นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3985
ความเห็น: 3

เมื่อแม่ทัก...ลูกต้องเชื่อฟัง

คราวนี้มีเสียงที่ตอบรับมาแบบเบาๆๆ ว่า "ออกกำลังกายได้แล้ว"

fight

หลายวันก่อน...อาเการู้สึกปวดหัวเข่า  เลยวิตกคิดว่าตัวเองจะเป็นโรคเก๊าท์รึเปล่า  เพราะจากที่ได้ไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล มอ. ปรากฎว่าผลตรวจของกรดยูลิค ได้ 6% เมื่อเทียบกับมาตรฐานให้อยู่ในช่วง 3.4 - 7% (อีกนิ้ดด..เดียว เกือบได้พบหมอซะแล้ว)   

พอวิตกมากกกก...แต่ก็ยังไม่คิดจะทำอะไร  เลยได้แต่บ่น บ่น และก็บ่น ว่าปวดหัวเข่าจัง  และระหว่างนั่งดูโทรทัศน์อยู่ที่บ้าน  แบบว่าปากมันว่างอีกละน่ะ เลยอดใจไว้ไม่อยู่ ก็บ่นอีก  คราวนี้มีเสียงที่ตอบรับมาแบบเบาๆๆ ว่า "ออกกำลังกายได้แล้ว"  รีบหันขวับไปเลยว่าใครตอบ  ปรากฎว่าเป็น หม่ะม้าของเราเอง  พอสบสายตาเท่านั้นเองงงง ... คำสั่งคำสอนยาวเป็นหางว่าวเลยเกี่ยวกับการดูแลตัวเอง  ในเมื่อคุณแม่ทักแล้ว จะไม่ทำตามก็กระไรอยู่ (เพราะขนาดจิ้งจกทัก เรายังต้องคิดเลยน่ะ)   ดังนั้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา...อาเกาก็เริ่มปฏิบัติการทันทีตลอดมาจนวันนี้ที่นั่งเขียน Blog และจะพยายามทำให้ได้ตลอดไป  อย่างน้อย 3 วันต่อสัปดาห์ (เป็นปณิธานที่แน่วแน่จริงๆๆ น่ะนี่)  แต่ต้องขอบอกเลยน่ะ  กว่าจะเคี่ยวเข็ญตัวเองให้วางงานลง และก้าวขาออกไป มันยากกกกมั่กมากๆ เลย แต่เพื่อหม่ะม้า..อาเกาต้องทำได้  สู้ สู้

อาเกา

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 มีนาคม 2555 18:29 แก้ไข: 26 มีนาคม 2555 18:30 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 1,000, Ico24 DaDa, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เอาใจช่วยค่ะ ทำให้ได้น้า...

ดีมาก อาเกาเพื่อสุขภาพ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.206.13.28
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ