นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1843
ความเห็น: 2

ทัศนคติเชิงบวก กับบริการที่ประทับใจ

การคิดบวกย่อมจะเป็นพลังขับเคลื่อนให้คุณมีพฤติกรรมการตอบสนองในทางที่ดีที่มีต่อบุคคลรอบข้าง

                  ความ คิด การกระทำ และผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นย่อมจะเป็นเรื่องที่มีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกันโดยตรง โดยส่วนใหญ่คนคิดอย่างไร มักจะแสดงออกหรือมีพฤติกรรมเป็นไปตามอย่างที่คิดไว้ คิดดี ทำดี แน่นอนว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นต้องเป็นเรื่องดี (ดีไม่ดี ก็ต้องคิดว่าผลลัพธ์นั้นดีไว้ก่อนค่ะ นี่แหละคือ การคิดเชิงบวก)

                  ความ คิดเชิงบวกจึงเป็นแนวคิดพื้นฐานที่สำคัญของการดำเนินชีวิต พอล แอลเลียร์ ประธานกรรมการบริษัทและซีอีโอ ซีร็อกซ์ (จากหนังสือวาทะซีอีโอ) กล่าวไว้ว่า “ ในสมการระหว่างชีวิตการงาน และชีวิตส่วนตัว (เวิร์ค/ ไลฟ์) ทัศนคติหรือเจตคติมีส่วนสำคัญมาก มากกว่านโยบายหรือสมการอื่นใด” ทัศนคติที่ดีย่อมจะส่งผลดีที่มีต่อการกระทำและผลลัพธ์ที่ออกมา

                  ดังนั้น การคิดบวกย่อมจะเป็นพลังขับเคลื่อนให้คุณมีพฤติกรรมการตอบสนองในทางที่ดีที่ มีต่อบุคคลรอบข้าง โดยเฉพาะกับลูกค้าของคุณเอง เริ่มต้นจากการที่คุณจะมีใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส หน้าตาสดชื่น และเมื่อคุณมีหน้าตาสดใส แน่นอนว่าลูกค้าย่อมอยากจะเข้ามาหาเพื่อทักทาย ขอข้อมูล / ความร่วมมือ/ ความช่วยเหลือต่าง ๆ รวมถึงพวกเขาจะมีความเต็มใจที่จะช่วยเหลือและให้ความร่วมมือต่าง ๆ แก่คุณ ซึ่งก็มาจากอานิสงค์หรือผลบุญที่คุณได้สร้างขึ้นมาจากการมีทัศนคติในทางบวก

                   การมีทัศนคติในทางบวกไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าคุณอยากจะให้ลูกค้าทั้งหลายที่คุณจะต้องติดต่อประสานงานด้วยติดใจและต้อง การใช้บริการจากคุณอีก คุณควรปรับเปลี่ยนตนเองให้มีความคิดทางบวก สำหรับเทคนิคในการปรับตนเองให้มีความคิดทางบวกเพื่อการให้บริการลูกค้าใน ทางบวกเช่นเดียวกัน

                    หากคุณอยากจะมีความสุขทั้งชีวิตส่วน ตัวและการทำงาน คุณควรปรับตนเองก่อนก่อนที่จะปรับเปลี่ยนคนอื่น เพราะผู้ที่มีความคิดดีมักจะเป็นบุคคลที่แสดงออกด้วยน้ำเสียง วาจา สีหน้า แววตา และการกระทำในทางที่ดีต่อลูกค้าที่คุณติดต่อด้วย สิ่งเหล่านี้จะเป็นเส่นห์ที่คุณสร้างขึ้นมาเพื่อดึงดูดใจลูกค้าของคุณเอง

 

 

 ขอขอบคุณที่มา www.tpa.or.th

 

 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 สิงหาคม 2555 12:56 แก้ไข: 23 สิงหาคม 2555 12:56 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LeeO, Ico24 MoN_Takan, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Positive Thinking ชิมิ

"ในสมการระหว่างชีวิตการงาน และชีวิตส่วนตัว (เวิร์ค/ ไลฟ์) ทัศนคติหรือเจตคติมีส่วนสำคัญมาก มากกว่านโยบายหรือสมการอื่นใด" ข้อความนี้เป็นจริงนะครับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.216.28.250
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ