นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

DaDa
Ico64
Songsuda Promthong
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 2604
ความเห็น: 7

สดสด...จากแหลมหิน

แหลมหินภูเก็ต แหล่งกิน

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวไหนเลย ก็เลยต้องค้นภาพเก่าๆ มาดูเสียหน่อย

เจอภาพเก่าตอนไปออกบูธฮาลาลที่ภูเก็ต

จำได้ว่าน่าจะวันสุดท้ายของการจัดบูธ น้องส้มโออยากินอาหารเด็ดๆอร่อย

สดสดจากทะเล เลยนึกถึงสถานที่นึง ดาดาเองอยู่ภูเก็ตมาก็นาน

แต่ไม่มีโอกาสไปกินเลยซักครั้ง เลยถือโอกาสชวนสามาชิกร่วมจัดบูธในวันนั้น

ไปกินกันที่นี่เลยที่ๆ ว่าคือ แหลมหิน  นั่นเอง

ขับรถไปถนนสายหลักของภูเก็ต หากมาจากพังงา ก่อนถึงแยก วค. ด้านซ้ายมือ

จะมีป้ายชี้บอก ไปแหลมหิน เข้าไปในซอยไม่เกิน 3 กม.

(เกินกว่านั้น ตกทะเลแน่ๆ..5555)

ถึงท่าเรือ ให้หาที่จอดรถค่าจอดรถ 20 บาท

แล้วเดินไปที่ท่าเรือบอกว่าจะไปกระชัง อะไรก็ได้

ถามคนเรือก็ได้ว่ากะชังไหนน่าสนใจเค้าก็จะให้นั่งเรือไปส่ง

แต่ ที่ พวกเราเลือกไปวันนั้นคือ กระชังบังหมุด ขึ้นชื่อที่สุดแล้ว

ส่วนค่าเรือไม่ต้องจ่าย แจ้งคนขับเรือได้เลยว่าจะไปกระชังไหน

 

นั่งเรือไปไม่เกิน 15 นาทีก็ถึงกระชัง

 

มองกลับไปจากเรือแลเห็นสะพานทอดยาวสู่ทะเล

 

ถึงแพแล้ว

 

สภาพบนแพโครงเครงเล็กน้อย ชวนให้เมาได้เหมือนกัน

ที่กระชังมีปลาสดๆ ขังไว้มากมายอยากกินตัวไหนชี้ได้เลย

แต่เราใจไม่เด็จพอที่จะชีตายตัวใดได้ ก็เลยบอกว่าตัวไหนก็ได้

ตามน้ำหนักที่ต้องการ

 

หอยนางรมสดสำหรับ 3 ที่ของโปรดใครบางคน

 

ปลากระพงสดแบ่งทำซูริมิ ทานกับ วาซาบิ

 

ปลาหมึกทอดกระเทียม มาเรียกน้ำลายก่อนเลย

 

แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าวแสนอร่อย

 

สุดท้ายซูริมิที่เหลือก็กลายมาเป็นปลากะพงทอดกระเทียม เพราะกินกันไม่หมด

 

บรรยากาศยามเย็นบนกระชัง กินไป ดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบๆไป สุขใจยิ่งนัก

 

ท่าทางน่าอร่อย หมดจานเลยอ่ะ

 

ฟ้ายามอัสดง แสนสวยงาม ถ่ายจากบนกระชัง

 

หากไปช่วงบ่ายๆจะร้อนหน่อย แนะนำว่าควรไปประมาณซัก 4 โมงเย็น

เพราะจะได้บรรยากาศทั้งช่วงกลางวันและเย็นๆค่ำๆ ที่น่าประทับใจ 2 ช่วงเวลา

ส่วนตอนกลับไม่ต้องกลัว เพราะเมื่อเราเรียกเก็บเงิน

พนักงานบนกระชังก็จะติดต่อเรือมารอรับไปส่งที่ฝั่งขามาให้ฟรีเช่นกันจ้า

 

หากมีโอกาสไปภูเก็ต ลองแวะไปกันนะค่ะ

 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 28 มีนาคม 2555 08:15 แก้ไข: 28 มีนาคม 2555 09:35 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไอ้ย่ะ น่ากิน ว่าแต่พี่ปูนั่งผิดที่อะป่าวล่ะนั่น พี่ส้มโอนั่นเด็กเจ้มะช่ายเหรอ

น่าไปจังเลย ถ้ามีวันหยุดอาจจะไปลองดู ดูแล้วโอเค ทุกอย่างลงตัว

โปรโมชั่น เที่ยวชาติที่แล้ว เอามาเล่าชาตินี้หรอคะ....

ที่กินไป นี่ กลับไปเกิดได้สิบชาติแล้วมั๊ง ฮ่า ๆๆๆๆๆ

....ว่าแ่ต่ไปกินชาติใหม่ เมื่อไหร่ บอกด้วยนะ จะตามไปกินด้วย อิิิอิ

อร่อยแน่ๆ ดูจากรูปคนกำลังกิน

เราเอง

นั่นสิคะ อร่อยจนเหม่งปากเบี้ยวเรย

ว่าแต่....หัวปลากระพงทอดกระเทียม ทอดให้กรอบ คงจะอร่อยมากแน่เรย ปลาสดดั๊วะ

Ico48
DaDa [IP: 192.168.53.127]
29 มีนาคม 2555 11:36
#76222

@tiny apple @ 1,000 @ หนูณิชน์ @Our Shangri-La และ @Kathi Noodee

อร่อยจริงๆ...ขอยืนยัน

มีแซวกันเองด้วย อ่านไปยิ้มไป น่าสนใจนะคะ ที่อื่นๆน่าจะมีบริการแบบนี้มั่งจัง ไอเดียสุดยอด มีการนั่งเรือออกไปกินกันถึงที่สดๆเลย  

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.234.214.113
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ