นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3093
ความเห็น: 4

หุ่นแบบนี้...ออกกำลังกายแบบไหนดีน่ะ

หุ่นแบบแอปเปิ้ล แบบลูกแพร์ แบบทรงกระบอก หรือแบบนาฬิกาทราย แบบที่เลือกได้

กรี้ดดด...น่ารักจังเลยน่ะ ยุนฮา SNSD  เออ...ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเค้าหรอกก็แค่อาเกาชอบรูปน่ะ   วันนี้อาเกาขอต่อยอดจากพี่ผดานิดหนึ่ง ที่เกริ่นถึงเรื่องข้อดีของการออกกำลังกาย อาเกาอ่านแล้วต้องพยักหน้า งึกๆๆ  เห็นด้วยจ๊ะกับพี่เค้า  อาเกาเลยมีเคล็ดลับดีๆ สำหรับคนที่มีเป้าหมายอยากได้รูปร่างสวยงามเพิ่มพร้อมกับที่ร่างกายแข็งแรงไปด้วย    นั่นก็คือ วิธีออกกำลังกายให้เหมาะสมกับคนที่มีรูปร่างแบบต่างๆ  ซึ่งมีทั้งหมด 4 แบบ คือ

1. หุ่นแบบแอปเปิ้ล คือ คนที่มีโครงสร้างร่างกายใหญ่ ขนาดลำตัวตั้งแต่ช่วงไหล่ลงไปจนถึงเอว มีขนาดใหญ่กว่าช่วงสะโพกลงมา ควรบริหารร่างกายส่วนบนเป็นหลัก เพราะไขมันมักสะสมอยู่บริเวณไหล่ แขน และลำตัวส่วนบน เช่น ซิตอัพ และเต้นแอโรบิคในท่าเน้นบริหารกล้ามเนื้อต้นแขน และหัวไหล่

2. หุ่นแบบลูกแพร์ คือ คนที่มีช่วงล่างใหญ่ เนื่องจากมีไขมันสะสมมากบริเวณเอว สะโพก และต้นขา ควรเลือกปั่นจักรยาน เดิน วิ่งจ็อกกิ้ง กระโดดเชือก หรือบริหารด้วยท่ากระชับสะโพก และต้นขา เช่น ท่ายืนนั่งย่อเข่า ท่านอนยกขาเตะสลับ

 3. หุ่นแบบทรงกระบอก คือ คนที่มีลำตัวตรง ไม่มีส่วนโค้งเว้า ไขมันสะสมอยู่ทุกส่วนของร่างกาย ควรว่ายน้ำ โหนบาร์ เต้นแอโรบิค หรือกีฬาที่ได้บริหารทุกส่วนของร่างกาย รวมถึงบริหารท่าบิดเอวเพื่อเพิ่มส่วนโค้งเว้าของร่างกาย

 4. หุ่นแบบนาฬิกาทราย เป็นคนที่มีรูปร่างสมส่วน เอวคอด ลำตัวส่วนบนและล่างสมดุลกัน อย่างไรก็ตาม อาจมีไขมันสะสมบริเวณสะโพก ต้นขา และหน้าท้องได้ จึงควรออกกำลังกายในลักษณะเดียวกับคนที่มีหุ่นแบบลูกแพร์

แต่โดยรวมแล้วเราต้องออกกำลังกายให้เต็มที่จนโกร๊ธฮอร์โมนหลั่งด้วย ถึงจะได้ทั้งรูปร่างกระชับสวย แถมสุขภาพแข็งแรงแบบแรงดีไม่มีตกเลยจ๊ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆๆ จาก ชีวจิต ฉบับที่ 319

อาเกา

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 มีนาคม 2555 13:13 แก้ไข: 22 มีนาคม 2555 13:13 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 MoN_Takan, Ico24 iHum, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ให้ดอกไม้เพราะยุนอาหรอก

อ๋อออ...เข้าใจน่ะคับบบบ คุณแฟนคลับ SNSD

ให้ดอกไม้ อาเกานะ ไม่ให้ยุนอา (ยุนอา ให้ใจไป vbvb)

ก็เข้าจัยโด่ง เหมือนกัน

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.154.129
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ