นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1381
ความเห็น: 1

เครื่องสีแดงให้เปิดไฟ

เพราะความผิดพลาดเป็นบทเรียนจะจำได้

          เมื่อวานอยู่เวรนอกเวลาตอนเย็นจนถึง 1 ทุ่ม ก่อนกลับก็ปิดเครื่องใช้สำนักงานและอุปกรณ์ต่างๆในสำนักงานฯ ตรวจความเรียบร้อย ชั้น 1 ปิดไฟ ปิดห้องบางห้อง เสร็จแล้วก็ไปตรวจความเรียบร้อยชั้น G   ใน lab ปิดไฟทุกห้องรวมทั้งทางเดิน  ยกเว้นห้องน้ำกลั่นให้เปิดไฟทิ้งไว้

          แต่วันนี้ทำไมไฟปิด ก็นึกสงสัยว่าทำไมถึงปิด สงสัยน้องๆ นักวิทย์ลืมเปิดไว้ พี่ผดาก็ไปเปิด แล้วก็เดินออกจากห้อง พอดีเจอน้อง little aunหน้าประตู  พี่ผดาก็ถามน้องว่า ทำไมวันนี้ห้องน้ำกลั่นไฟปิดจ๊ะ พร้อม เดินเข้าไปในlabอีกครั้ง อ๋อวันนี้ไม่ได้กลั่นน้ำค่ะพี่  น้อง little aun ก็อธิบายให้ฟังว่า ถ้าวันไหนกลั่นน้ำไฟจะเปิด  ให้สังเกตดูที่เครื่องกลั่นน้องชี้ให้ดูเครื่องที่ติดตั้งบนฝาผนังห้องทางซ้ายมือ (เครื่องกลั่นทำงานมีไฟสีแดง) เหตุที่เปิดไว้เพราะเวลาที่พนักงานรักษาความปลอดภัยเดินตรวจจะได้มองเห็น ถ้าปิดไว้จะเห็นไฟสีแดงที่เครื่องมองจากข้างนอกมืดๆเหมือนไฟไหม้  พี่ผดาถึงบางอ้อ

          น้องๆนักวิทย์ฯแจ้งแล้วแต่พี่ผดาคงลืม แต่คราวหน้าไม่ลืมแน่ๆเพราะความผิดพลาดเป็นบทเรียนจะจำได้   ขอบคุณน้อง little aun มากๆค่ะ

 

เครื่องกลั่นน้ำ

 

 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 20 พฤศจิกายน 2555 17:05 แก้ไข: 20 พฤศจิกายน 2555 17:05 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 ServiceMan, Ico24 iHum, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

จุ๊ บุ ๆ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.234.223.162
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ