นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

DaDa
Ico64
Songsuda Promthong
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
Network
Members · Following: 0 · Followed: 5

อ่าน: 2855
ความเห็น: 7

สดสด...จากแหลมหิน

แหลมหินภูเก็ต แหล่งกิน

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวไหนเลย ก็เลยต้องค้นภาพเก่าๆ มาดูเสียหน่อย

เจอภาพเก่าตอนไปออกบูธฮาลาลที่ภูเก็ต

จำได้ว่าน่าจะวันสุดท้ายของการจัดบูธ น้องส้มโออยากินอาหารเด็ดๆอร่อย

สดสดจากทะเล เลยนึกถึงสถานที่นึง ดาดาเองอยู่ภูเก็ตมาก็นาน

แต่ไม่มีโอกาสไปกินเลยซักครั้ง เลยถือโอกาสชวนสามาชิกร่วมจัดบูธในวันนั้น

ไปกินกันที่นี่เลยที่ๆ ว่าคือ แหลมหิน  นั่นเอง

ขับรถไปถนนสายหลักของภูเก็ต หากมาจากพังงา ก่อนถึงแยก วค. ด้านซ้ายมือ

จะมีป้ายชี้บอก ไปแหลมหิน เข้าไปในซอยไม่เกิน 3 กม.

(เกินกว่านั้น ตกทะเลแน่ๆ..5555)

ถึงท่าเรือ ให้หาที่จอดรถค่าจอดรถ 20 บาท

แล้วเดินไปที่ท่าเรือบอกว่าจะไปกระชัง อะไรก็ได้

ถามคนเรือก็ได้ว่ากะชังไหนน่าสนใจเค้าก็จะให้นั่งเรือไปส่ง

แต่ ที่ พวกเราเลือกไปวันนั้นคือ กระชังบังหมุด ขึ้นชื่อที่สุดแล้ว

ส่วนค่าเรือไม่ต้องจ่าย แจ้งคนขับเรือได้เลยว่าจะไปกระชังไหน

 

นั่งเรือไปไม่เกิน 15 นาทีก็ถึงกระชัง

 

มองกลับไปจากเรือแลเห็นสะพานทอดยาวสู่ทะเล

 

ถึงแพแล้ว

 

สภาพบนแพโครงเครงเล็กน้อย ชวนให้เมาได้เหมือนกัน

ที่กระชังมีปลาสดๆ ขังไว้มากมายอยากกินตัวไหนชี้ได้เลย

แต่เราใจไม่เด็จพอที่จะชีตายตัวใดได้ ก็เลยบอกว่าตัวไหนก็ได้

ตามน้ำหนักที่ต้องการ

 

หอยนางรมสดสำหรับ 3 ที่ของโปรดใครบางคน

 

ปลากระพงสดแบ่งทำซูริมิ ทานกับ วาซาบิ

 

ปลาหมึกทอดกระเทียม มาเรียกน้ำลายก่อนเลย

 

แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าวแสนอร่อย

 

สุดท้ายซูริมิที่เหลือก็กลายมาเป็นปลากะพงทอดกระเทียม เพราะกินกันไม่หมด

 

บรรยากาศยามเย็นบนกระชัง กินไป ดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบๆไป สุขใจยิ่งนัก

 

ท่าทางน่าอร่อย หมดจานเลยอ่ะ

 

ฟ้ายามอัสดง แสนสวยงาม ถ่ายจากบนกระชัง

 

หากไปช่วงบ่ายๆจะร้อนหน่อย แนะนำว่าควรไปประมาณซัก 4 โมงเย็น

เพราะจะได้บรรยากาศทั้งช่วงกลางวันและเย็นๆค่ำๆ ที่น่าประทับใจ 2 ช่วงเวลา

ส่วนตอนกลับไม่ต้องกลัว เพราะเมื่อเราเรียกเก็บเงิน

พนักงานบนกระชังก็จะติดต่อเรือมารอรับไปส่งที่ฝั่งขามาให้ฟรีเช่นกันจ้า

 

หากมีโอกาสไปภูเก็ต ลองแวะไปกันนะค่ะ

 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 28 มีนาคม 2555 08:15 แก้ไข: 28 มีนาคม 2555 09:35 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
tiny apple (Recent Activities)
28 March 2012 08:54
#76189

ไอ้ย่ะ น่ากิน ว่าแต่พี่ปูนั่งผิดที่อะป่าวล่ะนั่น พี่ส้มโอนั่นเด็กเจ้มะช่ายเหรอ

น่าไปจังเลย ถ้ามีวันหยุดอาจจะไปลองดู ดูแล้วโอเค ทุกอย่างลงตัว

โปรโมชั่น เที่ยวชาติที่แล้ว เอามาเล่าชาตินี้หรอคะ....

ที่กินไป นี่ กลับไปเกิดได้สิบชาติแล้วมั๊ง ฮ่า ๆๆๆๆๆ

....ว่าแ่ต่ไปกินชาติใหม่ เมื่อไหร่ บอกด้วยนะ จะตามไปกินด้วย อิิิอิ

Ico48
Our Shangri-La (Recent Activities)
28 March 2012 12:36
#76193

อร่อยแน่ๆ ดูจากรูปคนกำลังกิน

เราเอง

นั่นสิคะ อร่อยจนเหม่งปากเบี้ยวเรย

ว่าแต่....หัวปลากระพงทอดกระเทียม ทอดให้กรอบ คงจะอร่อยมากแน่เรย ปลาสดดั๊วะ

Ico48
DaDa [IP: 192.168.53.127]
29 มีนาคม 2555 11:36
#76222

@tiny apple @ 1,000 @ หนูณิชน์ @Our Shangri-La และ @Kathi Noodee

อร่อยจริงๆ...ขอยืนยัน

มีแซวกันเองด้วย อ่านไปยิ้มไป น่าสนใจนะคะ ที่อื่นๆน่าจะมีบริการแบบนี้มั่งจัง ไอเดียสุดยอด มีการนั่งเรือออกไปกินกันถึงที่สดๆเลย  

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.201.9.19
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ