นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

DaDa
Ico64
Songsuda Promthong
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 2869
ความเห็น: 0

พัทลุง "เมืองต้องห้าม" พลาด : 1 Day Trip # 1

พัทลุง "เมืองต้องห้าม" พลาด : 1 Day Trip # 1

 

 

 

บันทึกนี้ DaDa ขอพา ไปเที่ยว ไปชิม ที่พัทลุง "เมืองต้องห้าม" พลาด แบบ 1 Day Trip เนื่องจากมีรายการทีวีหลายๆรายการ รวมทั้งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยก็มีธีม "เมืองต้องห้าม (พลาด)" ซึ่งจังหวัดไม่ไกลจาก มอ. เรามากนักนั่นคือ "จังหวัดพัทลุง"

เมืองหนังโนรา อู่นาข้าว 

พราวน้ำตก แหล่งนกน้ำ

ทะเลสาปงาม เขาอกทะลุ น้ำพุร้อน

 

 

เส้นทาง 1 Day Trip ครั้งนี้ เริ่มจาก

มอ. --> พัทลุง --> ขนำคอฟฟี่ --> ศรีปากประ --> สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา --> ร้านขนมหวานป้ากี้ --> หลานตาชู --> มอ.

 

 

 

ออกจาก มอ.  จุดแรกที่แวะ คือ ร้าน ขนำคอฟฟี่ ที่พัทลุง เส้นทางไปยังขนำคอฟฟี่ ใช้ เส้นบายพาส (ถนนมโนราห์) ซึ่งเป็นถนนเลี่ยงการเข้าตัวเมืองพัทลุง ร้าน ขนำคอฟฟี่ ติดถนน ร้านน่ารัก มีมุมให้ถ่ายรูป มุมนั่งชิวๆ ชมธรรมชาติ มีอาหาร กาแฟ บริการด้วย แต่ เนื่องจาก ทริปนี้มีแผนทานมื้อเที่ยง ที่ร้านวิววยอ ศรีปากประ ดังนั้น เราแค่แวะซื้อเครื่องดื่มเล็กๆน้อยมาดื่มค่ะ นอกนั้นคือ นั่งดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงามจับตาเรา

 

ขนำคอฟฟี่


 

 

 


 

 

นั่งชมธรรมชาติจนได้เวลาใกล้มื้อเที่ยง เรา ก็ ออกเดินทางต่อไปยัง ร้านวิวยอ ศรีปากประ ระหว่างทาง มีธรรมชาติ และวิถีชีวิตชาวบ้านให้เห็นตลอดทาง

ที่ร้านวิวยอ ศรีปากประ มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ สวยๆ หลายมุมเช่นกัน อาหารก็อร่อยมากๆ

 

ศรีปากประ

 

 

 

 

 

ทานมื้อเที่ยงจนอิ่ม บวกกับเก็บภาพมุมถ่ายรูปสวยๆ จนอิ่ม เราออกเดินทางต่อ ไปยัง สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา หรือ ถนนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา หรือ ชาวบ้านเรียกติดปากว่า สะพานเอกชัย เป็นสะพานที่เชื่มระหว่าง พัทลุง กับ นครศรีธรรมราช เป็นสะพานที่สวยมากๆ มีจุดให้จอดรถถ่ายรูป มีควายน้ำ ธรรมชาติที่ต้องไปดู ไปสัมผัสด้วยตัวเอง สวยจริงๆ

 

สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

 

 

 

 

ถ่ายรูปจนพอใจ เรา ออกเดินทางต่อ กลับไปยังเส้นทางไปทะเลน้อย แล้วเลี้ยวซ้ายเพื่อไปยัง ร้านขนมหวานป้ากี้ ที่ขึ้นชื่อ รายการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ตลาดสดสนามเป้า เปรี้ยวปาก ที่นี่หมอชิต ไปมาแล้วทั้งนั้น เราก้ไม่พลาดเช่นกันต้องแวะไปชิมกันสักหน่อย ซึ่ง เมนูขึ้นชื่อคือ  "ขนมสาคู" เป็นสาคูสดๆจากต้นสาคูเลยค่ะ แต่ เราไปถึงช้าไปหน่อย เมนู ดังกล่าวขายดีหมดตั้งแต่เที่ยงแล้ว เลยอดชิม แต่ ก็ลองสั่งเมนูอื่นมาชิม ก็อร่อยไม่แพ้กัน ที่สำคัญราคาไม่แพง ถ้วยละ 10 บาทเท่านั้น ทั้งถูกทั้งอร่อย

 

ร้านขนมหวานป้ากี้

 

 

 

ออกจากร้านป้ากี้ เรามุ่งหน้ากลับ มอ. กันเลยค่ะ ระหว่างทางผ่านร้านหลานตาชู ซึ่งเราอิ่มกันมากเลยไม่ได้ทานอะไรที่ร้านนี้กันอีก แต่แวะซื้อของฝากเล็กๆน้อยๆ มีให้เลือกช้อปหลายอย่างเช่นกัน จากนนั้นมุ่งหน้ากลับ มอ. โดยสวัสดิภาพ อิ่มอกอิ่มใจ ทั้งธรรมชาติ อาหาร ผู้คน หากชาวแชร์ท่านไหนสนใจ ลองหาวันง่างๆ ไปเที่ยวกันดูน่ะค่ะ    พัทลุง "เมืองต้องห้าม" พลาด

 

...................................

ติดตามต่อที่

พัทลุง "เมืองต้องห้าม" พลาด : 1 Day Trip # 2

หมวดหมู่บันทึก: บันทึกการเดินทาง
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 07 มิถุนายน 2559 16:40 แก้ไข: 07 มิถุนายน 2559 16:56 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 little aun.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.218.88
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ