นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2670
ความเห็น: 4

เมื่อแม่แก่เฒ่า

นี้คือลูกแม่ ไม่ใช่คนอื่น ถ้าลูกไม่ดูแลแม่แล้ว ใครจะดู

          หยุดยาว 4 วัน ไม่ได้กลับไปหาแม่ที่ต่างจังหวัดเพราะ แม่อยู่หาดใหญ่บ้านพี่สาว ตั้งแต่วันพฤหัส  กลับวันอาทิตย์     ด้วยอายุเยอะ จะลุก-เดินไม่ค่อยสะดวก แม่จะปวดเข่า บางครั้งเข่าไม่มีแรง กลัวแม่จะล้มถ้าเดินคนเดียวต้องจูงมือ

          ก่อนนอนต้องนวดให้แม่ก่อน เพราะถ้าไม่นวดพอตกดึกแกจะปวดเมื่อยแล้วนอนไม่หลับ ต้องลุกขึ้นมานวดให้แม่ ตอนเข้าห้องน้ำ ให้แม่เรียก( เพราะถ้าไม่เรียกจะนอนไม่รู้สึกตัว) แม่จะเข้าห้องน้ำบ่อยมาก  แม่ก็จะเรียกบ้างไม่เรียกบ้าง   บางครั้งพอลืมตาเห็นแม่นั่งอยู่ก็ถามแม่ว่าจะเข้าห้องน้ำหรือเปล่า แม่ตอบว่าไปมาแล้ว  ก็ตกใจเหมือนกันทำไมแม่ไม่เรียก แม่เห็นหลับอยู่ก็เลยไม่เรียก แม่เกรงใจ  

          บอกแม่ว่าไม่ต้องเกรงใจ นี้คือลูกแม่ ไม่ใช่คนอื่น ถ้าลูกไม่ดูแลแม่ แล้วใครจะดู  มีลูกนอนตั้งหลายคนแม่จะเรียกคนใหนก็ได้  เห็นทีลูกๆให้แม่ทำโน้นทำนี่ให้ไม่เห็นเกรงใจแม่เลย   แม่ทำให้ทุกอย่าง  พอตอนแม่แก่เฒ่าทำไมลูกๆจะทำให้แม่ไม่ได้ แม่ไม่ต้องคิดว่าลูกจะลำบากหรอก เพราะบุญคุณของแม่ทดแทนยังไงก็ไม่หมด

Sections: มุมละไม ของใครบางคน
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 03 August 2012 18:05 Modified: 03 August 2012 18:05 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 DaDa, Ico24 MK, and 9 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
little aun (Recent Activities)
04 August 2012 13:53
#79469

พี่ผดาน่ารักอย่างนี้แล้วทำไม..........

เป็นลูกที่ดีมากค่ะพี่ผดา

วาวาก็จะกลับไปหายายที่ตรังวันหยุดที่จะถึงนี้แหละค่ะ ปกติวาวาพาแม่ไปหายายทุกเดือนแหละค่ะ แต่เดือนนี้พิเศษ เป็นเดือนแห่งวันแม่ วาวาเลยได้อยู่กับแม่+แม่ก็ได้อยู่กับแม่ด้วยค่ะ happyyyyyyyyyyyyy

เห็นผดารักแม่ยังงี้ อดใจไม่ไหวเลย ต้องขอคารวะน้ำชา 1 จอก

ทำไม... อะไร little aun

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.221.159.255
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ