นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 2083
comment: 4

ผู้ใช้ควรรู์

วันจันทร์เป็นวันแรกของวันทำงาน

  ผู้ใช้ควรรู้

        วันจันทร์เป็นวันแรกของวันทำงานตื่นแต่เช้า กะจะมาทำงานเช้าๆ แต่งตัวเสร็จ 7.20 น.ก็หยิบ กุญแจรถมอเตอร์ไซด้ เวฟ 100 ไขคอรถแล้วก็สตาร์ท ๆเท่าไหร่ก็ไม่ติด ก็สงสัยว่าทำไมเพราะปกติสตาร์ทครั้งเดียวก็ติดแล้ว ดูน้ำมันก็เต็มถัง จะทำยังไงดีก็เลยลองเปิดโช๊คดูเผื่อจะติดเปิดแล้วก็สตาร์ทปรากฏว่าติดก็ขับมาเรื่อยๆระหว่างขับก็ปิดโช๊คขับได้ประมาณ 100 เมตรก็ดับ ก็เลยเปิดโช๊คใหม่แล้วสตาร์ทปรากฏว่าติดก็เลยเปิดโช๊คตลอดกขับมาได้อีกประมาณอีก 200 เมตร ก็ดับอีกก็ลองสตาร์ทใหม่ ก็ไม่ติดแถมกลิ่นน้ำมันก็เหม็นมาก ก็เลยไม่กล้าสตาร์ทแล้ว

เลยโทรไปที่บ้านให้หลานชายมาดูให้ หลานบอกรถไม่ได้เสียอะไรเลยแต่มีคนมือบอนไปปิดกีอกน้ำมันไว้ แค่เปิดก็คือบิดท่อขึ้นรถก็สตาร์ทติดแล้ว  บอกหลานว่าไม่รู้อยู่ตรงไหนเพราะขับเป็นอย่างเดียว หลานก็ชี้ให้ดูแล้วก็เปิดให้ดู มันอยู่ด้านล่างทางซ้ายเป็นท่อยาวประมาณ 1.5 นิ้ว เป็นความรู้ใหม่เพราะไม่รู้จริงๆ เล็กๆน้อยผู้ใช้ก็ควรศึกษาไว้นะคะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 มีนาคม 2555 13:28 แก้ไข: 26 มีนาคม 2555 13:28 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Kanom Phing, Ico24 Kathi Noodee, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

เด่วถ้าวันไหนสตาร์ทรถไม่ติด ... จะโทถามคุณผดาน่ค่ะ

ยินดีจ้า...

เป็นเหมือนกันเลย มีรถอยู่คันเดียว ขับเป็นอย่างเดียว เติมลมเองไม่เป็น ไปเติมลมที่ปั้มทีไรล้อแบนทุกทียิ่งเติมยิ่งแบน ต้องคอยหาเหยื่อมาช่วยเติม จนทุกวันนี้ทะเบียนก็ขาด เบาะก็ขาด รถผ่านมาเกือบปีก็ไม่ได้ล้างใกล้หน้าฝนอีกแล้ว

ก็ยังดีที่มีเหยื่อมาเติมลมให้ เบาะขาดไม่เป็นไร แต่ทะเบียนขาดเนี่ยลำบากไปต่อด่วนเลยนะจ๊ะ

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 3.238.232.88
Message:  
Load Editor
   
Cancel or