานคำสาปแช่งหลังนางถูกประหาร  ลังกาวีก็เงียบเหงาอยู่ในมนตราในปัจจุบัน เกาะลังกาวีก็กลับฟื้นคืนชีวิต  กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ต่างชาติเข้ามามากมายในแต่ละปี  ซึ่งอาจจะเกิดจากประเทศมาเลเซียทุ่มเงินจำนวนมหาศาล เพื่อสร้างเมืองลังกาวีให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว

ที่มา :  http://travel.sanook.com/foreign/foreign_01211.php

................................................................................แล้วเจอกันกับการเดินทางครั้งต่อไป.....

 
หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 17 พฤษภาคม 2554 17:29 แก้ไข: 17 พฤษภาคม 2554 17:48 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
SAkchaibordee [IP: 223.204.42.241]
17 พฤษภาคม 2554 20:05
#65443

มีรูปตอนใช้ ยาดม พี่บิ๊ก ไหมครับ อยากรู้ รูปจะออกมายังไง สงสัยจริง ๆ ^_0

แหม ไปไว มาไว ลงไว จริง ๆ ทริปนี้ ขอไปสะพานวัดใจอีกที แล้วจะ พยายามเดินให้ผ่าน.........
ตกลงว่า "พญา...อะไรดี..." นี่จะเป็น...อะไรดี...อ่ะคะ

นั่นสิ พญาอะไรดี...

พญากระด้ง..ดีมั้ย..

รูหมูกบานเหม็ด ดมยาดมนั่น
Ico48
Jaded50 [IP: 192.168.101.4]
18 พฤษภาคม 2554 21:25
#65477
น่าสนใจมาก..กำลังจะไปหลายครั้งแล้ว แต่พลาดทุกที .. ไม่แน่ใจว่าปีนี้จะได้ไปหรือเปล่า .. ถ่ายรูปได้สวยครับ
เป็นทริป สบายๆ ไปได้ทุกวัย ขึ้นเขาลงเขา นิดๆหน่อยๆ

กรณีไม่มี passport ก็สามารถเดินทางได้ โดย จัดทำเป็น borderpass แทน ราคา 200 บาท ใช้รูปถ่าย พร้อมสำเนาบัตรประชาชน จ้า

รูปหายป่่ะนิ

เราเอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.234.97.53
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ