นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1885
ความเห็น: 3

หน่วยบริการชุมชน บิ๊กซี เอ๊กซ์ตร้า

วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่ทางสำนักงานเลขาฯได้เปลี่ยนบรรยากาศทำงาน

           วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่ทางสำนักงานเลขาฯได้เปลี่ยนบรรยากาศทำงานเพราะต้องสลับกันมาอยู่ที่ บิ๊กซี เอ๊กซ์ตร้าซึ่งวันก่อนอาเกาก็ได้เล่าถึงบรรยากาศในการทำงานที่นี้ วันนี้จึงขอเล่าบรรยากาศบ้างเลียนแบบหน่อยนะอาเกา

          เข้ามานั่งตอนเช้ารู้สึกสดชื่นมากขนาดเมื่อคืนนอนดึกนะ แต่ไม่ใช่ว่าที่ศูนย์ฯเราจะไม่สดชื่นนะแต่มันคนละแบบกัน มาถึงก็ยิ้มทักทายกับร้านข้าง ๆ  แล้วก็เปิดบูธเตรียมเครื่องไม้เครื่องมือเพื่อพร้อมที่จะทำงาน  ประมาณ 10.30 ก็มีลูกค้าเข้ามาก็ถามลูกค้าว่ามาติดต่อเรื่องอะไรค่ะ ลูกค้าก็ตอบว่าผมจะมาส่งตัวอย่างน้ำแต่ตรวจเชื้ออย่างเดียว ก็ให้ลูกค้าดูโบร์ชัวน้ำ และให้คุยโทรศัพท์กับนักวิทย์ฯที่ดูแลเครื่องก็สรุปว่าใช้เครื่อง Micro  

         บังเอิญว่าลูกค้าเป็นลูกค้าเก่าก็สะดวกในการกรอกใบนำส่ง ก็แจ้งลูกค้าว่าจ่ายเงินค่ามัดจำก่อนนะค่ะลูกค้าก็ OK   ระหว่างรอก็ชวนลูกค้าคุย ลูกค้า สอบถามความคิดเห็นผลิตภัณฑ์น้ำดื่มที่ลูกค้านำมาส่งที่บรรจุขวดสีขาวขุ่น มีให้เลือก 2 แบบคือ ที่ใช้ตราติดกับขวดคล้ายๆสกรีนกับใช้แบบนูนสำเร็จรูปที่ขวดเลยว่าแบบไหนดีกว่ากัน ก็บอกลูกค้าไปว่าแบบนูนสำร็จรูปดีกว่า ลูกค้าก็เห็นด้วย  เสร็จแล้วก็ออกใบเสร็จรับเงินชั่วคราวให้ลูกค้าไปก่อน ใบเสร็จตัวจริงแนบกับผลทดสอบส่งทางไปรษณีย์ตามวันนัดรับผล เสร็จพอดี 11 โมงนิดๆก็พักกลางวัน นั่งทานข้าวอยู่ใกล้จะเสร็จแล้วลูกค้าโทรมาบอกว่ารออยู่หน้าบูธจะส่งตัวอย่างน้ำ  ก็มารับตัวอย่างน้ำ ลูกค้าส่งตัวอย่างน้ำดิบก็คุยกับนักวิทย์ฯผู้ดูแลเครื่อง  ใช้เครื่อง wet lab  รายนี้เป็นลูกค้าใหม่  ได้ไป 2 รายก่อนบ่ายโมง  ก็สนุกดี

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 12 มีนาคม 2555 14:22 แก้ไข: 12 มีนาคม 2555 16:58 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Kathi Noodee, Ico24 MoN_Takan, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ในที่สุด..ผดาก็ขายออกแล้วน่ะ ไม่เหมือนตอนเรา...ขายไม่ออกง่ะ

ใช่เลยอาเกา

ไปอยู่เวรทางนู้น ได้บันทึกกลับมาฝากคนทางนี้ ทุกคนที่ไปประจำการเลย bvbv

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.204.31
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ