นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1205
ความเห็น: 1

ความสุขแรก...ของปีใหม่

หวัดดีปีใหม่ทุกคนเลยค่ะ

วันปีใหม่...นับว่าเป็นช่วงเวลาที่เรียกว่า Happy Time จริงๆ  อย่างครอบครัวของอาเกาก็มีโอกาสได้ต้อนรับครอบครัวของน้องชายที่อุตส่าห์ขับรถมาไกลจากกรุงเทพฯ   เรียกว่าได้น้องชายทำเซอร์ไพรส์ให้กับป๋ากับหม่ะมั่กมาก (คนแก่ก็เป็นยังงี้แหล่ะ แค่ลูกหลานมาเยี่ยมก็ดีใจจนบรรยายกันไม่ถูก)   ซึ่งในเย็นวันนั้น...ทุกคนก็ตั้งตารอคอยกันทีเดียว พอเห็นรถของน้องชายมาจอดเทียบหน้าบ้านเท่านั้นแหล่ะ  อาเกาก็เพิ่งเคยเห็นเหมือนกันที่ป๋ากับหม่ะวิ่งแซงหน้าเร็วชนิดแทบไม่รอกันเลย... และตรงเข้าไปอุ้มหลานชายกัน (เฮ้อ..น่าสงสารหลานสาว แต่ไม่เป็นไรเพราะอาเกาตรงเข้าไปกอดหลานสาวแทน)

5 วันที่ได้อยู่ร่วมบ้านเดียวกัน...อาเกาสังเกตเห็นว่า สองผู้เฒ่ามีความสุขกันมาก มีรอยยิ้มตลอดเวลา เพราะหลานๆ น่ารักกันมากกกก   (พ่อแม่เค้าสอนมาดี)   ไม่ดื้อ ไม่เรียบร้อย(ซนนิดส์หนึ่ง)  ช่างพูด  โดยเฉพาะหลานชายชื่อ น้องพาคุณ อายุขวบกว่า เรียกความสนใจจากอาก๋ง อาม้า ได้เสมอ ด้วยความน่ารัก  ไม่กลัวคน ช่างพูด  ขี้อ้อน แถมมีอารมณ์ขอบแกล้งต่างหาก (เด็กอะไรเนี่ย)   อย่างว่าแหล่ะ...ทำให้อาเกาตกหลุมรักตามไปด้วย (แบบเทหมดใจกันไปเลย)

และอาเกามีรูปความเจ้าเล่ห์ของน้องพาคุณ...ตอนพาไปเที่ยวดูโคมไฟที่สวนสาธารณะหาดใหญ่ด้วย มันน่าหมั่นไส้มากกก เพราะคอยหลบกล้องตลอดเลย แต่สุดท้าย...ก็ไม่รอดมือเราไปได้

     

แถมรูปหลานสาวด้วยดีกว่า...เธอชอบโพสต์ท่าถ่ายแบบสุด สุด เธอมีชื่อว่า น้องดีน่า

                      

นับว่า...เป็นความสุขแรกของปี  ที่สร้างรอยยิ้มให้ครอบครัวของอาเกา ทำให้ป๋ากับหม่ะมีความสุขมาก อยากให้พวกเค้ามีความสุขยังงี้ตลอดไปจัง

 

อาเกา

 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 มกราคม 2556 17:42 แก้ไข: 02 มกราคม 2556 17:42 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Our Shangri-La, และ 12 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อาเกาเทหมดใจ ระวังหลานชายหัวแก้วหัวแหวนน้อยใจนะจ๊ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.248.180
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ