นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1913
ความเห็น: 0

ความสุขเล็กๆของเด็ก 4 ขวบ

ความสุข คือ ชอบ สนุก ความทุกข์ คือไม่ชอบ ไม่รัก ไม่อยากเล่นด้วย

 

 

 

             

            เมื่อวานไปรับเหลนที่โรงเรียนอนุบาลสุวรรณวงศ์ ฝนก็ตกเล็กน้อยระหว่างนั่งรถ(มอเตอร์ไซด์)กลับบ้านก็ชวนเด็กคุย บอกเด็กว่าเดี่ยวจะไปซื้อข้าวที่ตลาดเกษตร มอ.  ลูกจะกินอะไร  น้องฮาร์เล่ย์ตอบว่าอยากกินซูชิกับน้ำส้มคับ

            ซื้อของที่ต้องการเสร็จแม่น้องก็มารับกลับหอ พี่ผดาก็ไปนอนกับเด็กด้วย ไปถึงหอก็เล่นหยอกล้อกันสนุกสนาน เมื่อถึงเวลาเข้านอน ก็ชวนคุยเพราะเด็กนอนดึกได้พรุ่งนี้เป็นวันหยุดก็เล่านิทานก่อนนอนให้เด็กฟัง น้องฮาร์เล่ย์พูดว่ามีความสุขจังอยากให้ยายปื้นมานอนอีก  แม่ถามว่ามีความสุขยังไงคับ น้องฮาร์เล่ย์ตอบว่าชอบ สนุก แม่ก็ถามต่อว่าแล้วความทุกข์เป็นยังไงคับ น้องฮาร์เล่ย์ตอบว่า ไม่ชอบ ไม่รัก ไม่อยากเล่นด้วย พี่ผดาได้ฟังแล้วก็อึ้ง เด็กตัวแค่นี้รู้จักแยกความสุขกับความทุกข์ในแบบที่ตัวเองคิดว่าเป็นยังไง

            พี่ผดาบอกน้องฮาร์เล่ย์ ยายมานอนวันศุกร์หน้าอีกนะคับเพราะแม่ทำงานไปรับไม่ได้ แล้วเราไปซื้อซูชิที่ตลาดเกษตรกันอีก OKนะคับ.......ได้คับ สักพักก็หลับปุ๋ย

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 15 กันยายน 2555 14:47 แก้ไข: 15 กันยายน 2555 14:47 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 MoN_Takan, Ico24 ServiceMan, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 75.101.220.230
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ