นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3293
ความเห็น: 1

App ระนาดเอกผลงานนักศึกษาICTคณะวิทยาศาสตร์ กับรางวัลชนะเลิศโครงการนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12

App ระนาดเอกผลงานนักศึกษาICTคณะวิทยาศาสตร์ กับรางวัลชนะเลิศโครงการนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12

 

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กับรางวัลชนะเลิศการประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12 เมื่อเวลา 13.00 น. วันศุกร์ที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้จัดการประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12 โดยในงานมีตัวแทนนักศึกษาคนเก่งจากสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ คือนายศุภกิตติ์ จันทร์เลิศ และนายอธิวัชร์ ทองนวล ได้ส่งผลงานซึ่งผ่านเข้ารอบสุดท้ายในระดับภูมิภาคเพื่อเข้ารอบและประกาศผมภายในงาน

 


ผลงานนวัตกรรมที่ผ่านเข้ารอบของน้องๆนั้น คือผลงานเรื่องแอ๊พพลิเคชั่นเครื่องดนตรีไทยสำหรับคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต-ระนาดเอก ซึ่งมีอาจารย์กษิดิ์กฤษณ์ ดำเกลี้ยง เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา ซึ่งในปีนี้ ได้รับรางวัลชนะเลิศโครงการนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12 ซึ่งได้รับถ้วยพระราชทานจากจากสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เงินรางวัล 50,000 บาท ประกาศนียบัตร โดยมีรัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี เป็นผู้มอบ

แอพดนตรีไทย ระนาด สามารถเลือกเล่นได้สองแบบคือ แบบฝึกหัด และเล่นอย่างอิสระ โดยสามารถกำหนดจังหวะของฉิ่งได้ 3 แบบ และเลือกไม้ระนาดแบบ ไม้แข็ง และไม้นวมได้อีกด้วย เราสามารถเล่นลูกเล่นการตีระนาดอย่าง ตีคู่แปด, ตีกวาด, ตีกรอได้ด้วย แอพถือว่าทำได้สวยงาม สมเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ของศิลปะการดนตรีไทย น่าชื่นชมกับผลงาน ที่พัฒนาโดยนักศึกษาคนไทย ส่วนจุดที่น่าพัฒนาต่อยอดก็คือ ในส่วนของการฝึกหัด น่าจะมีเพลงให้ฝึดหัด มากกว่านี้ ต่อไปเราอาจจะเห็น เด็กนักเรียนดนตรีไทย หยิบไอแพด มาฝึกนัดตีระนาด ก็เป็นได้ และสามารถ Download App  ฟรี โดยค้นหาคำว่า ระนาดเอก (Ranaad Ek)

 


หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 05 ตุลาคม 2555 17:59 แก้ไข: 05 ตุลาคม 2555 18:00 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ~>aRuNaN<~, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เยี่ยมครับ ผลงานชิ้นนี้

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.88.35
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ