นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1553
ความเห็น: 0

ลดข้อบกพร่อง

การกรอกราบละเอียดในใบคำร้องเรื่องเอกสาร

          การกรอกรายละเอียดในใบคำร้องเรื่องเอกสารที่ถูกต้อง   กรณี   การจัดทำ     การเปลี่ยนแปลงแก้ไข การขอยกเลิกเอกสาร ของวิธีปฏิบัติงาน  เอกสารสนับสนุน เฉพาะที่เกี่ยวข้องกับวิธีทดสอบ/ สอบเทียบ หรือการสอบเทียบเครื่องมือให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการทดสอบ/สอบเทียบเครื่องมือจะต้องมีลายเซ็นในส่วนผู้จัดทำทั้งมือหลักมือรอง ทุกครั้ง  และต้องระบุที่เก็บ file ไว้ด้วย เพื่อความสะดวกในการจัดพิมพ์  

         ในส่วนผู้ตรวจสอบ ของ ISO9001:2008 ต้องผ่านตามตารางการควบคุมเอกสารและข้อมูล โดยแยกตามประเภทเอกสาร  เช่นฝ่าย RES  ผู้ตรวจสอบต้องเป็นหัวหน้างานหรือหัวหน้าฝ่ายบริการฯ ผู้อนุมัติเป็นผู้จัดการด้านเทคนิค  ส่วนห้องปฏิบัติมาตรฐาน มอก.17025 ให้มีผู้ตรวจสอบ 2 คน คือ หัวหน้าฝ่าย และผู้จัดการด้านเทคนิคประจำห้องปฏิบัติการ ผู้อนุมัติเป็นผู้จัดการด้านเทคนิค ในการเขียนใบคำร้องฯต้องระบุเหตุผลทุกครั้ง   ส่วนตารางการควบคุมเอกสารและข้อมูลสามารถดูได้ใน    QP-QCS-002 การควบคุมเอกสารและข้อมูล หน้าที่ 8  ร่วมด้วยช่วยกันลดข้อบกพร่องนะค่ะ            

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 10 พฤษภาคม 2555 20:18 แก้ไข: 10 พฤษภาคม 2555 20:18 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 Kathi Noodee, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.184.78
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ